Game

CÁCH ROOT MÁY BẰNG SUPERSU

Bạn đang quan tâm đến CÁCH ROOT MÁY BẰNG SUPERSU phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CÁCH ROOT MÁY BẰNG SUPERSU tại đây.

Nếu bạn thực sự muốn đào sâu vào hệ thống Android, bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root. Root đã trở nên ít cần thiết hơn trong nhiều năm qua, nhưng nó vẫn hữu ích nếu bạn muốn chạy một số loại ứng dụng nhất định. Đây là phương pháp được hỗ trợ rộng rãi nhất để root thiết bị của bạn và lý do bạn có thể muốn.

Bạn đang xem: Cách root máy bằng supersu

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2012. Nó đã được cập nhật để tập trung vào phương pháp root được hỗ trợ rộng rãi nhất thay vì bộ sưu tập các ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Root là gì, dù sao đi nữa?

Android dựa trên Linux. Trên Linux và các hệ điều hành tương tự UNIX khác, người dùng root tương đương với người dùng Administrator trên Windows. Người dùng root có quyền truy cập vào toàn bộ hệ điều hành và có thể làm bất cứ điều gì. Theo mặc định, bạn không có quyền truy cập root vào thiết bị Android của riêng mình và một số ứng dụng nhất định sẽ không hoạt động nếu không có quyền truy cập root. Giống như các hệ điều hành di động hiện đại khác, Android hạn chế các ứng dụng cho các hộp cát bảo mật hạn chế cho mục đích bảo mật.

Tài khoản người dùng root luôn tồn tại trong Android; không có cách nào tích hợp để truy cập nó. Root Root là hành động giành quyền truy cập vào tài khoản người dùng root này. Điều này thường được so sánh với vccidata.com.vnệc bẻ khóa iPhone hoặc iPad, nhưng root và jailbreak khá khác nhau.

Về mặt kỹ thuật, truy cập root cho phép bạn làm rất nhiều điều hữu ích. Với root, bạn có thể xóa bloatware trên điện thoại, chạy tường lửa, bật tính năng chia sẻ ngay cả khi nhà mạng của bạn chặn nó, sao lưu thủ công hệ thống của bạn và sử dụng nhiều tinh chỉnh khác yêu cầu truy cập hệ thống cấp thấp.

Các ứng dụng yêu cầu root không khó tìm – chúng có sẵn trong Google Play, nhưng chúng sẽ không hoạt động cho đến khi bạn có quyền truy cập root. Một số ứng dụng có các tính năng chỉ hoạt động trên thiết bị đã root.

*

Bạn chỉ cần root điện thoại nếu muốn chạy một ứng dụng cụ thể yêu cầu quyền truy cập root. Nếu bạn không có kế hoạch thực sự làm bất cứ điều gì với quyền truy cập root đó, đừng bận tâm. Bạn luôn có thể root nó sau nếu bạn cần.

Cảnh báo

Các thiết bị Android không bắt nguồn từ một lý do. Trên thực tế, một số nhà sản xuất thiết bị đã cố gắng ngăn chặn bạn root máy. Đây là lý do tại sao:

Bảo vệ: Root phá vỡ các ứng dụng ra khỏi hộp cát bảo mật thông thường của Android. Các ứng dụng có thể lạm dụng các đặc quyền gốc mà bạn đã cấp và rình mò các ứng dụng khác, một điều không bình thường. Trên thực tế, Google ngăn bạn sử dụng Android Pay trên các thiết bị đã root vì lý do này. Sự bảo đảm: Một số nhà sản xuất khẳng định rằng root sẽ bảo hành thiết bị của bạn. Tuy nhiên, root sẽ không thực sự làm hỏng phần cứng của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng điện thoại di động và thiết bị của bạn sẽ không thể biết được liệu nó có được root hay không. Bricking: Như thường lệ, bạn làm điều này có nguy cơ của riêng bạn. Root thường là một quá trình rất an toàn, nhưng bạn phải tự mình ở đây. Nếu bạn làm hỏng một cái gì đó, bạn không thể mong đợi dịch vụ bảo hành miễn phí để sửa nó. Nếu bạn lo lắng, trước tiên hãy nghiên cứu một chút và xem người khác có báo cáo thành công root thiết bị của bạn bằng công cụ bạn dự định sử dụng không.

XEM THÊM:  Top cm hay nhất fifa online 3 new engine

Ngoài ra, root có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, ít nhất là đối với một số loại sửa chữa. Kiểm tra người giải thích của chúng tôi về chủ đề này để biết thêm thông tin.

