Sức khỏe

Các chủng tộc trong game of thrones

Bạn đang quan tâm đến Các chủng tộc trong game of thrones phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các chủng tộc trong game of thrones tại đây.

Nhà Lannister là gia tộc giàu có, hùng mạnh nhất và cũng là gia tộc đứng đầu đang trị vì cả lục địa Westeros. Mặc dù không phải là gia tộc hoàng gia chính thức, và vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, song Lannister mới là những người kiểm soát Ngai Sắt. Những thành viên chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan và Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei trở thành người đứng đầu của Nhà Lannister và giữ tước hiệu Lord of Casterly Rock.Bạn đang xem: Các chủng tộc trong game of thrones

Great Houses (Đại Gia tộc) là những gia tộc quyền quý hùng mạnh nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ nắm giữ quyền lực và đất đai vô cùng rộng lớn, chỉ nghe theo mệnh lệnh tối thượng từ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals and the First Men (Vua của Người Andals và First Men).

Bạn đang xem: Các chủng tộc trong game of thrones

Trước Cuộc Chinh Phục của Targaryen, mỗi vương quốc được trị vì độc lập bởi một gia tộc hoàng gia. Nhưng trong cuộc đại chiến lịch sử này, những gia tộc này đã hoặc bị tiêu diệt và thay thế, hoặc bị đánh bại và phải quy phục Vua Aegon, người đứng đầu gia tộc Targaryen. Sau khi thống nhất cả lục địa Westeros về một mối, Aegon đã đặt thủ đô tại King’s Landing (Bến Vua) và phong các gia tộc còn lại làm chư hầu, trị vì cả đế chế của mình trên Iron Throne (Ngai Sắt).

Mỗi Great House đều có rất nhiều gia tộc chư hầu khác dưới trướng, bên dưới những gia tộc đó còn có những chư hầu nhỏ hơn nữa, kéo dài mãi cho tới tầng lớp nông dân và hiệp sĩ được phân đất đai. Các Great House trị vì vùng lãnh thổ của mình và chịu trách nhiệm thu thuế của người dân tại nơi đó, trong chiến tranh phải tập hợp quân đội chiến đấu cho nhà vua. Ngoài ra thì họ được quyền tự trị hầu hết tất cả mọi thứ để đơn giản hóa và giảm gánh nặng cho bộ máy chính quyền của vương quốc.

*

Mở đầu cho dòng thời gian của Game of Thrones là thời điểm hậu cuộc nổi dậy của Robert, khi những người Targaryen cuối cùng bị đày ải, và Nhà Baratheon thay thế họ trên Iron Throne. Sau đó, War of the Five Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đã chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn trong các Great House. Nhà Baratheon chia tách thành Nhà Baratheon ở Bến Vua và Nhà Baratheon ở Dragonstone, cả hai bên đều cho rằng mình xứng đáng ngự trị trên Iron Throne. Trong khi đó, gia tộc Stark và Tully bị tiêu diệt và bị thay thế bởi hai gia tộc chư hầu của mình là Bolton và Frey.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những Đại Gia Tộc quan trọng nhất trong lịch sử thế giới phim truyền hình Game of Thrones, khám phá khẩu hiệu, gia huy hay những cá nhân nổi bật nhất của từng dòng dõi:

Những Great House hiện thời

Nhà Arryn

Người sáng lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm và con chim ưng trắng trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm

XEM THÊM:  Nhai Kẹo Cao Su Có Tác Dụng Gì, Điều Gì Xảy Ra Cho Cơ Thể Khi Bạn Nhai Kẹo Cao Su

*

Nhà Arryn đã cai trị vùng Vale of Arryn hàng nghìn năm, trước đây với tước hiệu Kings of Mountain and Vale, nay là Lords Paramount of the Vale và Wardens of the East dưới quyền những vị vua Targaryen và Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, người đứng đầu Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, với chú của Robin là Petyr Baelish trong vai trò Lord Protector cho tới khi Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của họ nằm ở trung tâm miền đông của lục địa, những Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị trong lâu đài Eyrie, ngai vàng trước đây của các Mountain King.

