Game

Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản tại đây.

Lập trình là gì? Lập trình là việc dùng ngôn ngữ lập trình và các công cụ, tiện ích để viết mã lệnh, xây dựng nên các ứng dụng, chương trình thực thi trên máy tính, thiết bị để phục vụ cho cuộc sống. Thông qua những phần mềm ứng dụng, máy tính có thể giúp con người tiết kiệm thời gian, công sức và tận hưởng được nhiều niềm vui, tiện nghi hơn .Bạn đang xem: Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản bằng c++

*

 

Hệ thống website tin tức xã hội, chỉ số thị trường, phát minh công nghệ,… trên khắp thế giới được cập nhật và lan truyền, chỉ trong tích tắc có thể hiển thị ngay trên thiết bị trong lòng bàn tay ta.Ứng dụng tin nhắn chúc mừng sinh nhật được tự động gửi đến sớm mai, lúc ta chưa kịp nhớ ra hôm nay là ngày quan trọng thế nào.Ứng dụng trên những dây chuyền sản phẩm tự động lắp ráp, đóng gói chính xác đến từng milimet chỉ với những phím nhấn từ anh kỹ sư điều khiển quy trình.Những ứng dụng quản lý mà chỉ cần vài cú click chuột, phím nhấn là chị bán hàng siêu thị, cô giao dịch viên ngân hàng, cô thủ kho,… có thể xong một tác vụ mà trước đây cần cả buổi để thực hiện.Những xử lý báo cáo tổng hợp số liệu mà ban giám đốc dù đang ở đâu cũng có thể biết được tình hình kinh doanh trên toàn hệ thống chỉ “trong vòng 3 nốt nhạc”.Những chương trình học trực tuyến ghi nhớ lộ trình học, nhắc nhở chúng ta làm bài tập, khen tặng khi chúng ta nỗ lực để việc học tập được liên tục cho đến khi chúng ta đến đích.Những ứng dụng trò chơi đấu trí, đánh cờ, đố vui, nấu ăn, tập thể thao, theo dõi sức khỏe, đánh trận giả hay gần đây nhất là trò chơi Pokemon – thực tế ảo làm cho người chơi phát hiện ra rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản

Học lập trình để làm gì ?

*

 

XEM THÊM:  Bàn tay công lý

Trước khi quyết định sẽ học ngôn ngữ lập trình gì, đầu tư thời gian như thế nào thì bạn nên dừng lại và nghĩ xem mình học lập trình để làm gì? Đây là điều quan trọng vì chỉ khi bạn biết mình sẽ đến đâu thì việc lựa chọn con đường và cách đi lúc này mới thật sự có ý nghĩa. Thế giới lập trình vô cùng rộng lớn, có rất nhiều ngã rẽ và với mỗi hướng đi đều có nhiều cơ hội và thử thách đang chờ bạn.Chuyên viên ứng dụng, hệ thống thông tin: Gắn liền với các hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp là các phần mềm quản lý như: kế toán, nhân sự, bán hàng, quản lý kho… hay là hệ thống giải pháp phần mềm quản lý tổng thể như phần mềm ERP, CRM, quản lý bệnh viện, quản lý trường học,…Đó chính là “sân chơi” của các các chuyên viên hệ thống thông tin với nhiều vai trò khác nhau như: quản lý dự án, phân tích, lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu,… Đây cũng là cơ hội dành cho các bạn đã có kiến thức chuyên môn ở lĩnh vực khác khi có thêm kiến thức về cơ sở dữ liệu, lập trình phần mềm,…Lập trình IOT: Lúc này bạn sẽ lập trình trên các thiết bị, các vi mạch,… và điều khiển, kết nối chúng lại với nhau. Đây là xu hướng dự báo trong tương lai với sự xuất hiện của ngôi nhà “thông minh”, trang trại “thông minh”, bệnh viện “thông minh”,…Hay đơn giản hơn, bạn có thể muốn học lập trình để tự xây dựng các tiện ích hỗ trợ cho công việc, cuộc sống của mình, hay bạn muốn có kiến thức để dễ dàng cập nhật công nghệ cũng như sử dụng hiệu quả hơn các phần mềm đang dần “bước” vào cuộc sống của bạn.

Tham khảo lịch khai giảng các lớp Data Science Certificate (1 năm), Data Science for Marketing Certificate (4 tháng), Machine Learning Certificate (8 tháng) khai giảng 09/2020

Học lập trình – Bạn sẽ bắt đầu với ngôn ngữ nào ?

