Blogs

WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất?

Bạn đang quan tâm đến WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất? tại đây.

wep, wpa, wpa2 là các tiêu chuẩn bảo mật Wi-Fi phổ biến. nhưng bạn có thực sự biết các tiêu chuẩn bảo mật này không? Trong số đó, đâu là chuẩn bảo mật Wi-Fi tốt nhất? Hãy cùng điện máy xanh xem chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé!

1wep, wpa, wpa2, wpa3 là gì?

wep là gì?

wep (Bảo mật tương đương có dây) là tiêu chuẩn bảo mật Wi-Fi lâu đời nhất, ra đời vào năm 1997. Đây được coi là phương pháp bảo mật Wi-Fi kém an toàn nhất . vào năm 2004, tiêu chuẩn bảo mật web đã bị loại bỏ .

wpa là gì?

wpa (quyền truy cập được bảo vệ bằng wifi) là tiêu chuẩn bảo mật được phát triển để thay thế wep vì mã hóa wep đã lỗi thời và dễ bị hỏng.

Bạn đang xem: Wpa key la gi

wpa có nhiều cải tiến so với wep, chẳng hạn như hỗ trợ cho tkip (Giao thức toàn vẹn khóa tạm thời) để ngăn chặn hành vi trộm cắp các gói được truyền qua wifi và micrô (xác minh tính toàn vẹn của thư) để đảm bảo dữ liệu không bị giả mạo. tuy nhiên, wap vẫn có một số lỗ hổng từ wep.

Chuẩn bảo mật wifi

wpa2 là gì?

wpa2 là tiêu chuẩn bảo mật thay thế cho wpa kể từ năm 2006. wpa2 cũng thay thế tkip bằng giao thức ccmp (Giao thức mã xác thực thông điệp chuỗi chung). cách thức).

ccmp là một giao thức kiểm soát và truyền dữ liệu thống nhất để đảm bảo cả tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu được truyền. Hiện tại, hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi đều sử dụng wpa2.

XEM THÊM:  Đường sức từ là gì? Tính chất của đường sức từ là gì? Kiến thức lý 9

wpa3 là gì?

wpa3 tiêu chuẩn bảo mật wifi mới nhất hiện nay và được áp dụng trên một số bộ định tuyến được sản xuất vào năm 2019. wpa3 đã được cập nhật để tối ưu hơn so với tiêu chuẩn bảo mật wpa2.

wpa3 cung cấp bảo mật trên mạng Wi-Fi công cộng , ngăn tin tặc nghe trộm hoặc lấy cắp thông tin khi bạn kết nối với Wi-Fi công cộng như tại sân bay, nhà hàng, …

với tiêu chuẩn bảo mật wpa3, tin tặc sẽ khó đoán mật khẩu wifi của bạn hơn và ngăn tin tặc giải mã lưu lượng truy cập ngay cả khi họ đã biết mật khẩu wifi.

Xem thêm: Dich vu chuyen phat nhanh tin thanh tphcm

Wifi công cộng

2 tại sao bảo mật wifi lại quan trọng?

Bảo mật wifi giúp bạn ngăn người lạ sử dụng băng thông internet , hạn chế người lạ truy cập xâm phạm vào Wi-Fi của bạn và bảo mật Wi-Fi cũng giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Bảo mật wifi

Nhận ra tiêu chuẩn bảo mật Wi-Fi của bạn là công việc cực kỳ cần thiết. điều này sẽ giúp bạn hiểu mức độ bảo mật của tiêu chuẩn bảo mật Wi-Fi mà bạn đang sử dụng.

Các giao thức bảo mật cũ thường dễ bị tấn công hơn các giao thức mới. Vì vậy, khi bạn biết chuẩn Wi-Fi, bạn có thể thực hiện các bước để tăng cường bảo mật Wi-Fi.

3 làm cách nào để kiểm tra xem bạn đang sử dụng tiêu chuẩn bảo mật nào?

trong cửa sổ

Bước 1: Trên hệ điều hành Windows 10, chọn biểu tượng wifi trên thanh tác vụ .

XEM THÊM:  Otoke Là Gì ? Otoke Có Nghĩa Là Gì

bước 2: nhấp vào thuộc tính dưới tên wifi bạn đang kết nối.

chọn Properties

bước 3: kiểm tra tiêu chuẩn bảo mật của Wi-Fi trong loại bảo mật .

Kiểm tra chuẩn bảo mật wifi tại mục Security type

trên macos

Xem ngay: Thẻ Tín Dụng Wiki – Thẻ Tín Dụng Là Gì

bước 1: giữ tùy chọn và nhấp vào biểu tượng wifi

bước 2: chọn tên wifi bạn đang kết nối, thông tin về wifi đó sẽ hiện ra. kiểm tra tiêu chuẩn bảo mật trong bảo mật .

trên android

bước 1: mở trình đơn cài đặt trên thiết bị Android của bạn, sau đó chọn wifi.

Bước 2: Nhấp vào tên Wi-Fi bạn đang kết nối. Một giao diện về thông tin wifi sẽ xuất hiện, bạn có thể xem tiêu chuẩn bảo mật wifi của mình ở mục security.

Kiểm tra chuẩn bảo mật trên Android

trên iphone

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, không có cách nào để xác minh bảo mật Wi-Fi trực tiếp trên thiết bị đó. vì vậy bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như máy tính xách tay để truy cập wifi mà iPhone của bạn được kết nối nhằm kiểm tra tiêu chuẩn bảo mật.

iphone khuyến mãi cực ấn tượng, giá siêu đặc biệt

4 việc cần làm để tăng cường bảo mật Wi-Fi

Nếu sử dụng tiêu chuẩn bảo mật wap2 hoặc wap3 , bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về bảo mật Wi-Fi vì hai tiêu chuẩn bảo mật này được coi là tốt nhất hiện nay.

ngoài ra, nếu bạn sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật wap và wep , cách tốt nhất là nâng cấp bảo mật wifi của bạn lên wap2 hoặc wap3 để bảo mật .

XEM THÊM:  Kí Tự Chúc Mừng Sinh Nhật - Tin Nhắn Sms Cực Đẹp Và Độc

Trên đây là trao đổi của dien may xanh về các tiêu chuẩn bảo mật của Wi-Fi. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Xem thêm: Hoa Rơi Cửa Phật Là Gì ? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Vạn Sự Tùy Duyên Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button