Blogs

Tìm Bậc, Số Hạng Dẫn Đầu, Và Hệ Số Là Gì, Intercept / Hệ Số Chặn

Bạn đang quan tâm đến Tìm Bậc, Số Hạng Dẫn Đầu, Và Hệ Số Là Gì, Intercept / Hệ Số Chặn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm Bậc, Số Hạng Dẫn Đầu, Và Hệ Số Là Gì, Intercept / Hệ Số Chặn tại đây.

Hệ số sử dụng đất là thuật ngữ thường được dùng trong lĩnh vực nhà đất. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến cụm từ này. Vậy hệ số sử dụng đất là gì? Mời các bạn tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Hệ số là gì

Bạn đang xem: Hệ số là gì

Hệ số sử dụng đất là gì và cách tính hệ số sử dụng đất

Hệ số sử dụng đất là yếu tố rất quan trọng khi bạn có ý định xây hay mua một căn nhà.

Khái niệm hệ số sử dụng đất là gì?

Hệ số sử dụng đất là chỉ số tỷ lệ của tổng diện tích mặt sàn trên tổng diện tích của lô đất đang sử dụng. Diện tích sàn của tầng hầm và mái của căn nhà không được tính vào tổng diện tích sàn. Ngoài ra, diện tích của cầu thang hay các lỗ trống của ô thang máy hay hộp kỹ thuật cũng không nằm trong phạm vi được tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mail Merge Để Soạn Thư Hàng Loạt Trong Ms Word, Cách Trộn Thư (Mail Merge) Trong Word

Chức năng của hệ số sử dụng đất chính là hạn chế số tầng quá cao trong các khu đất sao cho phù hợp với mật độ xây dựng được quy định. Không những vậy, hệ số sử dụng đất còn thể hiện được quy mô, cơ cấu cũng như kinh phí đầu tư. Điều này vô cùng hữu ích đối với các nhà thầu, công tác quản lý xây dựng, quy hoạch đô thị… 

XEM THÊM:  Quy Chế Tiếng Anh Là Gì ? Đúng Quy Chế Trong Tiếng Anh Là Gì

Cách tính hệ số sử dụng đất

Tiến hành thiết lập công thức riêng để tính hệ số sử dụng đất. Cụ thể: 

Ví dụ: Anh B xây một căn nhà 6 tầng có diện tích 80 mét vuông trên mảnh đất 100m2. Áp dụng công thức HSSDĐ = 80 x 6/100 = 4.8. Vậy hệ số sử dụng đất cho căn nhà của anh B là 4.8%. 

*

Căn cứ pháp luật cho tiêu chuẩn về hệ số sử dụng đất là gì?

Để tính những tiêu chuẩn về hệ số sử dụng đất, người ta căn cứ vào các quy định của pháp luật sau:

Căn cứ dựa trên thông tư 03/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng

Theo thông tư 03/2016/TT-BXD, tổng diện tích của sàn nhà bao gồm các tầng kỹ thuật, áp mái, tầng hầm…Còn diện tích sàn của một tầng riêng biệt lại bao gồm tường chung bao quát toàn bộ căn nhà và các mặt bằng cầu thang.

Xem thêm: Giá Chuẩn Đồng Hồ Dw – Đồng Hồ Daniel Wellington (Dw) Nam Nữ Chính Hãng

Hệ số sử dụng đất căn cứ dựa trên quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

*

 Hệ số sử dụng đất như thế nào là tốt nhất?

Theo đánh giá của những người thuộc lĩnh vực môi giới bất động sản, hệ số sử dụng đất nên ở mức thấp là tốt nhất. Hệ số sử dụng đất càng thấp thì chất lượng sống của căn nhà càng cao. Các nhà đầu tư đã chia sẻ điểm mấu chốt tạo dựng nên sự thành công của căn nhà chính là hệ số sử dụng đất thấp.

XEM THÊM:  (Pdf) Bài Tập Xâu Kí Tự Trong Pascal Lớp 11, Skkn Một Số Bài Tập Cơ Bản Về Kiểu Xâu Tin Học 11

Tiêu biểu đó là với công trình THE SIGNATURE thuộc dự án MidTown đạt tỷ lệ tiêu thụ 100% trong vòng một giờ đồng hồ. Tại sao những căn hộ này lại có lượng tiêu thụ nhanh đến vậy? Đáp án của câu trả lời chính là bởi hệ số sử dụng đất của những căn hộ này rất thấp, chỉ 5. 85%. Đây là con số vàng trong mắt các nhà đầu tư. 

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Bậc, Số Hạng Dẫn Đầu, Và Hệ Số Là Gì, Intercept / Hệ Số Chặn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button