Sức khỏe

Bài luận tiếng anh về một bộ phim yêu thích

Bạn đang quan tâm đến Bài luận tiếng anh về một bộ phim yêu thích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài luận tiếng anh về một bộ phim yêu thích tại đây.

Trong các bài thi tiếng Anh hiện nay, viết đoạn văn về bộ phim mà em yêu thích là một đề tài rất quen thuộc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những mẹo viết đoạn văn về bộ phim mà em yêu thích bằng tiếng Anh và gợi ý những đoạn văn mẫu hay nhất. Cùng theo dõi nhé!

*

Cách viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh hay

1. Bố cục bài viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh

Cũng giống như khi viết đoạn văn trong tiếng Việt, khi viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh cũng cần phải đầy đủ 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

Bạn đang xem: Bài luận tiếng anh về một bộ phim yêu thích

Một bộ phim có rất nhiều tình tiết hay, nội dung sâu sắc, dàn diễn viên nổi tiếng, bối cảnh đẹp mắt,… có quá nhiều thứ để bạn có thể diễn tả về bộ phim yêu thích. Thế nhưng, trong một bài văn nói về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh thì bạn phải sắp xếp, lựa chọn các ý sao cho thật hợp lý, đồng thời cũng có thể bộc lộ cảm nhận về bộ phim đó.

1.1. Phần mở đoạn

Là phần thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có một câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

Ở phần này, bạn hãy nêu một số thông tin khái quát về bộ phim mà bạn yêu thích

Tên bộ phim (bắt buộc);Đạo diễn, năm sáng tác;Bạn đã xem phim ấy khi nào? Với ai.

Ví dụ:

One of my favorite movies is Harry Potter. I have loved it since it was held in the theatre years ago.

Một trong những bộ phim yêu thích của tôi là Harry Potter. Tôi đã thích bộ phim này kể từ khi nó được chiếu ngoài rạp nhiều năm trước.

1.2. Phần thân đoạn

Trong phần thân của đoạn văn viết về bộ phim mà em yêu thích bằng tiếng Anh, bạn có thể kể về nội dung của bộ phim.

Một số gợi ý dành cho bạn:

Bộ phim đó thuộc thể loại nào?Nội dung chính của bộ phim kể về gì?Diễn viên chính của bộ phim là ai?Bạn thích nhất diễn viên/tình tiết nào? Vì sao?

Ví dụ:

Based on the best seller fiction written by JK.Rowling, the movie makes it real. This movie was about Harry Potter, he was a wizard born in the dark days of the wizardry world.

*

Bố cục bài viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh

Dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất được viết bởi JK.Rowling, bộ phim biến nó thành hiện thực. Bộ phim này nói về Harry Potter, cậu là một pháp sư sing ra trong những ngày đen tối của thế giới phù thủy.

1.3. Phần kết đoạn

Phần kết đoạn là phần cuối, kết thúc đoạn văn, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

XEM THÊM:  Cơ Thể Con Người Có Bao Nhiêu Lít Máu ? Cơ Thể Người Có Bao Nhiêu Lít Máu

Chỉ bao gồm một câu duy nhất.Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

Ở phần kết, bạn hãy nêu cảm nhận của mình về bộ phim này.

Ví dụ:

This movie taught me many things. The most important thing for me is that love and friendship will always be there for those who deserve it and fight for it. I’d recommend this movie for everyone.

Xem thêm: Mẫu Biên Bản Bồi Thường Hàng Hóa, Mẫu Biên Bản Thỏa Thuận Bồi Thường Thiệt Hại

Bộ phim này dạy tôi rất nhiều điều. Điều quan trọng nhất với tôi là tình yêu và tình bạn sẽ luôn ở đó cho những người xứng đáng và chiến đấu vì nó. Tôi khuyên mọi người nên xem bộ phim này.

