Blogs

Một ngày thần chết sẽ nghỉ hưu: Con người đang định nghĩa lại cái chết và tìm cách đảo ngược nó

Bạn đang quan tâm đến Một ngày thần chết sẽ nghỉ hưu: Con người đang định nghĩa lại cái chết và tìm cách đảo ngược nó phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Một ngày thần chết sẽ nghỉ hưu: Con người đang định nghĩa lại cái chết và tìm cách đảo ngược nó tại đây.

Nếu bạn đang đọc cái này, bạn chắc chắn vẫn còn sống. bạn biết cuộc sống như thế nào, đó là khi bạn kiểm soát cơ thể và suy nghĩ, công việc và hệ thần kinh hoạt động.

nhưng cái chết thì sao, chính xác thì cái chết là gì, nó sẽ như thế nào?

Bạn đang xem: Vien tich la gi

Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn này khiến các nhà thần kinh học bối rối. một trong số họ là christof koch, chủ tịch viện khoa học não allen ở Seattle, Hoa Kỳ.

Trong một bài báo có tiêu đề “ Liệu cái chết có thể đảo ngược được không? ” được xuất bản trên tạp chí Scientific American, Koch đã vật lộn với kết quả nghiên cứu và công ước toàn cầu về định nghĩa cái chết.

nhưng vẫn không thành công. Hóa ra cái chết mang nhiều sắc thái hơn bạn nghĩ.

Trong suốt lịch sử, mọi người nghĩ rằng họ biết cái chết là gì. khi ai đó ngừng thở và tim ngừng đập, người đó được coi là đã chết. Do đó, cái chết được định nghĩa là một khoảnh khắc của sự trong sáng. trước đó bạn sống, nhưng sau nhịp đập cuối cùng của trái tim bạn, bạn chết.

nhưng vào giữa thế kỷ 20, mọi thứ đã thay đổi sau sự ra đời của máy thở và máy tạo nhịp tim. Chăm sóc đặc biệt công nghệ cao tách tim và phổi khỏi não, nơi chịu trách nhiệm về tâm trí, suy nghĩ và hành động.

Để đáp ứng những tiến bộ công nghệ này, vào năm 1968, Trường Y Harvard đã thành lập một ủy ban để đưa ra một khái niệm mới về cái chết. Họ gọi đó là hôn mê không hồi phục – mất chức năng não.

điều này đặt nền tảng cho một luật ở chúng tôi. uu. năm 1981, người đã đưa ra một định nghĩa thống nhất về cái chết là sự ngừng không thể đảo ngược của các chức năng tuần hoàn và hô hấp hoặc sự ngừng không thể đảo ngược của chức năng não.

Rất đơn giản, khi não của bạn chết đi, bạn được coi là đã chết.

không chỉ được sử dụng ở Hoa Kỳ. Ở Mỹ, định nghĩa này cũng được chấp nhận chung ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới. do đó, vị trí của cái chết đã được chuyển từ ngực lên não. thời điểm xác định cái chết không còn xác định được rõ ràng.

Tuy nhiên, sự thật là hầu hết các trường hợp tử vong vẫn xảy ra sau sự kiện ngừng tim phổi, điều này cũng kết thúc mọi hoạt động của não bộ. Các trường hợp tử vong do thần kinh thường chỉ xảy ra ở các khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện (ICU), nơi có những bệnh nhân bị chấn thương sọ não hoặc hôn mê sâu.

Những cái chết này được xác định là do hôn mê không hồi phục, không phản ứng, phản xạ thân não hoặc hô hấp.

ở đây, chết não có thể là một yếu tố quyết định trong việc xác định cái chết của toàn bộ một người. nhưng nó vẫn không thể thay thế tất cả các chẩn đoán lâm sàng, vì trên thực tế, các quá trình sinh học vẫn có thể diễn ra ngay cả khi não đã ngừng hoạt động.

XEM THÊM:  Hiện Tượng Khuếch Tán Là Gì ? Câu Hỏi 605405 Khuếch Tán Là Gì

Trên thực tế, một xác chết não có thể được giữ “ sống ” bằng các thiết bị hỗ trợ trong nhiều giờ, nhiều ngày hoặc thậm chí lâu hơn. Đối với những người thân yêu và bạn bè của một người chết não, thật khó hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Xem thêm: LDPlayer có an toàn không? Câu trả lời chi tiết cho các vấn đề an toàn của LDPlayer

Khi đến ICU, họ thấy lồng ngực của bệnh nhân vẫn tăng lên và tụt xuống, họ bắt mạch cho anh ta, da chỉ hơi tái hơn bình thường, và toàn thân vẫn còn ấm. nhưng người cô yêu đang nằm đó thực sự là một xác chết, một xác chết với trái tim đang đập.

