Hỏi đáp

Cách bảo quản xúc xích

Bạn đang quan tâm đến Cách bảo quản xúc xích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách bảo quản xúc xích tại đây.

Xúc xích tươi là loại thực phẩm yêu thích quen thuộc của nhiều người. Từ xúc xích tươi, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Vậy cách bảo quản xúc xích tươi như thế nào để bạn có thể thoải mái thưởng thức nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bảo quản xúc xích

*

Đặc điểm của xúc xích tươi

Xúc xích là thực phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xúc xích được làm từ nguyên liệu chính là thịt xay kết hợp với gia vị nhồi vào lòng non. Loại thịt thường được sử dụng để làm xúc xích là thịt heo. Ngoài ra, xúc xích có thể được làm từ thịt bò hay thịt bê…

Các gia vị chủ yếu để làm xúc xích là muối, tiêu, đường, bột ngọt… Xúc xích tươi được tạo hình thành chiếc đẹp mắt nhưng chưa trải qua công đoạn chế biến. Do đó, xúc xích tươi có thể coi là thực phẩm tươi sống nên cần có cách bảo quản xúc xích tươi tốt nhất.

Trong xúc xích tươi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Xúc xích làm chủ yếu từ thịt nên lượng protein cung cấp cho cơ thể rất lớn. Ngoài ra, trong xúc xích còn có vitamin B12, B6 tốt cho cơ thể. Xúc xích còn có chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi…

XEM THÊM:  Phong cách thiết kế trừu tượng là gì

Vitamin B12 và sắt rất tốt cho máu, canxi hỗ trợ xương chắc khỏe. Vitamin B6 là loại rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp quá trình trao đổi chất được nhanh hơn. Với 100g xúc xích, bạn có thể hấp thụ lượng dinh dưỡng tương đương với 297 calo cho cơ thể vận động, làm việc hiệu quả.

*

Thời hạn sử dụng của xúc xích tươi

Xúc xích tươi được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt và lòng non. Do đó, việc hư hỏng có thể xảy ra rất nhanh nếu bảo quản không cẩn thận. Với các nguyên liệu từ động vật tươi sống nên thời hạn sử dụng của xúc xích tươi tương đối ngắn.

Xúc xích tươi đã chế biến nếu được làm lạnh thì có thời hạn sử dụng trong một tuần. Nếu được làm đông thì xúc xích tươi đã chế biến có hạn dùng khoảng 1 tháng. Xúc xích tươi chưa qua chế biến sẽ có thời hạn sử dụng lâu gấp đôi khi đã qua chế biến.

Nếu xúc xích tươi bạn mua vẫn giữ nguyên bao bì thì thời gian sử dụng kéo dài hơn. Bạn có thể dùng sản phẩm theo hạn sử dụng mà nhà sản xuất in trên bao bì. Cách bảo quản xúc xích tươi rất cần thiết vì xúc xích quá hạn sử dụng có thể bị ứ nước, đổi màu và hương vị.

Xem thêm: Cách Chơi Game Halloween Của Xác Sống Nổi Loạn, Game Xác Sống Nổi Loạn

XEM THÊM:  Tổng quan nghiên cứu khoa học là gì

Cách bảo quản xúc xích tươi

Thời đại trước khi công nghệ kỹ thuật chưa phát triển, xúc xích tươi được bảo quản theo cách truyền thống. Đó là đem hấp chín, hun khói, hong khô hay ủ với muối.

Bạn cũng có thể tham khảo cách bảo quản xúc xích tươi theo phương pháp dân gian. Xúc xích tươi đem xếp đều xung quanh và bên trên của cốc rượu trắng nằm chính giữa một chiếc vò lớn. Thời hạn sử dụng của xúc xích tươi theo cách bảo quản nà có thể kéo dài trong 2 tháng.

Tuy nhiên, phương pháp tối ưu nhất mà bạn có thể sử dụng là bảo quản trong tủ lạnh. Nếu xúc xích tươi đã được cắt ra để lộ phần thịt khỏi màng bọc lòng non thì bạn có thể xoa rượu nho lên vết cắt. Tiếp đó, bạn mới cho vào tủ lạnh thì xúc xích sẽ vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon ban đầu.

Bạn lưu ý rằng xúc xích bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. Xúc xích cần tránh các môi trường có độ ẩm cao và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bởi vì những tác nhân trên có thể làm xúc xích nhanh hỏng hơn.

*

Cách bảo quản xúc xích tươi dù tối ưu cũng không thể giữ lâu mãi mãi. Do đó, bạn có thể chọn cách mua xúc xích tươi theo lượng vừa đủ. Bạn có thể đến với Thực phẩm 29 để việc thưởng thức xúc xích được nhanh chóng mà không phải lo tích trữ, bảo quản đúng hạn.

XEM THÊM:  Tại sao người việt nam ghét trung quốc

Xem thêm: Btv Thời Sự 19H Ngọc Bích: “Bản Lĩnh Thép Cũng Không Tránh Khỏi Áp Lực”

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản xúc xích tươi được lâu hơn mà vẫn thơm ngon. Bạn có thể tham khảo những cách làm trên để xúc xích có hạn sử dụng dài hơn và hương vị không bị biến đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Thực phẩm 29 để luôn có xúc xích tươi ngon sử dụng nhanh chóng.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách bảo quản xúc xích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button