Blogs

Xac thuc 2 yeu to facebook la gi

Bạn đang quan tâm đến Xac thuc 2 yeu to facebook la gi phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xac thuc 2 yeu to facebook la gi tại đây.

Trước đây, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để thiết lập Xác thực hai yếu tố, 2FA (Xác thực hai yếu tố). tuy nhiên, kể từ năm 2018, mạng xã hội không còn yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng 2fa trên facebook.

Trong trường hợp bạn không biết, 2fa thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các tài khoản trực tuyến. Mỗi lần đăng nhập, ngoài mật khẩu thông thường, bạn phải nhập mã xác minh thứ hai để truy cập tài khoản. Mã xác minh này được gửi qua SMS hoặc được tạo từ ứng dụng xác thực. facebook chỉ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh khi phát hiện ra rằng bạn đang đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định.

Bạn đang xem: Xac thuc 2 yeu to facebook la gi

cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên facebook mà không cần số điện thoại

Để sử dụng 2fa trên facebook mà không cần cung cấp số điện thoại cho mạng xã hội này, bạn cần có tài khoản facebook và ứng dụng xác thực của bên thứ ba. sau đó tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt 2fa trên facebook bằng ứng dụng xác thực này. đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện.

tại facebook.com

Bước 1: Truy cập facebook.com/settings.

bước 2: chọn bảo mật và đăng nhập.

XEM THÊM:  Học Tiếng Anh Ở Res Có Tốt Không ? Có Nên Học Không? Trung Tâm Anh Ngữ Res Có Tốt Không

Bước 3: Cuộn xuống phần Xác thực hai yếu tố, sau đó nhấp vào nút chỉnh sửa ở bên phải của mục Sử dụng xác thực hai yếu tố (Use Two-Factor Authentication).

>

Bước 4: Nhấp vào nút để sử dụng ứng dụng trình xác thực.

Xem thêm: Thiết Kế Studio Tại Nhà Để Chụp Hình Không Còn Khó Với ADA

Bước 5: Bây giờ, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Authenticator, Microsoft Authenticator, LastPass Authenticator, Authy, … trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. ở đây chúng tôi sử dụng ứng dụng xác thực vòng cuối.

Bước 6: Hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng xác thực, mở ứng dụng và quét mã qr hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình rồi nhấn nút tiếp tục.

Bước 7: Bây giờ, hãy nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại của bạn vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình và sau đó nhấn nút tiếp tục.

bước 8: facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh.

Bước 9: Nếu bạn thấy thông báo đã bật xác thực hai yếu tố thì có nghĩa là bạn đã kích hoạt 2fa cho tài khoản facebook của mình thành công. nhấn nút hoàn tất để đóng hộp thoại.

Bước 10: Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập trên một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh.

XEM THÊM:  Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng, Lãi Suất Thẻ Tín Dụng

trong ứng dụng facebook

bước 1: nhấp vào nút có ba thanh ngang ở góc trên bên phải của ứng dụng.

bước 2: chọn cài đặt và quyền riêng tư.

Xem thêm: Công Dụng Của Độ Phân Giải Là Gì ? Tìm Hiểu Về Qhd, Hd, Fullhd, 2K, 4K

bước 3: chọn cấu hình.

bước 4: chọn bảo mật và đăng nhập.

Bước 5: Chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố (Use Two-Factor Authentication) trong phần Xác thực hai yếu tố.

Bước 6: Chọn Ứng dụng Authenticator trong Phương thức bảo mật và nhấp vào nút Tiếp theo.

Bước 7: Bây giờ, bạn cần cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba như google authenticator, microsoft authenticator, lastpasshenticator, authy, … trên Android hoặc iphone của mình.

Bước 8: Nếu bạn cài đặt ứng dụng xác thực trên cùng một thiết bị sử dụng Facebook, bạn có thể chọn thiết lập ứng dụng đó trên cùng một thiết bị. nếu không, bạn cần sử dụng ứng dụng xác thực bạn vừa cài đặt và quét mã qr hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình.

Bước 9: Bây giờ, hãy nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại của bạn vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình và sau đó nhấn nút tiếp tục.

bước 10: facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh. Nếu bạn thấy thông báo đã bật xác thực hai yếu tố thì có nghĩa là bạn đã bật thành công 2FA cho tài khoản Facebook của mình. nhấn nút hoàn tất để đóng hộp thoại.

XEM THÊM:  Đề Thi Học Kì 2 Vật Lý 11 Tự Luận :Đề Thi Học Kì 2 Lớp 11 Môn Lý

lịch sự (theo makeuseof)

Xem ngay: Cách Phân Biệt Draw Back, Drawn Là Gì, Drawn Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Vậy là đến đây bài viết về Xac thuc 2 yeu to facebook la gi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button