Cơ thể đó chỉ có thể duy trì hô hấp và tuần hoàn, dao động giữa sự sống và cái chết, bởi vì họ sẽ là những người hiến tặng nội tạng tiềm năng. Được sự đồng ý của gia đình, nội tạng của tử thi sẽ được thu gom để cấy ghép cho những người có nhu cầu.

Đáng ngạc nhiên, cơ thể của người chết não vẫn hỗ trợ nhiều quá trình sinh lý. móng tay tiếp tục phát triển, kinh nguyệt, một số chức năng miễn dịch vẫn hoạt động để giữ cho cơ thể không bị nhiễm trùng và suy nhược.

Các tài liệu y khoa ghi nhận ít nhất 30 trường hợp bà mẹ chết não khi mang thai vẫn được đặt máy thở để duy trì sự sống cho thai nhi. sau vài tuần, vài tháng, kỷ lục 107 ngày, thai nhi vẫn chào đời và sống sót khi người mẹ chết não.

Trong một câu chuyện gây chú ý vào năm 2018, một phụ nữ trẻ tên Jahi McMath đến từ New York đã được gia đình giữ sống tại nhà trong 5 năm sau khi bị chết não.

p>

từ góc độ pháp lý và y tế, mcmath đã chết cách đây 6 năm. nhưng đối với gia đình thân yêu của mình, anh ấy đã qua đời chỉ một năm sau đó vì bệnh suy gan.

Quay trở lại với định nghĩa tốt nhất mà chúng ta hiện có về cái chết, bạn có thể thấy ở trung tâm của cụm từ “ không thể đảo ngược “. Với sự ra đời của máy thở và máy tạo nhịp tim trong thế kỷ 20, liệu chúng ta có thể một lần nữa sử dụng công nghệ để đảo ngược quá trình chết não? nếu nó xảy ra, cái chết sẽ phải được xác định lại một lần nữa.

Điều này đưa chúng ta đến với một nghiên cứu vừa được công bố vào tháng 4 năm nay, trong đó các nhà khoa học “hồi sinh ” não của một con lợn mặc dù nó đã chết sau 4 giờ.

các nhà khoa học tại trường đại học yale ở Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu về khả năng tái kích hoạt của não lợn. trong đó, họ thu thập 32 bộ não của những con lợn bị giết trong lò mổ.

các nhà khoa học để não chết trong 4 giờ và sau đó kết nối nó với một hệ thống gọi là brainex. Hệ thống này bao gồm ba phần: Phần đầu tiên giúp tái tạo hoạt động bơm máu của tim. Máy sẽ bơm nhịp nhàng một loại chất lỏng được thiết kế đặc biệt, chứa máu, oxy và thuốc độ 37 độ lên não. các nhà khoa học cho biết chất này có tác dụng ngăn chặn quá trình chết của tế bào.

XEM THÊM:  Cach tao dang chup anh ao dai ky yeu

Phần thứ hai của hệ thống cũng là một thiết bị tuần hoàn máu, nhưng nó bơm các dung dịch bắt chước các cơ quan hỗ trợ xung quanh não, giúp đảo ngược quá trình chết của tế bào. phần thứ ba và phần cuối cùng của brainex là một quy trình phẫu thuật được sử dụng để cô lập não.

Quá trình kích hoạt lại này được các nhà khoa học từ Đại học Yale thực hiện liên tục trong 6 giờ.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, các nhà khoa học cho biết não của những con lợn đã chết trong 4 giờ. nhưng sau khi xử lý brainex, chúng đã làm giảm tỷ lệ chết của tế bào não, phục hồi các mạch máu và một số hoạt động chức năng.

Một trong những phần đã hồi sinh của não có chứa khớp thần kinh sẽ hoạt động trở lại. chúng là những con đường kết nối các tế bào não khác nhau, cho phép các tế bào thần kinh giao tiếp.

Bộ não cũng cho thấy phản ứng bình thường với thuốc và sử dụng cùng một lượng oxy như một bộ não sống bình thường để tồn tại. tất cả những hồ sơ này được trích xuất từ ​​quan sát 10 giờ sau khi những con lợn bị chặt đầu.

Xem thêm: Cách Tạo Id Apple Không Cần Thẻ Tín Dụng 2015, Cách Tạo Id Apple Không Cần Thẻ Tín Dụng

Sự vắng mặt duy nhất khiến não lợn trở nên sống động trong thí nghiệm này là sóng não, được biểu thị bằng các bản ghi điện não đồ zig-zag (EEG) mà bạn có thể đã quen thuộc. các nhà khoa học đã đặt các điện cực trên bề mặt của những bộ não này để xem liệu chúng có thể nhận bất kỳ tín hiệu nào không.

nhưng câu trả lời là không. không có những con sóng chậm rãi diễu hành trên đĩa như khi một người đang ngủ, không có tiếng vỗ bất chợt. mọi thứ chỉ là một đường thẳng thể hiện sự vắng mặt của “linh hồn” và ý thức.

vẫn còn, nhóm không ngạc nhiên. chính họ đã trộn một loại thuốc ức chế chức năng thần kinh vào dịch tuần hoàn của não. bởi vì nếu linh hồn của con lợn quay trở lại, nó sẽ là một vấn đề lớn.

Không nhiều người ủng hộ việc đưa một “linh hồn” trở lại một bộ não quái gở, chỉ để rồi phải giết nó một lần nữa, dù đó chỉ là một con lợn.

p>

Tuy nhiên, họ đã chứng minh tiềm năng của điều này bằng cách lấy một mẩu mô thần kinh nhỏ từ não lợn, rửa sạch bằng dung dịch máu, sau đó kích thích các tế bào thần kinh riêng lẻ thông qua một điện cực nhỏ. một số tế bào phản ứng với kích thích này bằng một hoặc một loạt các xung điện được tạo hình để giống một hệ thống thần kinh phức tạp.

Phát hiện này đặt ra một câu hỏi sâu sắc: điều gì sẽ xảy ra nếu nhóm Yale không thêm thuốc ức chế thần kinh vào dung dịch máu của họ?

XEM THÊM:  Ổi Không Hạt Có Tốt Không - Kỹ Thuật Trồng Ổi Không Hạt

Nhiều khả năng là chưa có gì xảy ra. Chỉ vì một vài tế bào thần kinh riêng lẻ duy trì phản ứng kích thích không có nghĩa là hàng triệu triệu tế bào thần kinh có thể tự tổ chức và hoạt động để tạo ra một “linh hồn” thực sự có ý thức.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng một số kích thích bên ngoài, chẳng hạn như máy khử rung tim ở vỏ não, kích hoạt lại những bộ não đã chết này, giống như cách chúng ta sử dụng máy khử rung tim để hồi sinh não trái.

Điều này đưa chúng ta đến tình huống có một con voi trong phòng. Nếu chúng ta có thể phát triển một quy trình y tế như vậy, nó có nên được áp dụng cho não người không? Trước khi bất kỳ ai muốn nói về điều này, hãy nghĩ về một số tình huống.

bạn muốn làm gì nếu con trai hoặc vợ của bạn được phát hiện chết đuối sau nhiều giờ, không có mạch và không thở được? tại thời điểm này, họ được cho là đã chết. nhưng tình hình có thể thay đổi hoàn toàn vào một ngày nào đó khi công nghệ hồi sinh não bộ được phát triển thành công.

cơ sở của nó có thể là hệ thống brainex của trường đại học yale. Mục tiêu đó có đáng để theo đuổi không?

não lợn là một bộ não lớn, không giống như chuột, động vật thí nghiệm được sử dụng rộng rãi nhất. vỏ não lợn cũng có nhiều nếp gấp như vỏ não người. Tại thời điểm này, các quy trình phẫu thuật thần kinh nói chung vẫn đang được thử nghiệm trên lợn trước khi chuyển sang thử nghiệm trên người.

về mặt kỹ thuật, câu trả lời là có; về nguyên tắc, chúng ta có thể tìm kiếm một công nghệ như vậy để hồi sinh bộ não. nhưng nó có đáng không, chúng ta có làm hay không?

Câu trả lời của koch là không, dựa trên đạo đức khoa học. Tôi sẽ không ủng hộ việc làm cho một con lợn sống lại hoặc thậm chí một người bị đau, khuyết tật hoặc căng thẳng vì tác dụng phụ của công nghệ không hoàn hảo.

nhưng cũng theo koch, không phải tất cả các nhà khoa học đều có thể duy trì đạo đức. Giống như câu chuyện về hai cô gái biến đổi gen được tạo ra ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, khi lĩnh vực phục hồi não bộ đã đi đủ xa, đến một lúc nào đó, ở một nơi nào đó trên thế giới, sẽ có một nhà khoa học trở lại. học cách bất chấp tất cả, vượt qua ranh giới tốt đẹp. để đánh bại thần chết.

Thật khó để tưởng tượng khuôn mặt của vị thần lúc đó, tôi tự hỏi liệu mọi người sẽ vui hơn hay buồn hơn vào ngày ông về hưu.

tham khảo nhà khoa học người Mỹ, ấn phẩm washton

Xem thêm: Bạn Nào Muốn Lắp Eq Met B12 Có Tốt Không, Equalizer Đàn Guitar Met

Vậy là đến đây bài viết về Một ngày thần chết sẽ nghỉ hưu: Con người đang định nghĩa lại cái chết và tìm cách đảo ngược nó đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button