Thời Trang - Làm Đẹp

Mình Hỏi Về Các Chỉ Số Trên Mặt Đồng Hồ C H Trên Sh 2020 Cho Sh 2017

Bạn đang quan tâm đến Mình Hỏi Về Các Chỉ Số Trên Mặt Đồng Hồ C H Trên Sh 2020 Cho Sh 2017 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mình Hỏi Về Các Chỉ Số Trên Mặt Đồng Hồ C H Trên Sh 2020 Cho Sh 2017 tại đây.

Không chỉ riêng SH mà trên các xe khác đều có cụm đèn báo nhưng không phải xe nào cũng giống nhau. Liệu bạn đã biết rõ về ý nghĩa đèn báo trên xe SH? 

Nhóm đèn báo trên xe Honda SH được chia làm hai nhóm: đèn báo nguy hiểm và đèn báo thông thường.

Đèn báo thông thường

*

Tham khảo giá SH tại đây!

Đây là nhóm đèn không chỉ có trên Honda SH mà hầu như trên chiếc xe nào cũng có. Nhóm đèn báo này bao gồm đèn xi nhan, đèn chiếu sáng, đèn báo hết xăng…

Với hệ thống đèn báo này, người điều khiển sẽ biết được rằng các chức năng mà mình đang sử dụng và liệu xe sắp hết xăng hay chưa. Đối với nhóm đèn báo này, nếu nó không sáng (trừ đèn báo xăng) thì có nghĩa các bạn cần đem xe ra cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa nhé.

Đang xem: đồng hồ c h trên sh

Đèn báo nguy hiểm

Đây là nhóm đèn báo mà mỗi khi điều khiển các bạn cần phải lưu tâm nhé. Bởi mỗi khi chúng nhấp nháy hoặc bật sáng thì có nghĩa các bạn cần đem xe ra cửa hàng sửa chữa ngay nhé. Cụ thể: 

Đèn báo áp suất dầu động cơ/ báo thay dầu cơ

*

Đèn báo áp suất dầu động cơ

Tham khảo giá SH tại đây!

Khác với nhiều dòng xe, đèn báo áp suất dầu động cơ của SH được tách riêng. Đèn báo này có dạng một chiếc bình và có giọt nước ở phía trước. Đèn báo này sẽ hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến áp suất dầu. Nếu mực dầu bị cạn quá mức quy định thì chiếc đèn này sẽ tự động bật sáng. 

XEM THÊM:  Đồng Hồ Cho Người Lớn Tuổi (Trung Niên), 10 Gợi Ý Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Lớn Tuổi

Nguyên nhân dẫn tới việc dầu động cơ cạn nhanh có thể kể đến như dầu sử dụng không đúng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Việc sử dụng loại dầu này sẽ khiến nhanh dầu hao nhanh hơn. Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác đó là lọc dầu bị tắc, rốn xả dầu bị rò rỉ… Những nguyên nhân này đều có thể dẫn tới việc đèn báo áp suất dầu động cơ bật sáng dù mới thay dầu chưa được bao lâu. 

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần thay đúng chủng loại dầu cần thiết cho xe. Nếu khi thay dầu xong mà vẫn thấy đèn sáng thì các bạn nên reset lại bằng cách bật khoá điện và giữ nút chỉnh giờ trong khoảng 3 giây. Sau khi làm công đoạn này, đèn báo dầu sẽ tắt.

Đèn báo lỗi động cơ

*

Đèn báo lỗi động cơ

Tham khảo giá SH tại đây!

Đèn này sẽ sáng khi IC điều khiển có lỗi hay phần cảm biến bị hỏng. Nếu đang đi mà thấy đèn này bật, các bạn nên dừng xe và đem xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất. Tại đây, các thợ chuyên nghiệp sẽ kết nối IC với một máy tính được cài phần mềm chuyên dụng. Lúc này, các lỗi sẽ hiển thị trên màn hình để từ đó thợ có thể biết và sửa đúng lỗi. 

Đèn báo ngắt động cơ tạm thời

*

Đèn báo ngắt động cơ tạm thời

XEM THÊM:  Cách Làm Trắng Dây Đồng Hồ Cao Su, 13 Bước Để Làm Sạch Đồng Hồ Màu Trắng

Tham khảo giá SH tại đây!

Ký hiệu của đèn báo này là hình chữ A có mũi tên bao quanh. Mỗi khi bật chức năng này, khi xe dừng tại chỗ quá 3 giây thì động cơ sẽ tạm ngắt. Khi tiếp tục di chuyển, các bạn chỉ cần vít ga mà không cần khởi động lại. Đèn này chỉ sáng khi mới khởi động còn khi di chuyển, đèn này sẽ tắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Drupal Là Gì ? Những Tính Năng Của Drupal 404 Not Found

Khi đang sử dụng mà đèn sáng liên tục hoặc nhấp nháy thì rất có thể garanti quá lớn hoặc IC bị lỗi. Để khắc phục, các bạn chỉ cần điều chỉnh garanti ở mức chuẩn hoặc reset lại IC là được nhé.

Xem thêm: Cách Làm Tranh Đông Hồ – Quy Trình Làm Tranh Đông Hồ

Đèn báo nước làm mát

*

Đèn báo nước làm mát

Tham khảo giá SH tại đây!

Đây là loại đèn chỉ xuất hiện trên những mẫu xe có động cơ được làm mát bằng dung dịch, Honda SH là một trong số đó. Theo đó, khi đèn bật sáng và kim đồng hồ chỉ gần đến chữ H thì có nghĩa là nước làm nước đang bị quá nóng hoặc nước làm mát bị thiếu. Khi gặp tình trạng này, các bạn nên dừng xe lại để động cơ có thể nguội bớt. 

Sau đó, các bạn nên kiểm tra lại tình trạng nước làm mát. Nếu bị nước làm mát bị thiếu thì các bạn nên bổ sung thêm hoặc thay thế nước làm mát mới nếu đã lâu chưa thay. 

XEM THÊM:  ‎ Đồng Hồ Báo Thức Miễn Phí

Việc đèn báo nước làm mát sáng còn có rất nhiều nguyên nhân khác như dây dẫn bị đứt, két nước bị thủng, quạt gió bị hỏng… Vì vậy, tuỳ thuộc vào nguyên nhân mà các bạn đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhé.

Trên đây là ý nghĩa đèn báo trên xe SH mà bạn nên biết và khắc phục khi lỗi xảy ra. Hy vọng các bạn có một chiếc xe bền bỉ và ổn định. 

Vậy là đến đây bài viết về Mình Hỏi Về Các Chỉ Số Trên Mặt Đồng Hồ C H Trên Sh 2020 Cho Sh 2017 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button