Blogs

Giới Thiệu Về Webmaster Là Gì Và Vai Trò Của Ngành Này Đối Với Doanh Nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Về Webmaster Là Gì Và Vai Trò Của Ngành Này Đối Với Doanh Nghiệp phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giới Thiệu Về Webmaster Là Gì Và Vai Trò Của Ngành Này Đối Với Doanh Nghiệp tại đây.

Google Webmaster Tools từ lâu đã trở thành công cụ bắt buộc phải cài đặt với bất kỳ nhà quản trị website nào. Nếu bạn mới quản trị website, nếu bạn chưa càiGoogle Webmaster Tool, tôi chân thành khuyên bạn hãy cài đặt ngay bây giờ. Lý do tại sao? Hãy đọc bài viết dưới đây.

Đang xem: Webmaster là gì

Gooogle Webmaster Tool là gì?

Google Webmaster Tool là công cụ được Google phát triển và cho phép các nhà quảng trị website sử dụng miễn phí. Với những tính năng tỏ ra vô cùng ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho các admin website trong việc nắm bắt tình hình “sức khỏe” mà website mình đang quản trị.Nếu bạn sử dụng công cụ này lần đầu thì truy cập vào link:https://www.google.com/webmasters/để bắt đầuBạn cần một tài khoản Gmail để sử dụng các công cụ của Google như Google Console(tên mới của WMT) hay Google Analytics và cả Google Adwords một công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hữu ích.

Google webmaster tools

Google Webmaster Tool và lợi ích khi sử dụng.

Lợi ích của Google Webmaster Tool là danh sách thống kê dữ liệu quản trị trang web ưu việt, thiết thực và hữu dụng với người quản trị web chuyên nghiệp.

Đăng ký sử dụng google webmaster tool như thế nào?

Truy cập trang Google Webmaster Tool qua url: google.com/webmasters/, đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Cách thêm trang web vào Google Webmaster Tool:

Sau khi đăng nhập thành công, Google Webmaster Tool hiển thị giao diện như trong ảnh:

Màn hình bắt đầu Google webmaster tools

Click chuột vào ô thêm trang Web ( được đánh dấu mầu đỏ ) Sau đó, nhập tên trang web bạn muốn nhận thông báo quản trị từ Google Webmaster Tool:

*

Sau khi nhập xong tên trang web cần quản trị, bạn cần xác nhận quyền sở hữu trang web. Các cách xác nhận quyền sở hữu trang web với Google Webmaster Tool phổ biến:

XEM THÊM:  tin nhắn kí tự đẹp

Cách 1: Xác minh bằng cách tải và up tệp tin HTML lên hosting chứa website.

Xem thêm: Chương Trình Trả Góp Cho Thẻ Tín Dụng Trả Góp 0 %, Chương Trình Trả Góp Cho Thẻ Tín Dụng Vietcombank

Xác minh GWT bằng file

Cách 2: Xác minh bằng cách thêm thẻ meta vào trang web của bạn

Xác minh GWT qua meta tag

Cách 3: Xác minh bằng quyền sở hữu Google Analytics

Khi bạn đã đăng ký Google analytics, bạn có thể xác nhận quyền sở hữu trang web trong google webmaster tool theo cách này.

Xác minh GWT qua Google Analytics

Tôi rất vui mừng khi bạn đã đọc đến đây, tôi cũng hi vọng bạn đọc tiếp phần ở dưới cho đến hết bởi vì điều đó sẽ giúp bạn biết cách sử dụngGoogle Webmaster Toolmột cách hiệu quả nhất.

Một gợi ý khác cho bạn là hãy lưu lại đường link bài viết này để khi cần có thể sử dụng dễ dàng

Tổng hợp thông tin Google Webmaster Tool thống kê:

Để sử dụng bảng tổng hợp thông tin dưới đây hiệu quả bạn hãy chuyển chế độ ngôn ngữ tiếng Việt nhé.

1.Trang tổng quan trang web:

Thông báo lỗi thu thập dữ liệu: lỗi DNS, lỗi kết nối máy chủ, lỗi tìm nạp Robot.txt… Thông báo mới, hoặc sự cố gần đây. Truy vấn tìm kiếm số lần hiển thị / số lần click chuột.

