Blogs

Đặc Trưng Tiếng Anh Là Gì, Đặc Trưng, Đặc Trưng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Đặc Trưng Tiếng Anh Là Gì, Đặc Trưng, Đặc Trưng Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đặc Trưng Tiếng Anh Là Gì, Đặc Trưng, Đặc Trưng Là Gì tại đây.

Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh là một chủ đề khá quen thuộc trong những đề thi tiếng Anh phải không nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để có một bài tiếng Anh tuyệt vời.

Đang xem: đặc trưng tiếng anh là gì

Như đã biết, chủ đề giới thiệu đất nước là một chủ đề vô cùng rộng lớn, đòi hỏi người viết phải biết tóm gọn những nét đặc trưng nhất để diễn đạt. Đồng thời vẫn phải thể hiện được sự đa dạng trong về nội dung trong thời gian giới hạn. 

*

 

Vậy trong khoảng thời gian ấy, chúng ta nên làm gì để lột tả hết vẻ đẹp của đất nước Việt Nam đây nhỉ? Hãy cùng vccidata.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhưng trước hết, bạn có thể tham khảo thêm các sách dưới đây để tăng thêm sự đa dạng trong cách diễn đạt nhé:

Phân tích đề bài và các bước để tạo ra một bài giới thiệu về Việt Nam tuyệt vời

 

*

 

Theo chủ đề về Việt Nam thì đối tượng chính của bài viết không gì khác ngoài Việt Nam. Tuy nhiên, không phải cái gì liên quan đến Việt Nam, người viết cũng đưa hết vào bài. Bởi nói về chủ đề đất nước có rất nhiều thứ mà ta có thể nói đến, trong khi thời gian thì hữu hạn.

Chính vì thế, bạn cần chọn lọc nội dung để tránh rơi vào tình trạng nói dài nói dai, thành ra nói dại. Nên điều bạn cần làm trước tiên là vạch ra những nét đặc trưng để diễn đạt. Dưới đây là các bước để bạn tạo nên một bài giới thiệu lôi cuốn, hãy cùng vccidata.com.vn tham khảo nhé:

Bước 1: Bạn nên câu trúc bài viết theo 3 phần

Mở bài (Giới thiệu về những điểm chúng của đất nước và con người Việt Nam) Thân bài (Đi sâu vào các nét văn hóa đặc trưng và những điểm nổi bật của con người, ẩm thực,… riêng có tại nơi đây). Kết bài (Nêu lại lý do vì sao bạn yêu mến nền văn hóa, con người nơi đây, cùng lời đề nghị mọi người nên 1 lần đến nơi đây…)

Bước 2: Triển khai viết bài

Điều đầu tiên các bạn cần nghĩ đến khi viết về đất nước thì mọi người thước nói nhắc tới điều gì? Chắng hạn như khi miêu tả 1 người chúng sẽ sẽ muốn biết những nội dung quan đến người đó như Tên, tuổi, ngoại hình, tính cách, cuộc sống… phải không nào?

Tương tự như vậy, khi chúng ta muốn tìm hiểu về một đất nước thi mọi người thường nghĩ về điều gì nào? Dưới đây là một số gợi ý vccidata.com.vn đưa ra cho bạn. Hãy xem nó có đúng với suy nghĩ của bạn không và cần bổ sung gì không nhé:

Vị trí địa lý, khí hậu Bề dày lịch sử, nền văn hóa Danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch nổi tiếng Nét đặc trưng về ẩm thực Con người nơi đây

XEM THÊM:  " Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check

Bạn có thể đưa ra càng nhiều gợi ý khác nhau liên quan đến Việt Nam càng tốt, miễn là nó là điểm đặt trưng của đất ngước. Tuy nhiên, vccidata.com.vn khuyên bạn không nên đưa ra quá nhiều thông tin chung chung, mà hãy dành thời gian để đi sâu phân tích và giải thích vì sao đây lại là một nét đặc trưng của Việt Nam, ví dụ:

