Blogs

Cách Dùng Way Là Gì – 6 Cụm Từ Thường Gặp Với Way

Bạn đang quan tâm đến Cách Dùng Way Là Gì – 6 Cụm Từ Thường Gặp Với Way phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Dùng Way Là Gì – 6 Cụm Từ Thường Gặp Với Way tại đây.

Trong văn phong thân mật, không trang trọng, chúng ta luôn lược bỏ giới từ in hoặc or trước way.

Đang xem: Way là gì

Ví dụ:You’re doing it (in) the wrong way.(Cậu đang làm sai cách rồi.)Do it (in) any way you like.(Hãy làm theo cách màcậu muốn.)Come this way.(Đi lối này.)

2. Cấu trúc quan hệ

Trong văn phong thân mật, không trang trọng, chúng ta thường nói the way(that) thay vì the way in/by which.

Xem thêm: Misa Giới Thiệu Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Misa 2019

Ví dụ:I don’t like the way (that) you talk to me.(Em không thích cách anh nói chuyện với em.)Let’s go the way (that) we went yesterday.(Hãy đi đường chúng ta đi ngàyhôm qua.)

3. Nguyên thể hay -ing

Sau way (với nghĩa 'phương pháp'/'cách thức'), chúng ta có thể dùng cấu trúc nguyên thể hoặc of…ing. Không có sự khác nhau đặc biệt giữa hai cấu trúc này.Ví dụ:There's no way to prove/of proving that he was stealing.(Không có cách nào chứng minh anh ta ăn trộm.)

4. way of và mean of

Way of không dùng trước danh từ (trừ trong cụmtừ thông dụng way of life). Thay vào đó chúng ta dùng means of methods of.Ví dụ:The 19th century saw a revolution in means of transport.(Thế kỷ 19 chứng kiến một cuộc cách mạng trong vận tải.)KHÔNG DÙNG: …ways of transport.They tried all possible methods of instruction, but the child learnt nothing.(Họ thử mọi biện pháp hướng dẫn có thể nhưng đứa trẻ không học được gì cả.)

XEM THÊM:  Thẻ Tín Dụng Quốc Tế - Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Bidv

5. in the way và on the way

Hai cụmtừ này hoàn toàn khác nhau. In the/my/…way được dùng cho những chướng ngại vật – những vật cản trở ai đó đến nơi mà họ muốn.Ví dụ:I can’t get the car out because those boxes are in the way.(Tôi không thể lái xe ra vì những chiếc hộp ngáng đường.)Please don’t stand in the kitchen door – you’re in my way.(Xin đừng đứng ở cửa bếp – anh đang ngáng đường tôi đấy.)

On the/my…way có nghĩa 'trong chuyến đi/di chuyển' hay 'đang tới'.Ví dụ:We'll have lunch on our way.

Xem thêm: Cấu Trúc Silo Là Gì – 6 Bước Tạo Cấu Trúc Silo Cho Website

(Chúng ta sẽ ăn trưa trên đường đi.)Spring is on the way.(Mùa xuân đang tới.)

Vậy là đến đây bài viết về Cách Dùng Way Là Gì – 6 Cụm Từ Thường Gặp Với Way đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button