Blogs

Xin Hỏi Về Lod Là Gì – Xin Hỏi Về Lod/Loq/Lol

Bạn đang quan tâm đến Xin Hỏi Về Lod Là Gì – Xin Hỏi Về Lod/Loq/Lol phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xin Hỏi Về Lod Là Gì – Xin Hỏi Về Lod/Loq/Lol tại đây.

LOD: Level of detail (mức độ chi tiết) hay level of development (mức độ phát triển) ?

Cách hiểu về LOD đã số còn mơ hồ, dẫn tới coi LOD như một căn cứ đem ra để so sánh chất lượng mô hình BIM.Model đạt được LOD 350 , 400 tức là model ở level cao hơn và tốt hơn. ĐIều này chưa hẳn là đúng. Đồng ý rằng LOD cao sẽ có nhiều thông tin, nhưng tốt hơn thì chưa rõ vì còn ở việc cách khai thác sử dụng ra sao và hiệu quả giữa công sức bỏ ra với lợi ích thu được.

Đang xem: Lod là gì

*

Ý nghĩa của LOD là đạt hiệu quả với từng giai đoạn của dự án.Với ví dụ cái ghế, mức độ thông tin ko cần ràng buộc với mức độ hình ảnh của mô hình. Vậy có thể hiểu hình khối biểu thị chiếc ghế là thông tin thị giác (visual information, graphic information), còn các thông tin khác dưới dạng không nhìn thấy (non-graphic information)Phân tích rõ hơn về ý nghĩa từng mức LOD với ví dụ chiếc ghế:

LOD 100: với giai đoạn concept, mô hình ghế được sử dụng khi render cho ra hình ảnh dễ hình dung, các thông tin khác dù có nhưng không sử dụng tới.LOD 200: mô hình cần có thông số cơ bản như mô tả , kích thước để phát triển thiết kếLOD 300: bạn sẽ thấy làm lạ khi về mặt hình khối, mô hình thậm chí còn sơ sài hơn LOD 200. Nhưng khi xét về hiệu quả sử dụng, sẽ thấy hợp lý : mô hình nhẹ, giảm tài nguyên khi tiến hành bản vẽ thi công. Ở gian đoạn này, hình biểu trưng (symbol) trên mặt bằng mặt đứng đôi khi quan trọng hơn và hình khối thực. Bên cạnh đó thông tin của model cần chi tiết hơn để xác định được chủng loại ghế.LOD 400: theo logic ta có thể mường tượng LOD 400 phải ở mức độ chi tiết nào đó (ghế đầy đủ phụ kiện, bánh xe, ốc vít), nhưng đừng tự làm khó như vậy. Thức tế chiếc ghế phải mua từ bên sản xuất, nên thông tin cần thiết ở đây chỉ là một dòng : Manufacturer. Còn hình khối thì vẫn đơn giản.

XEM THÊM:  Loa Jbl Có Tốt Không ? Loa Jbl Trung Quốc Có Tốt Không

Xem thêm: Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Citibank Nhanh Chóng, Ưu Đãi Mở Thẻ Tín Dụng Citibank

LOD 500: giai đoạn quản lý sản xuất, thông tin để nhà sản xuất quản lý và thậm chí để chế tạo

Lầm tưởng: toàn bộ đối tượng của mô hình phải đạt cùng tới 1 mức LOD ?

LOD không nên hiểu là một tiêu chuẩn, nó là một sự diễn tả ngắn gọn nhu cầu sử dụng mô hình ở từng giai đoạn để có thể sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn đó. Các thành phần nhỏ hơn của model có thể có các LOD khác nhau. LOD ko nên áp dụng cho toàn bộ mô hình.

Bảng LOD (LOD table)

Bảng LOD thường được thêm trong BEP/BMP với các mục đích:

các mức thông thường để tham khảo cho các bên liên quancác chấp nhận về model đc chuyển giaolên kế hoạch và xác định tài nguyên của projectyêu cầu giao tiếp giữa các team và tổ chức quy trình làm việc

Bảng LOD cũng quy định rõ các đối tượng nào được tính đến hoặc ko, mức độ giá trị thông tin của từng đối tượng, trách nhiệm của từng bên với các đối tượng.

Kết

Đối diện với quy trình BIM , chúng ta đôi khi bị bối rối bởi “thông tin” , thông tin như thế nào là đúng, đủ, cần thiết. Do vậy theo tôi LOD nên hiểu là sự gỡ rối, đinh hướng cho chúng ta vấn đề này chứ không phải là một thứ level xa vời nào cả.

XEM THÊM:  Tee Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tees Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Browsing Multiplayer Games Online, Best Multiplayer Games 2020

Bạn có thể có quan điểm khác, vậy thoải mái chia sẻ ở bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Vậy là đến đây bài viết về Xin Hỏi Về Lod Là Gì – Xin Hỏi Về Lod/Loq/Lol đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button