Vị trí địa lý: Nằm ở khu vực Đông Nam A, có khí hậu nhiện đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm và nổi tiếng là nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới. Lịch sử, văn hóa: Việt Nam có bề dày lịch sử hàng nghìn năm văn hiến với các cuộc chống giặc ngoại xâm, một trong những ngày lễ lớn của nơi đây là Tết, và trang phục truyền thống là áo dài Du lịch: Có các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An, biển Nha Trang… Ẩm thực: Đa dạng phong phú, với nhiều món ăn nổi tiếng như Phở, Trứng vịt lộn.. Con người: Thân thiện, nhiệt tình, cần cù chăm chỉ, vui vẻ

Với mỗi ý trên, các bạn triển khai thêm một chút cũng như thêm các cụm từ chuyển ý để làm cho bài nói được mạch lạc và có hệ thống. Vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc chuẩn bị dàn ý rồi đấy, giờ là đến phần diễn đạt nào.

Một số bài mẫu giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng anh

Từ những phần gợi ý ở trên, các bạn đã có một sườn bài cơ đơn giản về nội dung của bài giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng anh rồi đúng không nào?

Điều bạn cần làm bây giờ là đắp da đắp thịt cho bài viết thêm sinh động. Để làm được điều này phụ thuộc phần lớn vào trình độ, khả năng diễn đạt cũng như vốn từ của bạn. vccidata.com.vn khuyên bạn, nếu không thể dùng các từ/ cụm từ hay hoặc các cấu trúc ngữ pháp phức tạp thì hãy chọn lối diễn tả sao cho gần gũi và dễ hiểu nhất với người nghe.

 

*

 

Dưới đây là một số bài mẫu có sẵn để bạn có thể tham khảo và tạo ra bài nói của riêng mình:

Sample 1:

Vietnam is a tropical country rich in beauty and hospitality. Vietnam has a tropical monsoon climate and it has given Vietnam resource rich biological diversity. Vietnam is a center of endemism in the world with 87 parks and nature conservation, including prominent representatives of 11 National Park for most types of landscapes and ecosystems. The establishment of the National Park not only maintained its determination to protect the biodiversity of Vietnam, but also creating eco-tourist destination attracting visitors that any love nature and want to period of time living there, but sociable, close to beautiful nature. Coming to the National Park, you not only look at the vast landscape that has been spectacular moments interesting and useful to understanding animal population is very diverse and rich with many kinds of precious rare and unique. Vietnam National Park are always waiting to discover the footsteps of visitors.

XEM THÊM:  What Is The Meaning Of " Mere Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mère Trong Tiếng Việt

Dịch:

Việt Nam là đất nước nhiệt đới tươi đẹp và giàu lòng mến khách. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và chính nó đã đem lại cho Việt Nam nguồn tài nguyên sinh vật đa dạng phong phú. Việt Nam là một trung tâm đặc hữu của thế giới với 87 khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó nổi bật có 11 vườn Quốc gia đại diện cho hầu hết các dạng cảnh quan, các hệ sinh thái.Việc thiết lập các vườn Quốc gia không chỉ thể hiện quyết tâm duy trì bảo vệ sự đa dạng sinh học của Việt Nam mà còn tạo ra những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với bất cứ du khách nào yêu thích thiên nhiên và muốn có nhưng khoảng thời gian sống hòa đồng, gần gũi với thiên nhiên tươi đẹp.Đến với các vườn Quốc gia, bạn không chỉ ngắm nhìn cảnh quan bao la hùng vĩ mà còn có được những giây phút lý thú và bổ ích với việc tìm hiểu quần thể động thực vật rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại quý hiếm và độc đáo.Vườn quốc gia Việt Nam luôn chờ đón bước chân khám phá của du khách.

 

Sample 2:

Vietnam is a country which situates in the South East Asia. Vietnam geography shapes S-letter and devided into three parts: Northern part, Middle part and Southern one. Ha Noi is the capital of Vietnam but it isn”t the biggest city. Ho Chi Minh city is the largest city in Vietnam. 

Vietnam has a long-lasting history with over four thousand years. There are 54 ethnic groups and the Kinh is the largest group. All the ethnic groups live peacfully under a common roof – Vietnam country.

Vietnam is a country with a special culure. From the Hung King Dynasty – the first Dynasty of Vietnam – our ancestors celebrated Tet Holiday every year. In the Tet, we cooked Banh Chung and Banh Tet, two special dishes made from sticky rice to offer our ancestors. Thousand years have passed and this nice cultural feature has been kept untill now.