2.Thông báo về trang web:

Các thông báo mới về chủ sỡ hữu được xác minh cho trang web…

3.Giao diện tìm kiếm:

Dữ liệu có cấu trúc: bao gồm các thống kê Rich snippets… Công cụ đánh dấu dữ liệu:Giúp người quản trị web code có thể thông báo hoặc đánh dấu dữ liệu theo cấu trúc tới Google. Cải tiến HTML: Thông báo các vấn đề cần xử lý giúp cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn. Thẻ mô tả – thẻ meta( Meta Description – Thẻ mô tả ) Số trang có thẻ Mô tả meta description trùng lặp Số trang có thẻ mô tả thẻ meta description dài Số trang có thẻ mô tả thẻ meta description ngắn Thẻ tiêu đề ( Meta title – Thẻ tiêu đề ) Số trang thiếu thẻ tiêu đề Số trang có thẻ tiêu đề trùng lặp Số trang có thẻ tiêu đề dài Số trang có thẻ tiêu đề ngắn Số trang có thẻ tiêu đề không chứa thông tin Số trang có nội dung không thể lập chỉ mục ( Phần nội dung Google không thể lập chỉ mục ) Các liên kết trang web (site links ): là các liên kết hiển thị thêm dưới kết quả trả về của công cụ tìm kiếm Google. mình sẽ nói cụ thể với hình ảnh minh họa trong bài tiếp theo: Hình ảnh mô tả site links, liên kết trang web

XEM THÊM:  Hỏi Đáp Về Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?

4.Lưu lượng tìm kiếm

Truy vấn tìm kiếm: Truy vấn phổ biến nhất – Thông báo thứ hạng trung bình, số lần hiển thị, số lần click chuột cho từ khóa Google trả về do người dùng tìm kiếm. Trang hàng đầu là tổng hợp danh sách url được người sử dụng click nhiều nhất trong truy vấn phổ biến nhất. Các liên kết tới trang web của bạn: Thông báo các liên kết Offpage tới website. Liên kết nội bộ: Thông báo các liên kết onpage trên website. Tác vụ thủ công: Thông báo các hành động SPAM…

Lưu lượng tìm kiếm

5.Chỉ mục của Google (Indexing):

Trạng thái chỉ mục: Thông báo các dữ liệu được lập chỉ mục theo biểu đồ. Từ khóa nội dung: Thống kê số từ khóa được lặp lại nhiều nhất theo thứ tự. Xóa URL: Sử dụng Robot.txt hoặc chủ động yêu cầu Google webmaster tool xóa url không sử dụng nữa.

Trạng thái chỉ mục

6.Thu thập dữ liệu:

Lỗi Thu thập dữ liệu: thông báo url websiteGoogle BotkhôngCrawlđược dữ liệu. Biểu đồ số liệu thống kê thu thập dữ liệu. Số trang được thu thập dữ liệu mỗi ngày. Số kilobyte được tải xuống mỗi ngày. Thời gian để tải xuống một trang (tính bằng mili giây). Tìm nạp như Google. Điền url cần google crawl dữ liệu trực tiếp, hoặc để trống để yêu cầu crawl dữ liệu toàn trang.

Thu thập dữ liệu

Lưu ý: Thời gian tải trang càng thấp thì số lượng trang được tải càng cao và ngược lại, Google Bot không đủ kiên nhẫn cho các trang có thời gian tải lâu, chính vì vậy việc tối ưu tốc độ load trang là vấn đề rất quan trong trong tối ưu SEO website

XEM THÊM:  Mandarin Là Tiếng Gì ? Phân Biệt Cantonese, Taiwanese Và Mandarin

URL bị chặn. Thông báo thư mục không muốn Google Bot crawl dữ liệu, thường là thư mục chứa trang quản trị, cập nhật nội dung trang web. Sitemap là gì: Sitemap là sơ đồ, là danh sách các đường dẫn url trang web, giúp Google bot dễ dàng crawl dữ liệu trên website.

Xem thêm: Top 7 Game Miễn Phí Trên Steam Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (Update 2021)

Lưu ý: website không có sitemap vẫn được google crawl dữ liệu và lập chỉ mục, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu không sử dụng thủ thuật ping và add url mới.

Thông báo số lượng url được crawl dữ liệu, các url chưa được lập chỉ mục… Tham số URL

7.Vấn đề bảo mật:

Vậy là đến đây bài viết về Giới Thiệu Về Webmaster Là Gì Và Vai Trò Của Ngành Này Đối Với Doanh Nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button