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh

2.1. Từ vựng về các thể loại phim

Historical movie: phim cổ trangMusical movie: phim ca nhạcRomance movie: phim tâm lý tình cảmSci-fi (science fiction) movie: phim khoa học viễn tưởngTragedy movie: phim bi kịchSitcom movie: Phim hài dài tậpWar (Anti-war) Films: Phim về chiến tranhCartoon: phim hoạt hìnhComedy: phim hàiCrime & Gangster Films: Phim hình sựHorror movie: phim kinh dịFamily movie: phim gia đìnhDocumentary: phim tài liệuAction movie: phim hành động

2.2. Từ vựng miêu tả bộ phim

Action-packed: Đầy tính hành độngAddictive: Gây nghiệnCreepy: Đáng sợDreary: U ámEntertaining: Giải tríFuturistic: Mang tính tương laiHeartbreaking: Đau lòngInspirational: Khơi gợi cảm hứngIntense: Mang cảm xúc mạnh mẽ, dữ dộiTear-jerking: Bị kịch, dễ làm rơi nước mắtThought-provoking: Khiến bạn nghĩ đến những ý tưởng mới hoặc thay đổi thái độ, quan niệm, cái nhìn

*

Từ vựng dùng để viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh
Box office hit: Một bộ phim thành công về mặt doanh số phòng véIntricate plot: Cốt truyện phức tạp, lằng nhằngSubordinate plot: Cốt truyện phụThreadbare plot: Cốt truyện nhàm chán, cũ, đơn giản

2.3. Từ vựng về sản xuất phim

Cast: dàn diễn viênScene: cảnh quayPlot: kịch bảnCelebrities: những người nổi tiếngComing soon: sắp phát hànhCharacter: nhân vậtCinematographer: người chịu trách nhiệm về hình ảnhCameraman: người quay phimBackground: bối cảnhEpisodes: các tập phimDirector: đạo diễnEntertainment: giải trí, hãng phim

3. Những lưu ý khi viết đoạn văn về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Đối với đề bài viết đoạn văn về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, bước đầu tiên mà bạn nên làm chính là xác định được bộ phim mình thật sự yêu thích và hiểu về nó.Nên lựa chọn những cụm từ đơn giản mà gần gũi nhất để giới thiệu về bộ phimNên giới thiệu về những sự kiện (nhân vật nào? cốt truyện như thế nào? tình tiết) mà bạn nhớ nhất về phim.Nên thể hiện cảm xúc của mình đối với bộ phim yêu thích.Sử dụng thì quá khứ đơn (Past Simple Tense) để kể lại nội dung của bộ phim.Lưu ý sử dụng nhiều tính từ và trạng từ để miêu tả chi tiết và sinh động hơn.Bố cục bài nên theo thứ tự: Đó là bộ phim gì -> Xem ở đâu, với ai -> Nội dung bộ phim -> Cảm nghĩ của bản thân (tại sao mình lại thích xem bộ phim đó).

XEM THÊM:  Trong Cơ Thể Người Có Bao Nhiêu Lít Máu Và Mỗi Lần Hiến Máu Lấy Bao Nhiêu Ml?

4. Mẫu bài viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh

Bài 1: Bài viết về phim Doraemon bằng tiếng Anh

I grew up with Doraemon, and the cartoon series has taught me a lot.

The movie has entertaining story plots. It’s a fun show that engages kids’ creativity with “what if” gadgets. The show follows a formula, starting with Nobita’s problems (usually caused by himself); Doraemon’s gadget solving the problem, but is then misused and thus causing another problem. Every once in a while, the movie will break out from the formula, and teach deeper, more emotional values. I remember a couple episodes about Nobita dealing with loss, or going back in time to meet his late grandma, or the one where Doraemon is going back to the future. I didn’t like these episodes when I was a kid. As an adult now looking back, however, I appreciate what the author has done. These are the really weighty episodes with complex emotions.

Besides, it does teach friendship. All the main characters have flawed personalities, but the group of friends have learned to accept each other regardless. Nobita is a whiny, lazy kid, and Doraemon is a good buddy who bails him out in most cases.

Bài dịch

Tôi trưởng thành cùng phim Doraemon, và bộ phim hoạt hình này đã dạy tôi rất nhiều điều.

Bộ phim có cốt truyện giải trí. Đó là một chương trình vui nhộn phát triển sự sáng tạo của trẻ em bằng những bảo bối “không có thật”. Chương trình này tuân theo một công thức, bắt đầu bằng những rắc rối của Nobita (thường do chính cậu ấy tạo ra); bảo bối của Doraemon giải quyết các rắc rối đó, nhưng sau đó nó sẽ bị sử dụng sai cách và vì vậy gây ra rắc rối khác. Thi thoảng, bộ phim sẽ thoát khỏi công thức đó, và dạy những giá trị sâu sắc, cảm xúc hơn nhiều. Tôi nhớ có những tập phim về việc Nobita phải đối mặt với sự mất mát, hay quay về quá khứ để gặp lại bà cụ cố của mình, hoặc tập phim mà Doraemon quay về tương lai. Tôi không thích những tập phim này khi tôi còn bé. Tuy nhiên, giờ khi tôi trưởng thành và nhìn lại, tôi cảm kích về những gì mà tác giả đã làm. Những tập phim đó thực sự có sức nặng với những cảm xúc phức tạp.

Bên cạnh đó, series phim này còn dạy về tình bạn. Tất cả các nhân vật chính đều có khiếm khuyết về tính cách, song nhóm bạn đã học cách chấp nhận nhau một cách chân thành. Nobita là một đứa trẻ lười biếng và có lòng thương người, và Doraemon là một người bạn tốt luôn luôn giúp đỡ Nobita trong hầu hết các tình huống.

Bài 2: Bài viết về phim Harry Potter bằng tiếng Anh

Harry Potter is one of my favourite movies. I have loved it since it was held in the theatre years ago. Based on the best seller fiction written by JK.Rowling, the movie makes it real. This movie was about Harry Potter, he is a wizard born in the dark days of the wizardry world. His parents died in the hand of Voldemort, the dark lord. During his journey, he experienced a lot: happiness, sadness, live and death moments, etc. At last, he finally beat Voldermort and became a great auror like his parents. This movie taught me many things. The most important thing for me is that love and friendship will always be there for those who deserve it and fight for it. I’d recommend this movie for everyone.

XEM THÊM:  Lòng Trắng Trứng Vịt Có Tác Dụng Gì, Lòng Đỏ Vs Lòng Trắng Trứng, Cái Nào Tốt Hơn

Bài dịch

Harry Potter là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Tôi đã thích nó kể từ khi nó được chiếu ngoài rạp nhiều năm trước. Dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất được viết bởi JK.Rowling, bộ phim biến nó thành hiện thực. Bộ phim này nói về Harry Potter, cậu là một pháp sư sinh ra trong những ngày đen tối của thế giới phù thủy. Cha mẹ cậu đã chết trong tay của Voldemort, chúa tể bóng tối. Trong cuộc hành trình của mình, Harry trải qua rất nhiều điều: hạnh phúc, buồn bã, những khoảnh khắc sống và chết, vv. Cuối cùng, cậu cũng đánh bại Voldermort và trở thành một thần sáng vĩ đại như cha mẹ mình. Bộ phim này dạy tôi rất nhiều điều. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tình yêu và tình bạn sẽ luôn ở đó cho những người xứng đáng và chiến đấu vì nó. Tôi gợi ý tất cả mọi người nên xem phim này.

Bài 3: Bài viết về phim Titanic bằng tiếng Anh

My favorite movie is Titanic. This is the best love story I have ever watched. I watched it many times but I never got tired of watching it. Whenever I watch it, I cry.

Jack and Rose were the main characters in this story. Jack was a poor man but he got a ticket for a luxurious ship, Titanic. He seemed like a lucky man but actually he had bad luck. If he was not on Titanic, he might not die that young. Rose was a rich girl and was engaged to a man. She was not ready to marry him. She met Jack on Titanic and they fell in love. Unfortunately, the ship crashed into an iceberg. Jack was one of the passengers who died. Rose survived the crash thanks to Jack. The story was told by Rose. It was such a beautiful love story, and I believe we all can learn a treasure lesson: Love is beautiful and people sacrifice themselves for love.

Xem thêm: Cách Chuyển Giao Diện Cad 2016 Về Classic Trong Autocad, Chuyển Ribbon Sang Classic Trong Autocad

Bài dịch

Bộ phim yêu thích của tôi là Titanic. Đây là câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Tôi đã xem bộ phim này nhiều lần nhưng tôi không bao giờ chán khi xem nó. Bất cứ khi nào xem lại, tôi đều khóc.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Vậy là đến đây bài viết về Bài luận tiếng anh về một bộ phim yêu thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button