Vietnamese people are intelligent, hard working and thirsty for moving up. Throughout history, we have had a large number of great man achieving the world fame. Tran Hung Dao and Vo Nguyen Giap are the two world military talents. Ho Chi Minh was world cutural great man…

Our country situates in the center of the world sea-route. Vietnam has more than three thousand kilometers of coast with abundant tourism and sea food potentialities.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Cod, Top 5 Dịch Vụ Ship Cod Tốt Nhất Hiện Nay

In the war time, Vietname is a small country, but we never step back. Both the French and the USA army became our defeaters. 

Nowadays, we are building our country to become richer, more becautiful as the strong wish from Mr. Ho Chi Minh.

 

Dịch:

Việt Nam là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á. Địa lý Việt Nam định hình chữ S và chia thành ba phần: Bắc – Trung – Nam. Hà Nội là thủ đô của Việt Nam nhưng nó không phải là thành phố lớn nhất. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất tại Việt Nam.

XEM THÊM:  Aov Là Gì - Và 7 Cách Tối Ưu Doanh Thu Nhờ Aov

Việt Nam có bề dày lịch sử lâu dài với hơn bốn ngàn năm. Có 54 dân tộc và người Kinh là dân tộc lớn nhất. Tất cả các dân tộc sống hòa bình dưới một mái nhà chung – đất nước Việt Nam.

Việt Nam là một đất nước có ẩm thực đặc biệt. Từ thời vua Hùng – triều đại đầu tiên của Việt Nam – tổ tiên chúng ta tổ chức Tết Nguyên đán hàng năm. Vào dịp Tết, chúng tôi đã nấu Bún Chung và Banh Tết, hai món ăn đặc biệt được làm từ gạo nếp để dâng lên tổ tiên của chúng tôi. Hàng ngàn năm đã trôi qua và nét văn hóa tốt đẹp này vẫn được giữ cho đến bây giờ.

Người Việt Nam thông minh, chăm chỉ và khát khao tiến lên. Trong suốt lịch sử, chúng ta đã có một số lượng lớn người vĩ đại đạt được danh tiếng thế giới. Trần Hưng Đạo và Võ Nguyên Giáp là hai tài năng quân sự thế giới. Hồ Chí Minh là danh nhân lịch sử thế giới …

Đất nước của chúng tôi nằm ở trung tâm của tuyến đường biển thế giới. Việt Nam có hơn ba ngàn km bờ biển với tiềm năng du lịch và hải sản phong phú.

Trong thời chiến, Vietname là một quốc gia nhỏ, nhưng chúng tôi không bao giờ lùi bước. Cả quân đội Pháp và Hoa Kỳ đều trở thành kẻ chiến bại của chúng ta.

Ngày nay, chúng ta đang xây dựng đất nước mình trở nên giàu có hơn, đẹp đẽ hơn như mong muốn mạnh mẽ từ ông Hồ Chí Minh.

Như vậy là chúng ta đã đi qua những bước cần thiết nhất để tạo nên một bài giới thiệu tuyệt vời về đất nước Việt Nam rồi. Điều cần làm bây giờ là làm sao để bạn tiêu hóa và biến kiến thức này thành của mình mà thôi. Nó phụ thuộc vào trình độ, cũng như khả năng tư duy của bạn.

Xem thêm: Bán Dây Đeo Đồng Hồ Garmin, Dây Đeo Thay Thế Dành Cho Đồng Hồ Garmin (22Mm

Lưu ý là những bài mẫu chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé! Đừng học thuộc lòng bởi nó sẽ làm bài nói của bạn mất tư nhiên và chưa chắc đã giúp bạn chinh phục các vị giám khảo khó tính trong phòng thi. Vì vậy, hãy cố gắng tiêu hóa kiến thức và tạo ra cho mình một bài Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh tuyệt với nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tham khảo thêm về Lộ trình đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế: Cambridge, IELTS DÀNH RIÊNG cho học sinh Việt: TẠI ĐÂY

Vậy là đến đây bài viết về Đặc Trưng Tiếng Anh Là Gì, Đặc Trưng, Đặc Trưng Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button