Blogs

Dùng Chỉ Nha Khoa Có Tốt Không ? Sử Dụng Khi Nào Là Hợp Lý Dùng Chỉ Nha Khoa Có Làm Thưa Răng Không

Bạn đang quan tâm đến Dùng Chỉ Nha Khoa Có Tốt Không ? Sử Dụng Khi Nào Là Hợp Lý Dùng Chỉ Nha Khoa Có Làm Thưa Răng Không phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dùng Chỉ Nha Khoa Có Tốt Không ? Sử Dụng Khi Nào Là Hợp Lý Dùng Chỉ Nha Khoa Có Làm Thưa Răng Không tại đây.

Từ lâu con người đã tìm cách sử dụng chỉ nha khoa, trong bộ răng của người thời xưa có xuất hiện các rãnh răng, do đó rất có thể họ đã sử dụng một loại chỉ nha khoa đặc biệt nào đó. Ngày nay, việc dung chỉ nha khoa rất thông dụng,tuy nhiên, nhiều người bị chảy máu răng khi sử dụng chỉ nha khoa hoặc chưa biết cách sử dụng chỉ nha khoa. Trong bài viêt này Nha Khoa 3T sẽ chỉ dẫn bạn nhé!

*

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao

Vì thức ăn còn sót lại có thể hình thành mảng bámrăng,có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu.. nên dùng chỉ nha khoa lần đầu có thể bị chảy máu do tình trạng răng đang bị viêm nướu gây ra. Vậy phải làm sao để những lần sau không bị chảy máu nữa khi sử dụng chỉ nha khoa?

1. Cạo vôi răng và điều trị viêm nướu vì chảy máu khi dùng chỉ nha khoa là một dấu hiệu chỉ ra bạn đang bị viêm nướu đó

2. Tiếp tục sử dụng chỉ nha khoa. Một số người thấy chảy máu không dám dùng chỉ nữa, điều này có thể khiến cho tình trạng viêm nướu trở nên trầm trọng hơn

3. Sử dụng tác biện pháp vệ sinh răng miệng khác như nước sức miệng diệt khuẩn… để dập tắt bệnh viêm nướu.

Đang xem: Dùng chỉ nha khoa có tốt không

*

Nhưng Trên Hết, Bạn Phải Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Đúng Cách::

Bước 1: Hãy chọn một loại chỉ nha khoa bằng tơ phù hợp với bạn. Các loại chỉ nha khoa bọc sáp sẽ dễ sử dụng hơn các loại chỉ bình thường khác. Nếu khoảng cách giữa các răng của bạn lớn hãy sử dụng loại chỉ nha khoa mỏng đặc biệt khác.

Bước 2:Kéo một đoạn chỉ khoảng 2 gang tay (45cm)và cuộn 2 đầu đoạn chỉ vào ngón trỏ hoặc ngón giữa của 1 tay vàđể lại một đoạn ở giữa khoảng 10 cm giữa hai tay.

Bước 3:Nếu chưa quen bạn có thể làm trước gương, dùng ngón trỏ và ngón cái giữa chỉ và kéo lên xuống trong kẽ răng để làm sạch. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

Bước 4: Quấn chỉ quanh răng và khi sợi chỉ nha khoa chạm vào nướu răng, hãy nhẹ nhàng kéo chỉ và làm sạchkẽ răng này sang kẽ răng khác. Để lấy chỉ ra khỏi kẽ răng, cũng nhẹ nhàng nâng sợi chỉ qua khỏi điếm tiếp xúc giữa 2 răng và kéo lên.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Sacombank Trả Góp 0 %, Thẻ Tín Dụng Sacombank Trả Góp 0%

Bước 5 : Tiếp tục dùng chỉ nha khoa sao cho bạn đã loại bỏ tất cả thừa ăn bám vào răng. Nếu bạn dùng chỉ nha khoa theo một quy trình nhất định thì bạn sẽ ít khi bỏ lỡ một chiếc răng nào.

Bước 6: súc miệng lại bằng nước muối, hoặc nước súc miệng. Bạn sẽ tự tin khoe hàm răng trắng sáng của mình.

*

Có 2 loại chỉ nha khoa cho bạn lựa chọn:

-Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi)

-Chỉ PTFE (chỉ một sợi)

Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp. Trong khi loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Xem thêm: Thế Giới Vòng Dây Đeo Tay Nam Thời Trang Giá Khuyến Mãi Khuyến Mãi

*

Nhưng lưu ý đối với bệnh nhân bị bệnh viêm nha chu nặng không nên sử dụng. Cẩn thận khi sử dụng loại chỉ nha khoa vì có thể gây mòn răng, tổn thương mô nướu. Giá thành cao, sử dụng chỉ nha khoa để bổ sung không dùng thay thế phương pháp chải răng.

XEM THÊM:  Dùng Dầu Gội Thái Dương Có Tốt Không, Có Mấy Loại

Vậy là đến đây bài viết về Dùng Chỉ Nha Khoa Có Tốt Không ? Sử Dụng Khi Nào Là Hợp Lý Dùng Chỉ Nha Khoa Có Làm Thưa Răng Không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button