Blogs

Những Bộ Phận Của Con Gà Ăn Mỡ Gà Có Tốt Không Tốt Cho Sức Khỏe

Bạn đang quan tâm đến Những Bộ Phận Của Con Gà Ăn Mỡ Gà Có Tốt Không Tốt Cho Sức Khỏe phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những Bộ Phận Của Con Gà Ăn Mỡ Gà Có Tốt Không Tốt Cho Sức Khỏe tại đây.

Mới đây, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu cho một bệnh nhân bị viêm tuỵ cấp do mỡ máu tăng cao. Thói quen ăn nhiều chất béo được cảnh báo là nguyên nhân chính.

Đang xem: ăn mỡ gà có tốt không

TS Nguyễn Tiến Dũng – Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh nhân đến khám với triệu chứng đau bụng và buồn nôn. Sau khi làm các xét nghiệm bác sĩ phát hiện đó là chứng viêm tuỵ cấp nguyên nhân do mỡ máu tăng cao.

*

Kết quả xét nghiệm sinh hoá của anh Toàn sau 1 năm điều trị mỡ máu khả quan hơn

Trường hợp của anh Nguyễn Văn Toàn 54 tuổi, trú tại Ninh Bình tới tái khám tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai cũng là điển hình. Anh Toàn cho biết, sau Tết năm ngoái anh đi kiểm tra bác sĩ phát hiện mỡ máu tăng cao nhưng anh chủ quan nghĩ mỡ máu bình thường ai chẳng bị nên không đề phòng.

Một tuần sau anh phát hiện đau bụng dữ dội, kèm theo dấu hiệu nôn ói và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai vì viêm tuỵ cấp do tăng mỡ máu.

Lúc này, gia đình anh được bác sĩ giải thích mỡ máu tăng quá cao. Ở người bình thường thì triglyceride khoảng từ 0,46 đến 1,88 nhưng của anh Toàn ở thời điểm kiểm tra lên đến 11. Bác sĩ cho rằng đó là do mỡ máu tăng cao sau dịp Tết chưa kịp điều trị thì anh Toàn đã bị viêm tuỵ cấp.

XEM THÊM:  Top 5+ Địa Chỉ Nha Khoa Dr Vuong Có Tốt Không, Top 5+ Địa Chỉ Nha Khoa Tốt Uy Tín Quận Thủ Đức

Xem thêm: Đồng Hồ Casio Da Chính Hãng, Giá Đồng Hồ Casio Dây Da, Đồng Hồ Casio Da Chính Hãng, Giá Rẻ

Từ khi điều trị xong, cứ 3 tháng anh Toàn lại đi kiểm tra sức khoẻ một lần. Năm nay, anh thở phào khi chỉ số triglyceride của mình chỉ ở mức 2.81 mmol/L.

Sau Tết, số bệnh nhân đến khám do tăng mỡ máu đều tăng lên hầu như bệnh nhân nào làm xét nghiệm sinh hoá đều có tăng mỡ máu.

Mỡ máu có nhiều thành phần nhưng chỉ có triglyceride khi tăng cao mới có thể gây viêm tuỵ cấp. Viêm tuỵ cấp do tăng triglyceride có tần suất mắc vào khoảng 1 – 7% tổng số các trường hợp viêm tụy cấp nói chung.

Viêm tụy cấp do tăng triglyceride chiếm tới 20% ở các đối tượng không nghiện rượu và không mắc các bệnh lý đường mật. Khi bị viêm tuỵ cấp do tăng mỡ máu tăng cao bác sĩ cho biết bệnh nhân phải cần thay huyết tương nhằm mục tiêu loại bỏ lượng cholymicrons tăng quá cao trong máu.

Xem thêm: Nên Chọn Nồi Hợp Kim Nhôm Có Tốt Không, Nồi Nào Tốt Nhất

Sau điều trị viêm tuỵ cấp do tăng mỡ máu, bác sĩ sẽ phải tìm nguyên nhân để loại bỏ yếu tố tăng mỡ máu của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc phân định viêm tụy cấp có do tăng triglyceride hay còn do các nguyên nhân khác (ví dụ do rượu – vì nghiện rượu cũng là nguyên nhân gây tăng triglyceride) là không hề đơn giản.

XEM THÊM:  Ca sĩ hiền thục là ai? tiểu sử, năm sinh, chiều cao hiền thục

Vậy là đến đây bài viết về Những Bộ Phận Của Con Gà Ăn Mỡ Gà Có Tốt Không Tốt Cho Sức Khỏe đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button