Sức khỏe

Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc Có Đắt Không? Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc

Bạn đang quan tâm đến Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc Có Đắt Không? Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc Có Đắt Không? Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc tại đây.

Đã đăng vào 18 Tháng Mười Hai, 20183 Tháng Mười Một, 2020 vccidata.com.vnĐã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Liệu pháp ghép tế bào gốc giúp rất nhiều bệnh nhân được “trở về từ cõi chết”. Tuy nhiên, chi phí ghép tế bào gốc khiến nhiều người phải lo lắng. Vậy giá tiền cho phương pháp này là bao nhiêu?

Ung thư! Nhắc đến thôi ai cũng sợ hãi. Nhất là khi nó được gắn với cái mác “căn bệnh nhà giàu”. Bởi:

Khi “án tử” đến bất ngờ, chi phí chữa trị khiến nhà giàu cũng khóc. Kẻ nghèo khó không tiền đành buông xuôi. Người có chút của phải “bán sạch cửa sạch nhà” mới mua chuộc được “kẻ giết người tốc hành” ấy .

Đang xem: Chi phí ghép tế bào gốc

Đúng! Khi nghe tin ghép tế bào gốc giúp bệnh nhân ung thư “trở về từ cõi chết”. Biết bao người đã khóc òa trong hạnh phúc.

Nhưng….

Vui trong phút chốc, nỗi lo về chi phí ghép tế bào gốc lại đè nặng lên đôi vai. Vậy, giá tiền cho phương pháp này là bao nhiêu tiền? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau.

*

chi phí ghép tế bào gốc hết bao nhiêu tiền là nỗi lo của nhiều bệnh nhân

Những điều cần biết về phương pháp ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư

Ung thư chính là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ”. Để kéo dài sự sống, người ta biết rồi cũng phải tìm đến xạ trị, chạy hóa chất, kháng sinh để đẩy lùi nguy cơ “án tử”.

Đó là cả một cơn ác mộng dài chất chứa cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Tưởng rằng đó mãi mãi là sự lựa chọn duy nhất, nhưng liệu pháp ghép tế bào gốc đã xuất hiện như một phép màu.

1. Ghép tế bào gốc là gì?

Suốt nhiều năm qua, hàng triệu bệnh nhân ung thư đã được hồi sinh từ “cửa tử” nhờ “ma thuật” ghép tế bào gốc.

XEM THÊM:  Giang Sơn Dễ Đổi Bản Chất Khó Dời, Cách Nói 'Giang Sơn Dễ Đổi, Bản

Liệu pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân ung thư chính là thay thế những tế bào tổn thương bằng kỹ thuật ghép tế bào gốc.

Các bác sĩ sẽ lấy tế bào gốc từ các nguồn khác nhau như tủy xương, da, dây rốn… Sau đó,

Chúng sẽ được nuôi cấy để tạo ra hàng tỷ tế bào mới. Đến một số lượng nhất định sẽ đưa vào cơ thể bệnh nhân bằng phương pháp cấy ghép.

Đây chính là những tế bào vạn năng giúp bệnh nhân hồi phục trở lại là một người khỏe mạnh.

*

Ghép tế bào gốc là một trong những phương pháp hiện đại nhất của y học hiện nay

2. Các phương pháp điều trị ung thư bằng phương pháp ghép tế bào gốc

Dựa trên nguồn tế bào gốc, phương pháp ghép tế bào gốc được phân thành 2 loại:

– Ghép tự thân: 

Đây là phương pháp lấy tế bào từ chính cơ thể bệnh nhân để ghép lại cho người bệnh. Phương pháp này được sử dụng khi cơ thể bạn vẫn còn lại một số tế bào khỏe mạnh.

Tuy nhiên, ghép tự thân không thể chắc chắn tế bào đó khỏe mạnh hoàn toàn. Bởi chính họ đang là những người bệnh.

– Ghép đồng loại:

Nguồn tế bào gốc sẽ được lấy từ người hiến tặng. Người đó có thể là anh em người thân trong gia đình, họ hàng. Bạn cũng có thể nhận nguồn tế bào gốc máu cuống rốn được tặng từ một người lạ không có quan hệ huyết thống.

Tuy nhiên, cái khó của phương pháp này chính là phải phù hợp với bệnh nhân. Thế nên, để ngăn chặn biến chứng, tế bào gốc của người hiến tặng càng phù hợp thì càng tốt.

