Thời Trang - Làm Đẹp

Có Bao Giờ Kim Đồng Hồ Quay Ngược ? Câu Chuyện Mở Đầu Từ Mặt Trời

Bạn đang quan tâm đến Có Bao Giờ Kim Đồng Hồ Quay Ngược ? Câu Chuyện Mở Đầu Từ Mặt Trời phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Có Bao Giờ Kim Đồng Hồ Quay Ngược ? Câu Chuyện Mở Đầu Từ Mặt Trời tại đây.

Đồng hồ đeo tay là một sản phẩm có nhiều bí ẩn. “Có bao giờ kim đồng hồ quay ngược” là câu hỏi lạ lẫm kể cả trong giới đồng hồ. Khái niệm chiều kim đồng hồ từ đâu mà có?

*

Có bao giờ kim đồng hồ quay ngược? Câu chuyện mở đầu từ mặt trời

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, chúng ta đã được dạy rằng kim đồng hồ luôn quay từ trái sang phải. Cũng chính vì thế, thói quen xem đồng hồ đeo tay dần được khắc sâu vào phản xạ não bộ của con người, đến mức chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến câu hỏi “Có bao giờ kim đồng hồ quay ngược?”.

Đang xem: Có bao giờ kim đồng hồ quay ngược

Dù bạn có nhìn từ góc độ nào đi chăng nữa, kim đồng hồ sẽ luôn xuôi chiều từ trái sang phải. Trên lý thuyết, con người vẫn có thể dễ dàng xem thời gian từ phải sang trái.

Đồng hồ vẫn có thể dễ dàng quay từ phải sang trái. Vậy tại sao chúng ta lại không chỉnh đồng hồ theo cách ấy?

Vậy lý do gì khiến con người ấn định “chiều kim đồng hồ” là từ trái sang phải? Vì sao trong lịch sử chưa bao giờ tồn tại tranh luận trái chiều giữa kim đồng hồ quay từ trái sang phải và từ phải sang trái?

Đáp án cho chuyển động “xuôi chiều kim đồng hồ” vẫn còn khá mơ hồ, nhưng có một giả thuyết phổ biến cho rằng nếu một người đang đứng ở bán cầu bắc với mặt nhìn về hướng di chuyển của mặt trời, họ sẽ thấy được quỹ đạo vòng cung theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ khi mặt trời mọc ở hướng đông, lên cao dần về phía nam và cuối cùng lặn ở hướng tây.

XEM THÊM:  V Bts Đồng Hồ - Giá Cuối 75,050Đ

Nếu bạn tạo một đồng hồ bằng cách đọc hướng di chuyển của mặt trời, bóng của kim đồng hồ mặt trời sẽ chuyển động đối lập với đường mặt trời mọc nhưng vẫn theo chiều kim đồng hồ, từ tây, lên bắc rồi sang đông.

Đấy là lý do vì sao, những mẫu đồng hồ đầu tiên chỉ đơn giản là phản ánh chuyển động của mặt trời và bóng của kim đồng hồ mặt trời.

Không ai biết rõ lý do vì sao đồng hồ lại được chế tạo để xoay từ trái sang phải. Đã có rất nhiều giả thuyết được đặt ra cho bí ẩn này.

Không ai có thể chắc chắn 100% về độ chính xác của giả thuyết trên, nhưng cũng không có lý do nào về mặt cơ học bắt buộc chiều kim đồng hồ đeo tay phải từ trái sang phải, vì việc tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay có kim quay ngược cũng dễ như việc để kim chạy xuôi.

Thế nên, giả thuyết chuyển động xuôi chiều dựa trên bóng của kim đồng hồ mặt trời có vẻ hợp lý nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Nhà Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Củ Chi, Hồ Chí Minh, Cho Thuê Nhà Riêng Huyện Củ Chi

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể loại khả năng, đâu đó trong các ghi chép lịch sử của thợ đồng hồ vào những năm 1300, có nhắc đến hiệu ứng di chuyển này.

XEM THÊM:  Đồng Hồ Mvw Của Nước Nào - Có Tốt Không, Có Nên Mua Không

Điều này đặt ra một số câu hỏi thú vị hơn. Một trong số đó là con người đã gọi chuyển động “theo chiều kim đồng hồ” trước khi có đồng hồ là gì? Và tại sao phải là bán cầu bắc cơ chứ?

Bật mí những điều giới đam mê đồng hồ đeo tay có khi không biết?

Kim đồng hồ quay ngược – “mổ xẻ” khía cạnh ngôn ngữ và đức tin

Vậy trước khi phát minh ra đồng hồ, con người đã gọi chuyển động “theo chiều kim đồng hồ” là gì?

Câu hỏi này rất khó để trả lời vì bản thân việc chuyển động vòng tròn theo hướng nào chưa bao giờ là yếu tố để tranh cãi kể cả trước khi đồng hồ ra đời và nếu bắt buộc phải chọn, phần lớn đều sẽ đi theo từ trái sang phải.

Xét về khía cạnh ngôn ngữ, tiếng Anh có hai thuật ngữ cổ: widdershins (ngược chiều kim đồng hồ) và deosil (xuôi chiều kim đồng hồ).

Những từ này ban đầu được dùng để định hướng trái phải hơn là ngược xuôi chiều kim đồng hồ, thế nhưng bản thân “Widdershins” cũng chỉ được công nhận lần đầu tiên vào năm 1545, sau khi đồng hồ công cộng xuất hiện ở châu Âu.

Widdershins là một khái niệm khá phổ biến trong xã hội Châu Âu cũ, dùng để chỉ từ trái sang phải.

Xét về mặt tôn giáo, trong ghi chép ở Elgin (Scotland) từ 1280 – 1800 có lưu lại một bản khiếu nại với nội dung: “Khẳng định rằng đối tượng Margaret Balfour là một cô gái điếm và là một phù thủy. Cô ta đã đi ngược chiều kim đồng hồ (widersonnis) về phía ngôi nhà của những người đàn ông”.

XEM THÊM:  " Dây Đồng Hồ Huawei Watch Gt Active Edition 46Mm, Đồng Hồ Huawei Watch Gt 2 Pro Dây Da

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mrw-200hd-1bv-day-kim-loai-chong-nuoc-wr100m-dong-ho-3-kim

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-dw-291h-1av-dien-tu-mat-vuong-pin-10-nam-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v300l-2a3-day-da-mau-xanh-dong-ho-3-mat-so-6-kim-chong-nuoc

Từ đây chúng ta có thể thấy rằng nếu một người muốn bị buộc tội là phù thủy vào năm 1545, nhảy ngược chiều kim đồng hồ quanh nhà của ai đó trong đêm cũng là quá đủ.

Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Liên Quan Đến Số Thẻ Tín Dụng Quốc Tế, Tổng Hợp Thông Tin Liên Quan Đến Số Thẻ Tín Dụng

Trên thực tế, có một số mê tín khá lạ về việc chuyển động ngược xuôi chiều kim đồng hồ. Chẳng hạn như ở Anh, việc đi bộ ngược chiều đồng hồ quanh nhà thờ ba lần sẽ triệu hồi Quỷ dữ. Nhìn chung, việc di chuyển ngược chiều kim đồng hồ dường như bị coi là không may mắn.

Vậy là đến đây bài viết về Có Bao Giờ Kim Đồng Hồ Quay Ngược ? Câu Chuyện Mở Đầu Từ Mặt Trời đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button