Blogs

What Is The Difference Between ” Double Check Là Gì, Làm Sao Để Kiểm Tra Kĩ Và Cẩn Thận

Bạn đang quan tâm đến What Is The Difference Between ” Double Check Là Gì, Làm Sao Để Kiểm Tra Kĩ Và Cẩn Thận phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO What Is The Difference Between ” Double Check Là Gì, Làm Sao Để Kiểm Tra Kĩ Và Cẩn Thận tại đây.

Giống như tự mình cù léc thì không cười, lỗi của mình cũng ít khi tự nhận thấy. Nên đặc điểm chung của các cách sau đều có sự tham gia của người khác hay bộ phận khác.

Đang xem: Double check là gì

*

LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA KĨ VÀ CẨN THẬN

1) Hãy bắt đầu từ các cách kiểm traGiống như tự mình cù léc thì không cười, lỗi của mình cũng ít khi tự nhận thấy. Nên đặc điểm chung của các cách sau đều có sự tham gia của người khác hay bộ phận khác.

* Double check: là kiểm tra hai lần. Thông thường tự mình kiểm tra trước, rồi nhờ người khác kiểm tra thêm lần nữa.VD: Nhân viên A phụ trách kho lập danh sách tồn kho. Sau khi danh sách hoàn thành, nhân viên A tự kiểm đếm hạng mục, số lượng, … lại. Rồi nhân viên B tiếp tục kiểm tra lại lần nữa.

– Ưu điểm: Kiểm tra hai lần và hai người khác nhau nên hạn chế lỗi.- Nhược điểm: nếu người thứ hai không phải người làm từ đầu hoặc ít kinh nghiệm thì khó tìm ra lỗi.

* Cross check: là kiểm tra chéo. Người nọ kiểm tra hộ người kia và ngược lại.VD: Hai phòng ban thực hiện quản lí tài liệu theo tiêu chuẩn ISO. Sau khi hoàn thành, hai phòng kiểm tra chéo nhau.

– Ưu điểm: có sự so sánh trong quá trình kiểm tra nên dễ nhận ra lỗi và cải thiện cả những gì làm chưa tốt, chưa đúng- Nhược điểm: việc kiểm tra có thể kéo dài thời gian. Hai người hay hai bộ phận phải cùng xong từng bước nên không được nhịp nhàng như double check.

XEM THÊM:  Diễn viên hứa vĩ văn sinh năm bao nhiêu, diễn viên hứa vĩ văn

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Hsbc Trên Tiki

* Ngoài ra, còn có các cách khác như:

Spot check: kiểm tra ngẫu nhiên.VD: trong một dây chuyền sản xuất chạy liên tục, có thể chọn ngẫu nhiên một vài sản phẩm ở các thời điểm khác nhau để kiểm tra.

– Ưu điểm: có thể phát hiện nhanh ra những lỗi mang tính hệ thống để kịp thời có đối sách.- Nhược điểm: Do tính ngẫu nhiên như vậy, nên sự đảm bảo cho chất lượng kiểm tra là không tin cậy. Chỉ nên sử dụng như một phần của qui trình kiểm tra nhằm tăng cường chất lượng.

2) Yêu cầu với người kiểm tra

Từ các cách kiểm tra nêu trên, thấy rằng chất lượng phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm người kiểm tra. Người ta biết kiểm tra cái gì, công việc này khi làm hay mắc một cái lỗi này, …Cho nên người kiểm tra cần là những người kinh nghiệm hoặc tư duy sâu sắc về công việc, đã từng trải qua vị trí gắn liền với cụ thể, thưc tế.

3) Tầm quan trọng của dấu tích ✓ và check list.

Xem thêm: Ping Cao, Cách Giảm Ping Khi Chơi Game, Tránh Giật Lag, Hướng Dẫn 7 Cách Giảm Ping Khi Chơi Game Online

Dấu tích ✓ sử dụng phổ biến thể hiện ý nghĩa “đã check” hoặc “đúng” và thường xuất hiện trong check list.Còn check list là danh sách những nội dung cần kiểm tra. Khi đã kiểm tra nội dung nào, thì tích dấu ✓ nghĩa là mục đó đã hoàn thành.VD: check list bảo dưỡng một xe máy:☑Thay dầu☑Kiểm tra bugi☑Rửa xe v.v…

XEM THÊM:  Hiệu Đính Là Gì - Tại Sao Lại Quan Trọng Khi Dịch Thuật

Check list nêu được nội dung cần kiểm tra, thể hiện phương pháp kiểm tra và tránh thiếu sót có thể xảy ra.Nên mỗi công việc cần được xây dựng check list, ta sẽ thu hẹp được khoảng cách kinh nghiệm và tránh lối kiếm tra theo “cảm quan”.Khi kiểm tra theo check list xong, cần lưu scan lại để báo cáo và rút kinh nghiệm nếu cần.

Nên theo tôi, để kiểm tra kĩ và cẩn thận, cần kiểm tra theo các hạng mục trong check list nằm trong quy trình chất lượng đã phê duyệt. Nguyên tắc là hạng mục nào đã kiểm tra sẽ được tích dấu ✓ rõ ràng như là lời cam kết của người kiểm tra cho chất lượng sản phẩm của mình.Phạm Quang HuySales ManagerTEKSOL Vietnam

Vậy là đến đây bài viết về What Is The Difference Between ” Double Check Là Gì, Làm Sao Để Kiểm Tra Kĩ Và Cẩn Thận đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button