XEM THÊM:  Trang trại thiên đường bns

Giờ đã đến lúc bạn cần quyết định mình sẽ học thôi, nhưng bạn phân vân không biết mình nên bắt đầu với ngôn ngữ nào. Bạn biết không Wikipedia đã thống kê trên thế giới có khoảng hơn 200 ngôn ngữ lập trình, mỗi ngôn ngữ lập trình có đặc trưng riêng và phạm vi ứng dụng riêng nên tốt nhất bạn chọn ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu của bạn và kiên trì theo đuổi từ ban đầu.TOP 10 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHỔ BIẾN

*

Thống kê 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất năm 2018 (IEEE Spectrum)Bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào để bắt đầu? Clicktại đâyđể chúng tôi gợi ý giúp bạn.

Bạn có thể thấyPythonlà ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Phải chăng là do xu hướng của Python trong tương lai với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo giới chuyên môn thì Python được đánh giá nổi trội hơn hẳn so với các ngôn ngữ lập trình khác trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, máy học, phân tích dữ liệu,… do được hỗ trợ rất nhiều thư viện trong cách lĩnh vực này.

Javanằm trong Top 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến. Java có thể làm được ứng dụng Web, ứng dụng Mobile và các ứng dụng quản lý doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng của Java hiện nay khá cao, đặc biệt khi Java là ngôn ngữ chính để phát triển các ứng dụng Android. Tuy nhiên, Java là ngôn ngữ có thể xem là khá khó, bạn nên cân nhắc nếu mình chọn bắt đầu với Java thì phải chấp nhận vượt qua thử thách.

C và C++là ngôn ngữ lập trình hiện đang được chọn giảng dạy trong các chương trình cho sinh viên CNTT từ những năm đầu tiên với các môn như Nhập môn Lập trình, Kỹ thuật Lập trình, Thuật giải và Cấu trúc dữ liệu, Lập trình hướng đối tượng,… Đây là những ngôn ngữ khá cơ bản, giúp bạn dễ nắm bắt được những nguyên lý của lập trình và hiểu được cách hoạt động của máy tính như thế nào. Khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác có nhiều khái niệm tương tự như C và C++, nên khi đã hiểu rõ C và C++ bạn có thể dễ dàng chuyển sang ngôn ngữ khác.

*

Một điểm đặc biệt củaPHPlà mã nguồn mở, do đó bạn được phép tùy nghi sử dụng các kho thư viện tiện ích lập trình Web miễn phí hay chủ động hiệu chỉnh các CMS sẵn có (WordPress, Joomla, Drubal,…) để nhanh chóng có được website theo ý mình. PHP cũng là ngôn ngữ theo đánh giá cũng không quá khó cho người mới bắt đầu, nên được khá nhiều người chọn học khi mới đến lĩnh vực Web.Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ mình chỉ cần biết một và duy nhất một ngôn ngữ. Bạn nên xác định mục tiêu theo từng giai đoạn. Nếu trước mắt bạn cần biết về nguyên lý lập trình, rèn luyện tư duy lập trình thì có thể bắt đầu với C, C++ trong 3-6 tháng. Sau đó, khi đã biết lập trình là gì rồi và xác định mình sẽ đi theo hướngLập trình di độngthì mình sẽ chọnJava (Lập trình Android)hayObjective-C, Swift (Lập trình iOS), hoặc C# (Lập trình Windows Phone) và bắt đầu học chuyên sâu về hướng này. Thật ra, trong lập trình điều quan trọng là bạn phải biết cách giải quyết vấn đề, biết cách tư duy lập trình để giải quyết hiệu quả vấn đề trước thì sau đó bạn mới cấu trúc chương trình và viết mã lệnh yêu cầu máy tính thực hiện được. Do đó, ngôn ngữ nào ban đầu giúp bạn dễ dàng nắm được nguyên lý lập trình mà bạn cảm thấy phù hợp đều có thể chọn để khởi đầu. Sau đó, phần quan trọng nữa là kiến thức lập trình hướng đối tượng, vì các ngôn ngữ về sau đều dựa trên kiến thức nền tảng này. Đây cũng là 2 yếu tố quan trọng mà các công ty tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn khi ứng tuyển.

XEM THÊM:  Game Chiến Tranh Việt Nam Online, TảI Game Battlefield Vietnam

*

Học Lập trình, bạn cần kiên nhẫn – từng bước, từng bước một…

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn viết phần mềm đơn giản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button