Thời điểm bắt đầu series Game of Thrones, chúng ta đã chứng kiến cái chết mờ ám của Lãnh chúa Jon Arryn – khi ấy là Hand of the King, và người vợ của ông – phu nhân Lisa biết rằng tội ác này được thực hiện bởi Nhà Lannister, song vẫn quyết định đóng vai trung lập trong Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ sử dụng quân đội xứ Vale để bảo vệ Lãnh chúa nhỏ tuổi Robin và lâu đài Eyrie. Sau khi giết Lisa và khéo léo làm cho nó giống như một vụ tai nạn, Petyr Baelish trở thành Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xứ Vale cho tới khi Robin trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của ông ta, xứ Vale cuối cùng cũng đã tham chiến, với mục đích tiêu diệt Nhà Bolton ở phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một con hươu đực màu đen trên nền cờ vàng, hình ảnh ngai vàng được thêm vào cổ con hươu sau khi Baratheon trở thành gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm

*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” nhất trong số các Great House, đồng thời cũng là gia tộc hoàng gia của Bảy Vương Quốc, mặc dù chính xác thì quyền lực thực sự đang nằm trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon cai quản vùng Storm’s End, song kể từ cuộc nổi dậy của Robert, họ cũng đã chiếm lấy pháo đài của người Targaryen ở Dragonstone, cùng với đó Nhà Vua ngự trị trên Iron Throne ở Bến Vua, thủ đô của Bảy Vương Quốc.

Cái chết của Vua Robert Baratheon đã dẫn tới Cuộc chiến Ngũ Vương, và Nhà Baratheon được chia làm 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (trên thực tế hắn là sản phẩm của mối quan hệ loạn luân giữa Cersei và Jamie Lannister) – trị vì vùng Crownlands trong lâu đài Red Keep; một phe theo người em trai Stannis của Robert – trị vì vùng Stormlands trong lâu đài Dragonstone, và phe còn lại là của người con trai út trong nhà Baratheon – Renly. Sau khi Renly bị sát hại và đại bại tại trận chiến Blackwater, đại đa số lãnh chúa và tùy tùng của Nhà Baratheon đã chuyển về dưới trướng Stannis, mặc dù hầu hết vùng Stormlands nay đã nằm trong tay Nhà Lannister và Tyrell, những kẻ trung thành với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai và người kế vị của Joffrey.

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của chúng ta rất Sắc bén”

Gia huy: Hình ảnh một người đàn ông bị lột da, nằm lộn ngược theo hình dấu x màu trắng trên nền cờ đen

XEM THÊM:  Review Kem Chống Nắng Image Spf 50 + Dành Cho Da Hỗn, Kem Chống Nắng Image Spf 50 Prevention

Thời giant tồn tại: ít nhất từ Age of Heroes (Kỷ nguyên Anh hùng)

*

Nhà Bolton hiện đang là gia tộc cai quản phương Bắc, sau khi lật đổ Lãnh chúa trước đây của họ là Nhà Stark. Vùng đất tổ tiên của Nhà Bolton nằm ở phía đông bắc lãnh thổ mà Nhà Stark từng cai trị. Thành trì của họ là lâu đài Dreadfort, và người đứng đầu Nhà Bolton mang tước hiệu Lord of the Dreadfort.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Xào Sả Ớt Siêu Ngon, Hấp Dẫn

Nhà Bolton “nổi tiếng” với hình phạt lột da sống kẻ thù của mình đã tồn tại hàng thế kỷ nay, đến mức mà họ sử dụng hình ảnh người đàn ông bị lột da làm gia huy của mình. Sau khi trở thành gia tộc chư hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton được cho là đã từ bỏ hình phạt dã man này, hàng thế kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark đã ban lệnh cấm hoàn toàn hình phạt lột da ở phương Bắc, song có vẻ như Bolton vẫn tiếp tục “truyền thống” của họ, với câu cửa miệng là: “Một người trần truồng có một vài bí mật; song một người bị lột da, không hề có.”

Nhà Frey

Người sáng lập: Frey

Gia huy: Hai tòa tháp đá màu xàm và cây cầu của The Twins trên nền cờ xám đen, bên dưới là làn nước hình vảy màu xanh đậm

Thời gian tồn tại: khoảng 600 năm

*

Nhà Frey hiện đang là một trong những Great House của Bảy Vương Quốc, họ đạt được vị trí này nhờ việc phản lại lãnh chúa trước đây của mình – Nhà Tully, gia tộc đã bị tước hết đất đai và tước hiệu trong cuộc nổi dậy chống lại Ngai Sắt. Nhà Frey giờ cũng là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với người đứng đầu là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được gọi là The Twins, lý do là bởi nó có hai tòa tháp giống hệt nhau ở hai đầu của dòng sông, nối liền bởi cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối chính đến vùng Green Fork of the Trident River, và cũng nhờ nó mà Nhà Frey trở nên giàu có một cách nhanh chóng từ việc thu lộ phí của người qua cầu. Điều này đã giúp họ từ một gia tộc không tên tuổi trở thành Great House của vùng Riverlands, mặc dù vậy, những nhà quý tộc lâu đời khác vẫn miệt thị, xem thường Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta không gieo trồng”