Nhiều cách để root điện thoại Android

*

Có nhiều cách để root điện thoại Android và cách nào bạn nên sử dụng tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Nói chung, root sẽ liên quan đến một trong các quy trình sau:

Mở khóa bộ nạp khởi động: Google và các nhà sản xuất thiết bị không chính thức hỗ trợ root, nhưng họ cung cấp một cách chính thức để có quyền truy cập cấp thấp vào một số thiết bị, sau đó cho phép bạn root. Ví dụ: các thiết bị Nexus dành cho nhà phát triển và bạn có thể dễ dàng mở khóa bộ nạp khởi động bằng một lệnh duy nhất. Sau đó, bạn có thể root thiết bị của mình bằng cách flash tệp .zip chứa nhị phân su từ màn hình khôi phục. Các công cụ như Bộ công cụ gốc Nexus cho các thiết bị Nexus tự động hóa quy trình này. Các nhà sản xuất khác cũng cung cấp các cách để mở khóa bộ nạp khởi động, nhưng chỉ đối với một số thiết bị nhất định. Khai thác lỗ hổng bảo mật: Các thiết bị khác bị khóa. Các nhà sản xuất của họ không cung cấp cách thức chính thức để mở khóa bộ nạp khởi động và giả mạo phần mềm của họ. Các thiết bị này vẫn có thể được root, nhưng chỉ bằng cách phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên thiết bị và khai thác nó để cài đặt nhị phân su vào phân vùng hệ thống của chúng. Bản cập nhật OTA có thể khắc phục lỗ hổng bảo mật cũng như hủy kết nối thiết bị. Ví dụ: đã có một khoản tiền thưởng trị giá 18.000 đô la cho người đầu tiên có thể root Samsung Galaxy S5 chạy trên Verizon hoặc AT & T. Một lỗ hổng đã được tìm thấy, nhưng các bản cập nhật trong tương lai có thể ngăn lỗ hổng này hoạt động và loại bỏ khả năng root Galaxy S5. Flash CyanogenMod hoặc ROM tùy chỉnh khác: Về mặt kỹ thuật, đây là phần mở rộng của một trong các phương pháp trên. Mở khóa bộ nạp khởi động và khai thác lỗ hổng bảo mật, mỗi lỗ hổng có thể cho phép bạn flash ROM tùy chỉnh như CyanogenMod, thường được cài đặt sẵn. CyanogenMod bao gồm một chuyển đổi đơn giản trên màn hình cài đặt của nó cho phép bạn bật hoặc tắt quyền truy cập root. Nâng cấp lên phiên bản mới của CyanogenMod hoặc ROM tùy chỉnh của bạn sẽ không hủy thiết bị của bạn nếu ROM đi kèm với một cách tích hợp để bật root.

XEM THÊM:  Các nhân vật trong attack on titan

Trong bài vccidata.com.vnết này, chúng tôi chủ yếu sẽ thảo luận về những người dùng rơi vào trại đầu tiên, những người có bộ tải khởi động có thể mở khóa. Nếu điện thoại của bạn yêu cầu khai thác, chúng tôi sẽ không thể giúp bạn, vì quy trình này khác nhau đối với mọi điện thoại. Bạn sẽ phải tìm kiếm một diễn đàn như Nhà phát triển XDA để biết thêm thông tin về cách root thiết bị cụ thể của bạn. Hướng dẫn này trước đây có các ứng dụng root chỉ bằng một cú nhấp chuột Kingo Root và Faucetroot, và những ứng dụng này vẫn có thể hỗ trợ một số điện thoại cũ hơn.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn có bộ tải khởi động có thể mở khóa, thì hãy đọc tiếp. Chúng tôi thường khuyên dùng phương pháp TWRP trên các chương trình gốc bằng một lần nhấp vì bạn tìm hiểu chính xác cách mọi thứ hoạt động, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nếu có sự cố xảy ra trong các chương trình gốc một lần nhấp trong tương lai. Trước khi bạn bắt đầu quá trình này, bạn sẽ cần mở khóa bộ nạp khởi động theo cách chính thức và sau đó cài đặt môi trường khôi phục TWRP bằng các hướng dẫn sau. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng TWRP để root điện thoại của bạn.

Cách Flash SuperSU vào điện thoại của bạn và giành quyền truy cập Root

Được rồi, vì vậy bạn đã mở khóa bộ nạp khởi động của mình và bạn đã cài đặt TWRP. Tuyệt quá! Bạn thực sự gần như ở đó. Để có quyền truy cập root, chúng tôi sẽ sử dụng một chương trình có tên SuperSU, cung cấp cho bạn khả năng cấp quyền truy cập root cho các ứng dụng khác.

SuperSU có sẵn trong Cửa hàng Google Play, nhưng phiên bản đó không thực sự cung cấp cho bạn quyền truy cập root – thực tế, bạn cần quyền truy cập root để sử dụng nó ngay từ đầu! Nói về một Catch-22. Rất may, SuperSU cũng có sẵn dưới dạng tệp .zip mà chúng ta có thể có thể flash Flash với TWRP. Làm như vậy sẽ cấp cho bạn quyền truy cập root cùng với các tính năng quản lý của ứng dụng Android của SuperSU.

