Sức khỏe

Cụ Bà Chết Đi Sống Lại 3 Lần, 2 Cụ Già 3 Lần Bật Nắp Quan Tài Sống Lại

Bạn đang quan tâm đến Cụ Bà Chết Đi Sống Lại 3 Lần, 2 Cụ Già 3 Lần Bật Nắp Quan Tài Sống Lại phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cụ Bà Chết Đi Sống Lại 3 Lần, 2 Cụ Già 3 Lần Bật Nắp Quan Tài Sống Lại tại đây.

Dân trí

Câu chuyện về người chết đi sống lại không còn lạ đối với người dân xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương khi kể về trường hợp cụ Lê Thị Chênh (99 tuổi), chết đi sống lại đến lần thứ 3. Câu chuyện hi hữu, làm xôn xao cả môt vùng quê…

Đang xem: Cụ bà chết đi sống lại 3 lần

Chúng tôi tìm về thôn 8, xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương để xác thực câu chuyện lạ có thật về trường hợp cụ Lê Thị Chênh (99 tuổi) chết đi sống lại đến 3 lần. Những ngày này, các con cháu của cụ thường xuyên túc trực, chăm sóc cụ.

Những người thân trong gia đình cụ kể lại, tháng chạp năm 2009 – lúc đó cụ đã bước sang tuổi 96, trong một lần ốm thập tử nhất sinh, cụ được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa. Sau khi trở về từ bệnh viện, cụ Chênh được con cháu trông nom, chăm sóc rất cẩn thận.

*

Căn nhà nơi cụ Chênh sống cùng gia đình con trai cả.

Đến một buổi chiều, khi con dâu cả chạy qua gọi mãi không thấy cụ lên tiếng, vào trong nhà thì “tá hỏa” khi nhìn thấy cụ nằm trên giường, người lạnh toát. Nghĩ cụ đã về với tổ tiên, cô con dâu mới hô hoán anh em hàng xóm đến để “lo hậu sự” cho cụ và không quên gọi con gái thứ 5 là bà Trương Thị Quyết, ở tận Cà Mau, về. Khi về đến nhà, bà Quyết ghé sát vào mặt mẹ vừa khóc, vừa nói: “Mẹ ơi, con về với mẹ đây, mẹ có biết con gái của mẹ không”, bất ngờ cụ Chênh thều thào nói: “Biết, biết, mẹ biết con Quyết”.

Cả nhà, từ con cháu đến anh em họ hàng, làng xóm được một phen hú vía, ai nấy mừng mừng, tủi tủi bảo chắc do con gái mà cụ thương nhất về nên bà khỏe ra. Các con chạy đến bóp tay, bóp chân cho cụ, thấy cụ sống thật, cả nhà cuống quýt đưa cụ đi bệnh viện.
Nằm ở bệnh viện truyền nước và tiêm được 5 ngày, cụ lại được các con đưa về nhà. Khoảng nửa tháng sau, cụ chống gậy đi ra đi vào, quét dọn nhà cửa bình thường, chỉ khi trái gió trở trời, cụ mới kêu mỏi chân tay một chút chứ cũng không có bệnh gì nặng. Họ hàng, làng xóm coi đó như một “kỳ tích” về việc “chết đi sống lại” của cụ.

XEM THÊM:  Hội Phi Công Trẻ Lái Máy Bay Bà Già (Phi_Cong_Tre_Lai_Mbbg), Phi Công Trẻ Lái Máy Bay Bà Già

Đến 2 năm sau, cụ Chênh lại một lần nữa làm con cháu, hàng xóm láng giềng được một phen thót tim. Đó là vào năm 2011, cụ lúc này đã sang ở cùng với con trai cả, nhưng hôm đó các con cháu của cụ đi làm đồng cả, chỉ còn mỗi cụ Chênh ở nhà. Khi các con đi làm về thấy cụ vẫn nằm trên giường, cứ nghĩ cụ mệt nên không ai gọi cụ dậy, mãi đến khi nấu cháo xong, con dâu cả mang lên gọi cụ dậy ăn thì phát hiện cụ không còn thở nữa, tay chân cứng đờ và lạnh ngắt.

*

Chị Nguyễn Thị Lắm, con dâu trưởng của cụ Chênh kể lại câu chuyện mẹ chồng chết hụt.

Lần này, các con cháu của cụ lại vội vàng thông báo anh em gần xa đến để “lo hậu sự” cho cụ và cũng không ai nghĩ lần này cụ lại giống như lần trước mà sống lại. Cô con gái trong tận Cà Mau cũng được gọi và tất tả cuốn hành lý về để “đưa tiễn” mẹ. Mọi chuẩn bị cho việc “hậu sự” được lo chu đáo từ bàn ghế, rạp cho đến cau trầu, chè nước được chuẩn bị đầy đủ, anh em họ hàng xa gần đều có mặt.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Quận Sơn Trà Đà Nẵng Chính Chủ, Cho Thuê Nhà Riêng Tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Khi mọi người chuẩn bị đưa cụ vào quan tài thì người nhà bỗng nhiên thấy mắt cụ he hé mở, tiếng thở nhẹ nhàng được phát ra, ai nấy được một phen hoảng hồn. Chuyện cụ Chênh “hồi sinh” li kỳ một lần nữa lại khiến những người có mặt, cũng như người dân làng Văn Giáo không thể tin vào mắt mình. Bởi từ thuở cha sinh mẹ đẻ, người ta chưa từng chứng kiến người “chết đi sống lại” đến lần thứ 2.