XEM THÊM:  Cách Xóa Sẹo Bỏng Bô Xe Máy, 4 Cách Trị Sẹo Bỏng Bô Lâu Năm Tốt Nhất

Xem thêm: 5 Phẩm Chất Thường Có Ở Người Cao Thượng Là Gì, Cao Thượng :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta

3. Ghép tế bào gốc là “phép màu” điều trị ung thư

Trước kia, phương pháp hóa trị, xạ trị đã từng là “cứu cánh” của bệnh nhân ung thư. Nhưng chứng kiến những đau đớn, kiệt quệ của họ nhiều người không khỏi xót xa.

Những phương pháp này có thể “hủy diệt” các tế bào ung thư. Nhưng, cũng làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Tuy nhiên, ghép tế bào gốc thì hoàn toàn khác.

Chúng hướng đến mục tiêu tăng sinh tế bào mới thay thế cho các tế bào đã chết. Điều này giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn so với những ca hóa trị, xạ trị thông thường.

Mặt khác, các phương pháp thông thường có thể đẩy lùi ung thư 65 – 70%. Nhưng phương pháp ghép tế bào gốc có thể nâng tỷ lệ này lên 80 – 90%. Đặc biệt, nó còn kết hợp với liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân ung thư thoát khỏi “án tử” êm ái.

*

Khi nhận được tin dữ “ung thư”, lối thoát an toàn nhất nhiều bệnh nhân tìm đến là phương pháp ghép tế bào gốc

Chi phí ghép tế bào gốc hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí ghép tế bào gốc đang là gánh nặng của nhiều gia đình

Phương pháp “ghép tế bào gốc” đang trở thành cụm từ thịnh hành trên mặt báo, mạng xã hội. Có lẽ một phần cũng vì mức giá “đắt đỏ” của nó! Những con số mà nhà nghèo “buông tay”, nhà giàu “khóc thét”.

Không giống như những loại bệnh thông thường, chi phí ghép tế bào gốc khiến nhiều gia đình “điêu đứng”.

Hiện nay chi phí cho mỗi lần ghép là khác nhau. Trung bình, người bệnh phải chuẩn bị ít nhất một số tiền từ 200 – 300 triệu đồng cho một ca cấy ghép tự tế bào gốc tự thân. Đối với ghép tế bào gốc đồng loạt thì chi phí có thể lên đến 600 triệu đồng.

XEM THÊM:  Lợi Ích Của Ăn Chay Khiến Bạn Bất Ngờ, 36 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay

Trong khi đó, chi phí ghép tế bào gốc tự thân ở Singapore lên đến 100.000 USD.150.000 đến 200.000 USD cho ca ghép tế bào gốc đồng loạt. Con số này đắt hơn 10 lần so với mức chi phí ghép tế bào gốc ở Việt Nam.

*

Chi phí ghép tế bào gốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều gia đình

2. Để chi phí ghép tế bào gốc không còn là nỗi lo, phải làm sao?

Chi phí ghép tế bào gốc không hề rẻ, thậm chí đây là “giấc mơ” không tưởng của những người lao động nghèo. Làm sao để giảm chi phí? Làm sao để giúp cho nhiều bệnh nhân có thể tiếp cận với phương pháp này. Đây luôn là bài toán làm “đau đầu” các nhà quản lý, nhà nghiên cứu.

Sau bao nhiêu lâu, phương pháp ghép tế bào gốc mới đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là phương pháp cho phép lưu trữ, bảo quản tế bào gốc ở nhiệt độ âm 80 độ C. Thế nên, chi phí ghép tế bào gốc sẽ rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Mặt khác, lĩnh vực y tế đang nhận được sự đầu tư của các ban ngành về kinh phí và con người. Và như thế, người bệnh càng có cơ hội thoát khỏi cửa tử ung thư.

Xem thêm: Hệ Thống Ims Là Gì – Vietnamese Moodle: Ims Là Gì

Ghép tế bào gốc đang thổi bùng lên ngọn lửa hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân ung thư. Mặc dù còn vấp phải nhiều khó khăn, song những gì mà y học nước nhà đã làm được thật đáng tự hào.

Vậy là đến đây bài viết về Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc Có Đắt Không? Chi Phí Ghép Tế Bào Gốc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button