Blogs

Khi Nào Một Bug Là Gì? Phân Loại & Những Cách Fix Bug Hiệu Quả Nhất 2021

Bạn đang quan tâm đến Khi Nào Một Bug Là Gì? Phân Loại & Những Cách Fix Bug Hiệu Quả Nhất 2021 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khi Nào Một Bug Là Gì? Phân Loại & Những Cách Fix Bug Hiệu Quả Nhất 2021 tại đây.

Bug là gì – Đây là một trong những nghi vấn của rất nhiều lập trình viên trong quá trình học tập và theo đuổi lĩnh vực này. Theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về bug cũng như những lợi ích mà việc fix bug mang lại cho người lập trình.

Đang xem: Bug là gì? phân loại & những cách fix bug hiệu quả nhất 2021

Định nghĩa bug là gì?

Bug là những lỗi phần mềm trong chương trình cũng như hệ thống máy tính khiến kết quả không còn chính xác hoặc hoạt động không được như mong muốn.

*
*
*
*

Fix bug giúp người lập trình học được nhiều kiến thức

Code của người lập trình sẽ dễ debug hơn

Nếu như bạn phải bỏ ra công sức để tìm và tiến hành fix bug thì tự khắc việc viết code sẽ dễ debug hơn.

Một số vấn đề bạn sẽ dễ gặp như các Exceptions (biệt lệ) không chứa các dữ liệu hữu ích.

Ví dụ cụ thể:

Một số đoạn code yêu cầu giá trị trong khoảng từ 0 đến 20 và sẽ có rất nhiều lần bạn dính exception dạng lllegal value. Điều này không có khả năng hỗ trợ cho việc sửa lỗi của bạn. Nếu như giá trị 21 được bạn nhập vào thì exception nên nói là Illegal value: 21, not in range 0 – 20”.

Xem thêm: Chơi Game Hẹn Hò Online – Game Hẹn Hò Bí Mật Online

XEM THÊM:  Công An Thành Phố Hồ Chí Minh Tiếng Anh Là Gì, Thành Phố Hồ Chí Minh Trong Tiếng Tiếng Anh

Chính vì vậy, việc hiển thị giá trị được nhập vào cùng với một khoảng giá trị mong muốn sẽ vô cùng hữu ích. Giá trị hiện tại có thể sẽ là 21, -128 hoặc 65535. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được manh mối để kiểm soát được lỗi hơn so với dòng “lllegal value”.

Fix bug sẽ mang lại niềm vui cho người lập trình và khách hàng

Đối với người lập trình mà nói, niềm vui lớn nhất của họ là mang lại những điều có ích cho người khác. Chình vì vậy, việc fix bug sẽ đem đến niềm vui tương tự cho bạn cũng như khách hàng của bạn.

Đối với khách hàng cũng vậy, họ luôn hài lòng mỗi khi nhận về những bug đã được fix xong nhanh chóng.

Xem thêm: ” Thesis Là Gì – Thesis Statement Là Gì

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về bug cũng như lợi ích từ việc fix bug. Hy vọng, kiến thức này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bug là gì cũng như nắm bắt được các loại bug phổ biến nhất hiện nay.

Vậy là đến đây bài viết về Khi Nào Một Bug Là Gì? Phân Loại & Những Cách Fix Bug Hiệu Quả Nhất 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button