XEM THÊM:  Ăn Dưa Leo Nhiều Có Tốt Không Bị Đắng, Tác Dụng Và Tác Hại Của Dưa Chuột

Dạo gần đây, cụ Chênh chỉ nằm một chỗ và ăn rất ít. Biết sức khỏe của cụ giảm nhiều và không biết còn sống được bao lâu nữa nên con cháu thay nhau ngày đêm túc trực chăm cụ. Cụ lại tiếp tục cho con cháu được một phen hú vía đó là trong thời gian gần đây, cụ lại “chết hụt”.

Vào ngày 2/7 (tức ngày 14/5 âm lịch), vào khoảng gần 19h, cụ bỗng nhiên thở yếu dần, tay chân lạnh, có lúc đã tắt thở, người nhà tưởng cụ khó lòng qua khỏi. Nhưng vì quan niệm của người dân là ngày 14 âm lịch rất xấu nên vẫn mời bác sỹ đến tiêm và truyền nước hoa quả cho cụ để cụ cầm cự sang ngày 15.

*

Các con cụ Chênh đang trò chuyện cùng phóng viên.

Cứ như cụ đang đùa với con cháu vậy, theo tục lệ, lúc một người chết đi, phải bỏ mấy hạt gạo và muối vào miệng của người chết. Nhưng người em ruột của cụ làm thế nào cũng không bỏ muối và gạo vào miệng cho cụ được vì miệng cụ cứng không thể mở ra được, cô con gái phải lựa mãi vào kẽ chỗ một chiếc răng đã bị gãy mới đưa được gạo và muối vào miệng cụ. Ngay lập tức thấy mắt cụ mấp máy, tay cử động, các con của cụ thấy thế liền gọi “mẹ ơi” thì cụ phát ra một tiếng khó nhọc “hử” rồi cụ lắc đầu nói “mặn lắm”, “nước”.

Cho đến nay, đã mấy ngày trôi qua vì “chết hụt”, cụ lại ăn được mỗi thứ một ít, cụ biết nói với các con cụ thèm ăn chuối, ăn cam và ăn mì tôm… Cả họ hàng, làng xóm láng giềng lại xôn xao bàn tán, bất ngờ vì những lần “từ cõi âm” trở về của cụ Chênh. Nhiều người dân đang làm đồng còn chạy về xem có thật hay không việc cụ Chênh đã chết lại sống như nhiều người nói.

Bà Nguyễn Thị Lắm, con dâu trưởng của cụ Chênh, người gần gũi và chăm sóc cụ thường xuyên, cho biết: “Cụ nhà tôi chết đi sống lại khiến mọi người trong nhà hết sức bất ngờ. Chính tôi đã đi chuẩn bị đồ lễ, trầu cau “lo hậu sự” cho cụ mấy lần, nhưng đến giờ phút này, cụ vẫn còn sống và từ cõi chết trở về nhiều lần đúng là như một chuyện kỳ lạ”.

XEM THÊM:  Nuốt Kẹo Cao Su Có Sao Không, Nuốt Kẹo Cao Su Có Gây Nguy Hiểm Gì Không

*

Thời gian gần đây con cái, anh em luôn luôn túc trực chăm sóc cụ Chênh chu đáo.

Còn ông Lê Huy Thủy – Trưởng thôn – cũng tỏ ra hết sức bất ngờ về những lần “ra đi” rồi “trở về” của cụ Chênh: “Mấy lần tôi nhận được thông báo đều tất tả lo gọi các bác bên chính quyền địa phương đến “lo hậu sự”, nhưng cứ chuẩn bị thì lại nghe tin cụ sống lại. Đúng là xưa nay hiếm thấy một chuyện lạ lùng như vậy. Hôm rồi, khi nghe tin cụ mất, nhưng tôi đang ốm nên gọi cho đồng chí bí thư Chi bộ lo làm các thủ tục của địa phương “tiễn cụ về trời”, ấy thế mà lại như lần trước, đến trưa thì nhận được thông báo cụ đã từ cõi chết trở về”.

Xem thêm: Sàn Gỗ Thụy Sỹ Chính Hãng Kronoswiss, Sàn Gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss Cty Nk Độc Quyền Tại Vn

Các con cụ bồi hồi khi nhớ lại, cụ Chênh mồ côi mẹ từ khi lên 3, bố cụ đã đi bước nữa nên cụ Chênh sớm vất vả, sống cùng với mẹ kế. Mẹ kế của cụ Chênh cũng thọ đến 101 tuổi mới qua đời, cụ mất cách đây mới 5 năm. Tiếp theo đó là chị dâu của cụ Chênh cũng thọ đến tuổi 100 và mới mất cách đây một năm, vào tháng 8/2011. Còn cụ Chênh hiện nay đã ở tuổi 99, mấy người em dâu, em chồng của cụ Chênh hiện nay cũng đã ngoài 80 rồi nhưng rất khỏe mạnh. Người ta bảo nhà cụ Chênh có phúc mới được như thế, và cũng nhờ phúc trời nên cụ Chênh chết đi nhưng rồi lại sống lại với con cháu đến 3 lần.

Vậy là đến đây bài viết về Cụ Bà Chết Đi Sống Lại 3 Lần, 2 Cụ Già 3 Lần Bật Nắp Quan Tài Sống Lại đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button