Vì vậy, để bắt đầu, hãy vào liên kết này, sẽ đưa bạn đến phiên bản SuperSU mới nhất có sẵn để tải xuống. Tải tập tin .zip về máy tính của bạn, cắm điện thoại bằng cáp USB và kéo zip SuperSU vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD của điện thoại của bạn.

Xem thêm: Cách Tách Ổ Đĩa Và Gộp Ổ Đĩa Win 7 Và 8 Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Gộp 2 Hay Nhiều Ổ Đĩa Lại Thành Một

Tiếp theo, khởi động lại điện thoại của bạn vào phục hồi TWRP. Làm điều này hơi khác một chút trên mỗi điện thoại – ví dụ: bạn có thể phải giữ đồng thời các nút Nguồn và Giảm âm lượng, sau đó sử dụng các phím âm lượng để khởi động chế độ Recovery Recovery chế độ Phục hồi. Google hướng dẫn cho mô hình cụ thể của bạn để xem cách nó được thực hiện.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được chào đón với màn hình chính TWRP quen thuộc. Nhấp vào nút Cài đặt.

LƯU Ý: Có lẽ bạn nên tạo bản sao lưu trong TWRP trước khi tiếp tục quá trình này.

XEM THÊM:  Tải Kobe Basket

*

Màn hình sau sẽ xuất hiện. Cuộn xuống và điều hướng đến tệp ZIP SuperSU mà bạn đã chuyển trước đó.

*

Nhấn vào zip SuperSU và bạn sẽ thấy màn hình này. Vuốt để xác nhận đèn flash.

*

Chỉ mất một chút thời gian để flash gói SuperSU. Khi nó kết thúc, hãy nhấn vào nút Bộ đệm xóa / Bộ nhớ cache của Wipe xuất hiện và vuốt để xác nhận.

*

Khi vccidata.com.vnệc đó kết thúc, hãy nhấn vào nút Khởi động lại hệ thống khởi động lại để khởi động lại vào Android.

Nếu TWRP hỏi bạn có muốn cài đặt SuperSU ngay bây giờ không, hãy chọn Chế độ không cài đặt. Đôi khi, TWRP không thể phát hiện ra rằng bạn đã có SuperSU, do đó, nó sẽ yêu cầu flash phiên bản tích hợp sẵn của nó. Nhưng hầu như luôn luôn tốt nhất để tự flash phiên bản SuperSU mới nhất, điều mà chúng tôi vừa thực hiện.

*

Quản lý quyền root với ứng dụng SuperSU

Khi bạn khởi động lại điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng SuperSU mới trong ngăn kéo ứng dụng của mình. SuperSU kiểm soát những ứng dụng khác trên điện thoại của bạn có quyền root. Bất cứ khi nào một ứng dụng muốn yêu cầu quyền root, nó phải hỏi ứng dụng SuperSU của bạn, ứng dụng này sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu.

Để đảm bảo root hoạt động bình thường, bạn có thể tải xuống ứng dụng Root Checker và xác minh trạng thái đã root của bạn. Hoặc, tải xuống một ứng dụng chỉ dành cho root mà bạn muốn dùng thử và xem nó có yêu cầu bạn cho phép siêu người dùng không.

Ví dụ: nếu chúng tôi mở và cố gắng thêm ứng dụng vào Greenify – một ứng dụng tiết kiệm pin tiện dụng cho điện thoại đã root – chúng tôi sẽ thấy cửa sổ bật lên này, yêu cầu quyền truy cập root. Nếu bạn nhấp vào Grant và bạn nhận được thông báo thành công, bạn đã thành công root trên điện thoại của mình.

*

Để quản lý quyền root, hãy mở ngăn kéo ứng dụng của bạn và nhấn vào biểu tượng SuperSU. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đã được cấp hoặc từ chối truy cập siêu người dùng. Bạn có thể nhấn vào một ứng dụng để thay đổi quyền của nó.

Nếu bạn muốn unroot, hãy mở ứng dụng SuperSU, đi tới màn hình Cài đặt của nó và nhấn vào tùy chọn Full Full unroot phe. Nó sẽ cố gắng để unroot thiết bị của bạn. Nếu nó hiệu quả với bạn, đây chắc chắn là cách dễ nhất để hủy kết nối điện thoại của bạn.

Nhưng bây giờ, thế giới là con hàu thân thiện với rễ của bạn. Bạn có thể kiểm tra danh sách các ứng dụng root tuyệt vời của chúng tôi để biết ý tưởng hoặc cài đặt khung Xposed cho một số chỉnh sửa cực kỳ thú vị. Chúc may mắn!

Vậy là đến đây bài viết về CÁCH ROOT MÁY BẰNG SUPERSU đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button