Generic pnp monitor là gì

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Màn hình là một trong những thiết bị phần cứng không thể thiếu để cấu thành nên một bộ máy tính hoàn chỉnh cho chúng ta sử dụng hằng ngày.

Bạn đang xem: Generic pnp monitor là gì

Với các nhu cầu sử dụng thông thường, ví dụ như máy tính văn phòng, máy tính chơi game giải trí bình thường… thì chúng ta chỉ cần dùng tới một màn hình là đủ, thế nhưng khi bạn vào kiểm tra thì lại thấy có 2 màn hình đang được kết nối. Kỳ lạ à nha ●﹏●

Vâng ! Đây chính là tình trạng Ghost Monitor hay còn gọi là “màn hình ma” mà mình đã nói tới ở trong tiêu đề của bài viết.

Vậy thì tình trạng Ghost Monitor này là gì? nó có gây hại gì cho máy tính của bạn không? và cách khắc phục tình trạng Ghost Monitor này như thế nào? mới các bạn cùng tìm hiểu với mình trong bài viết này nhé !

#1. Ghost Monitor là gì? Nguyên nhân và ảnh hưởng của nó

Đúng như cái tên gọi, Ghost Monitor là một màn hình mà hệ thống Windows phát hiện ra được, nó đang được kết nối với máy tính nhưng lại ở trạng thái không hoạt động, hoặc là không có sẵn (unavailable).

Nguyên nhân của việc này là do trong quá trình cài đặt Windows 10, hệ điều hành không tìm được Driver thích hợp cho card màn hình, nên đã sử dụng driver mặc định cho tới khi tìm ra Driver chuẩn nhất.

Hoặc là khi bạn sử dụng nhiều màn hình cùng lúc, sử dụng Laptop và cắm ra màn hình ngoài thì cũng có khả năng gặp tình trạng này.

Xem thêm: 1️⃣【 “Bí Kíp” Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Truy Nã Yêu Quái Thần Bí Âm Dương Sư

Ghost Monitor cũng không ảnh hưởng gì lắm đến quá trình sử dụng máy tinnhs của bạn, thỉnh thoảng các biểu tượng trên màn hình Desktop sẽ di chuyển lung tung hoặc không xuất hiện cho tới khi bạn tiến hành Refresh hoặc bấm F5 mà thôi….

Và tất nhiên là trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kiểm tra cũng như khắc phục tình trạng Ghost Monitor này.

#2. Cách kiểm tra tình trạng Ghost Monitor trên Windows

Rất đơn giản thôi, nếu như hệ điều hành Windows 10 của bạn có các hiện tượng như mình đã nói bên trên, đó là không xuất hiện các icon biểu tượng ngoài Desktop hoặc icon biểu tượng nhảy lung tung,…

+ Bước 1: Để chắc chắn hơn thì bạn hãy làm tiếp bước này, mở hộp thoại Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R => rồi nhập vào control panel hoặc control => và bấm nút OK để truy cập vào Bảng điều khiển (Control Panel) cũ trên Windows 10.

*

+ Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn hãy click lên phần View by (Kiểu xem:) => và chọn là Category.

Xem thêm: Mua Iphone 6S Plus Trả Góp Trả Trước Bao Nhiêu Tiền? Iphone 6S Plus 32Gb Chính Hãng, Trả Góp 0%

=> Sau khi các mục trong Control Panel đã xuất hiện ra như hình bên dưới rồi => bạn bấm vào Hardware and Sounds, nếu bạn sử dụng Windows 10 Tiếng Việt thì nó sẽ là Phần cứng và âm thanh nhé !

*
*

*

*

*

*

#4. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra và khắc phục tình trạng Ghost Monitor trên Windows 10 một cách rất hiệu quả rồi nhé.

Bạn cũng nên kiểm tra lại theo các bước trên sau khi cập nhật driver card màn hình hay Reset lại Windows 10 nhé. Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *