Blogs

Apraxia Là Gì – Apraxia In Adults

Bạn đang quan tâm đến Apraxia Là Gì – Apraxia In Adults phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Apraxia Là Gì – Apraxia In Adults tại đây.

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Apraxia là không có khả năng thực hiện các hành động nhắm mục tiêu cụ thể mà là thông thường cho bệnh nhân, mặc dù không có khuyết tật động cơ chính và mong muốn tạo ra hành động này, mà phát triển như là kết quả của tổn thương não. Chẩn đoán được thực hiện trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng, dữ liệu của nghiên cứu thần kinh và trực quan (CT, MRI). Tiên lượng phụ thuộc vào tính chất và mức độ tổn thương, cũng như tuổi của bệnh nhân. Điều trị đặc hiệu không được phát triển, nhưng liệu pháp vật lý trị liệu và liệu pháp lao động có thể tăng tốc phục hồi chức năng.

XEM THÊM:  Ăn Củ Sen Có Tốt Không Thể Bỏ Qua, Bài Thuốc Bồi Bổ Và Thanh Lọc Phổi

Đang xem: Apraxia là gì

Apraxia xảy ra do tổn thương não (trong các khối u máu cơ tim hoặc chấn thương) hoặc quá trình nội địa hóa tổn thương thoái hóa thường là trong các thùy đỉnh hoặc các phòng ban có liên quan nơi chương trình được lưu trữ học trong hành động sống. Ít thường xuyên hơn, apraxia phát triển khi các bộ phận khác của não (vỏ não trước, vỏ não, thùy trán) bị tổn thương hoặc các quá trình khuếch tán, đặc biệt là ở những bệnh mất trí nhớ thoái hóa.

*

<1>, <2>, <3>, <4>, <5>, <6>, <7>

Các triệu chứng của chứng apraxia

Bệnh nhân không thể hiểu được hoặc thực hiện một công vccidata.com.vnệc quen thuộc, mặc dù nó có thể thực hiện các thành phần riêng biệt của chuyển động phức tạp. Ví dụ, một bệnh nhân có apraxia xây dựng không thể sao chép một hình học đơn giản, mặc dù khả năng nhìn thấy và nhận biết kích thích, giữ bút và sử dụng nó, và hiểu được nhiệm vụ. Theo quy định, bệnh nhân không nhận ra bệnh của họ.

Trong quá trình kiểm tra của bệnh nhân được yêu cầu thực hiện, hoặc để lặp lại các hành vccidata.com.vn động cơ quen thuộc (ví dụ, vẫy tay tạm biệt, chào hỏi, làm dấu “đến đây”, hãy hỏi để đi và ở lại, để hiển thị như thế nào để mở khóa với một chìa khóa, để hiển thị như thế nào để sử dụng một tuốc nơ vít, kéo; hít một hơi thật sâu và thở chậm). Song song đó, bác sĩ kiểm tra sức mạnh của cơ trong tất cả các nhóm cơ liên quan để loại trừ yếu cơ / nhồi máu cơ thể như là nguyên nhân của các rối loạn hiện có. Nghiên cứu về thần kinh học, cũng như thông tin từ một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu và một chuyên gia về liệu pháp lao động, có thể cho thấy nhiều biến thể phức tạp hơn của chứng apraxia.

XEM THÊM:  Tìm Hiểu Về Mức Phí Và Lãi Suất Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Mb Bank

Xem thêm: Xịt Khoáng Có Tốt Không? Tại Sao Phải Dùng Xịt Khoáng Có Tốt Không ?

Nó là cần thiết để yêu cầu người thân về mức độ mà người bệnh có khả năng để thực hiện các hoạt động của cuộc sống hàng ngày (ví dụ, sử dụng dao kéo, bàn chải đánh răng, đồ dùng để nấu ăn, một cái búa và một cây kéo), và tìm hiểu xem bệnh nhân có khả năng vccidata.com.vnết của mình.

CT hoặc MRI (có hoặc không có chụp mạch) sẽ giúp làm rõ sự hiện diện và tính chất của tổn thương trung tâm (đau tim, xuất huyết, khối u, teo tiêu hóa). Khám sức khoẻ thường cho phép bạn xác định được các bệnh thần kinh cơ chính hoặc chấn thương, có thể nhầm lẫn với chứng apraxia.

Theo nguyên tắc, bệnh nhân nghiện, cần được giúp đỡ để thực hiện các hoạt động hàng ngày, ít nhất là trong chế độ giám sát. Sau khi đột qu stroke, một khóa học ổn định và thậm chí một số cải thiện trong điều kiện là có thể.

Xem thêm: Review Son Dưỡng Môi Lipice Lipbalm Có Tốt Không Màu Lipice Lipbalm Creamy

Không có điều trị thuốc đặc hiệu. Thuốc làm chậm sự tiến triển của các triệu chứng chứng mất trí không có hiệu quả chống lại chứng apraxia. Liệu pháp vật lý và nghề nghiệp có thể cải thiện chức năng, làm cho cuộc sống an toàn hơn và cho phép sử dụng các thiết bị và thiết bị làm giảm gánh nặng của căn bệnh tiềm ẩn.

XEM THÊM:  Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng Dành Cho Người Mới Sử Dụng, Kích Hoạt Thẻ

The iLive portal does not provccidata.com.vnde medical advccidata.com.vnce, diagnosis or treatment.The information published on the portal is for reference only and should not be used without consulting a specialist.Carefully read the rules and policies of the site. You can also contact us!

Vậy là đến đây bài viết về Apraxia Là Gì – Apraxia In Adults đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button