Blogs

Tìm Hiểu Về Visual Studio Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Visual Studio?

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Về Visual Studio Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Visual Studio? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm Hiểu Về Visual Studio Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Visual Studio? tại đây.

Việc phát triển phần mềm và web đã thay đổi hoàn toàn trong những năm gần đây. Các nhóm không còn phải ngồi chung ở cùng một nơi. Ngoài ra, các công cụ có sẵn cho những người đang phát triển phần mềm, ứng dụng và trang web cũng đã được cải thiện.

Đang xem: Visual studio là gì

Mặc dù vậy, vẫn có những tình huống mà bạn có thể cần một môi trường làm việc tập trung. Đây là nơi các công cụ phát triển từ xa như Visual Studio Online xuất hiện. Bài viết hôm nay sẽ xem xét công cụ này ảnh hưởng như thế nào đến mọi thành viên làm việc trong một nhóm phát triển từ xa.

“Code dễ đọc” là như thế nào?
“Mẹo bỏ túi” cho dân coder mới vào nghề

Vào Visual Studio Online

*
*
*
*
*
*
*

Một nhược điểm rõ ràng cho cách tiếp cận chỉ gồm một máy phát triển duy nhất nằm ở việc tùy chỉnh cá nhân. Nếu bạn đã quen với một quy trình làm việc, bố cục hoặc shortcut tùy chỉnh cụ thể, mọi thứ có thể khó điều chỉnh.

May mắn thay, đây không phải là cách mà Visual Studio Online sẽ hoạt động. Theme cho mỗi người dùng sẽ cho phép thiết lập cá nhân. Mặc dù chắc chắn sẽ có một số khác biệt giữa việc sử dụng trình chỉnh sửa ngoại tuyến, nhưng trải nghiệm người dùng sẽ tương tự như môi trường tại nhà của bạn.

XEM THÊM:  Phân Biệt Vốn Cố Định Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Vốn Cố Định

Một điều cần lưu ý là Visual Studio Online không phải là sự thay thế cho VS Code hoặc Visual Studio. Nó là một ứng dụng đồng hành cho phép người dùng code trực tiếp trong trình duyệt. Quy trình công việc giả định liên quan đến việc liên kết thiết lập cục bộ với dịch vụ trực tuyến mới.

Tại sao lại cần một trình soạn thảo code từ xa?

Nếu đã sử dụng máy tính tại nhà để phát triển, bạn có thể tự hỏi tại sao lại phải bận tâm tới Visual Studio Online.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Vòng Tay Ngà Voi Giá Bao Nhiêu Và Có Phạm Pháp Không

Nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Các nhà phát triển riêng lẻ hoặc bất kỳ ai làm việc với vi điều khiển hoặc phần cứng khác có thể không được hưởng lợi từ môi trường phát triển dựa trên đám mây. Hơn nữa, nếu bạn đã quen thuộc với một trình soạn thảo code khác và thoải mái sử dụng những môi trường ảo để lập trình, thì việc chuyển đổi có vẻ vô nghĩa.

Lợi ích thực sự từ Visual Studio Online sẽ dành cho các nhà phát triển mới bắt đầu. Không cần phải đau đầu với một lĩnh vực có nhiều khó khăn như quản lý các gói.

Điều quan trọng hơn nữa là Visual Studio Online mở ra sự phát triển cho bất kỳ ai. Việc sử dụng Chromebook, điện thoại thông minh hay PC cũ sẽ không quan trọng nữa, vì bạn có quyền truy cập vào cùng các công cụ.

XEM THÊM:  Ý Nghĩa Từ Năng Lượng Hoạt Hóa Là Gì, Năng Lượng Hoạt Hóa

Có thể tìm thấy Visual Studio Online ở đâu?

Vào thời điểm viết bài, VS Online không có sẵn cho tất cả mọi người. Có một bản xem trước riêng tư và bạn có thể đăng ký với Microsoft (tại đây) để truy cập. Khả năng là bạn sẽ phải đợi cho đến khi nó ở phiên bản beta công khai để dùng thử.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thứ gì đó có khả năng gần như giống hệt, thì đã có sẵn phiên bản trực tuyến của VS Code. Vì nó là phần mềm mã nguồn mở, nên không có gì ngăn bạn xây dựng một phiên bản cho máy chủ của riêng mình. Nếu điều này có vẻ như quá sức với bạn, các trang web như Coder.com và StackBlitz.com đều là phiên bản trình duyệt của VS Code.

Xem thêm: Combo 02 Vòng Tay Nữ Hàn Quốc Cao Cấp, Rẻ Bất Ngờ, Tiết Kiệm Chi

Visual Studio Online sẽ đưa sự phát triển trực tuyến lên một tầm cao mới. Để có thể tận hưởng lợi ích của lập trình cộng tác, bạn nên làm quen với Visual Studio Live Share.

Trong khi bạn đang chờ đợi phiên bản Visual Studio Online, tại sao không thử một trong nhiều IDE dựa trên trình duyệt đã có sẵn này nhỉ?

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Hiểu Về Visual Studio Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Visual Studio? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button