Gia huy: Một con thủy quái kraken bằng vàng trên nền cờ đen

Nhà Greyjoy cai quản quần đảo Iron Islands (Đảo Sắt) khắc nhiệt và hoang vu ở vùng biển phía tây lục địa Westeros. Người đứng đầu Nhà Greyjoy mang tước hiệu Lord Reaper of Pyke, hiện nay là Vua Euron Greyjoy. Con cháu của Nhà Greyjoy tự xưng mình là ironborn, con của gió biển, được ban phước của muối và đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó mang ngụ ý rằng người Greyjoy không cày ruộng thuê hay làm nô lệ cho bất cứ ai, mà họ “lấy những gì thuộc về mình”, có thể nói đây là một lời ngụy biện cho hành vi cướp bóc của kẻ khác mà gia tộc này đã làm suốt bao đời. Các thành viên và người đi theo Nhà Greyjoy còn có một câu cửa miệng là: “Thứ gì đã chết có thể sẽ bất tử.”

XEM THÊM:  Tại Sao Nuôi Thú Cưng Mang Lại Nhiều Lợi Ích Của Việc Nuôi Thú Cưng Trong Nhà

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Hình ảnh con sử tử vàng cuồng nộ trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: kể từ Age of Heroes

Nhà Lannister là gia tộc giàu có, hùng mạnh nhất và cũng là gia tộc đứng đầu đang trị vì cả lục địa Westeros. Mặc dù không phải là gia tộc hoàng gia chính thức, và vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, song Lannister mới là những người kiểm soát Ngai Sắt. Những thành viên chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan và Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei trở thành người đứng đầu của Nhà Lannister và giữ tước hiệu Lord of Casterly Rock.

Vùng đất của họ ở xa xôi phía tây của lục địa, với những lãnh chúa Lannister đứng đầu trị vì trong lâu đài Casterly Rock nằm trên một mỏm đá khổng lồ hướng ra biển Sunset. Họ giữ tước hiệu Lords Paramount of the Westerlands và Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” chính thức của House Lannister rất hiếm khi được nhắc tới, song trong Game of Thrones, chúng ta nhận ra một câu cửa miệng rất nổi tiếng là: “Một người Lannister luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt trời đỏ bị xuyên thủng bởi ngọn giáo vàng trên nền cờ da cam

Thời gian tồn tại: hàng nghìn năm

Nhà Martell là gia tộc nắm quyền cai quản bán đảo Dorne ở xa xôi phía nam lục địa Westeros, lãnh chúa của họ mang tước hiệu Lord of Sunspear, ngự trị trong lâu đài cùng tên. Mặc dù cũng là một gia tộc chư hầu trung thành với Ngai Sắt, nhưng nhà Martell chưa từng bị khuất phục bởi những vị vua Targaryen, và còn trở nên độc lập về chính trị hơn sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy hiện nay của Nhà Martell là sự kết hợp giữa gia huy gốc – một ngọn giáo vàng, và mặt trời đỏ là hình ảnh đại diện cho Công chúa Nymeria, tượng trưng cho cuộc hôn nhân với chiến binh Mors Martell. Sau khi Hoàng tử Doran Martell cùng với Trystane Martell – người thừa kế duy nhất của Nhà Martell bị ám sát bởi Ellaria Sand và ba chị em Sand Snakes, có thể nói gia tộc này đã chính thức tuyệt tự.

Xem thêm: Đơn Trình Báo Mất Hộ Chiếu (Mẫu X08), Mẫu Đơn Trình Báo Mất Hộ Chiếu X08

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một bông hoa hồng vàng trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Ngàn Hoa, là người tình bí mật của Renly Baratheon, và khi Renly tự xưng vua, anh đã phải lấy Margaery Tyrell để củng cố mối quan hệ với cha cô. Song sau cái chết của Renly, Margaery đã đính ước với Vua Joffrey Baratheon trước khi hắn bị ám sát tại lễ cưới của mình. Giờ đây, Margaery là Hoàng hậu, vợ của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Vậy là đến đây bài viết về Các chủng tộc trong game of thrones đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button