Hỏi đáp

Những điều ít biết về vay tiêu dùng tín chấp – VnExpress Kinh doanh

Bạn đang quan tâm đến Những điều ít biết về vay tiêu dùng tín chấp – VnExpress Kinh doanh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những điều ít biết về vay tiêu dùng tín chấp – VnExpress Kinh doanh tại đây.

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay tín chấp, khách hàng chỉ cần chứng minh tư cách pháp nhân và thu nhập là có thể vay vốn tại ngân hàng hoặc các công ty, tổ chức tài chính. Khoản vay sẽ được phê duyệt dựa trên mức độ tín nhiệm và mức thu nhập của người đi vay, lịch sử tín dụng của họ.

Điều khiến khách hàng yên tâm khi tìm đến các tổ chức, công ty cho vay tín chấp là khoản vay của họ được cơ quan quản lý nhà nước giám sát, lãi suất được công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật. Luật pháp Việt Nam và tất cả các điều khoản và quyền lợi đều được ghi rõ trong hợp đồng.

Bạn đang xem: Vay tín chấp tiêu dùng là gì

Khách hàng vay tiêu dùng tín chấp thường lo cho nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà, du lịch, cưới hỏi …). do đó, các khoản vay tín chấp thường dao động từ vài chục đến tối đa là 100 triệu đồng. Thời hạn vay tùy theo quy định của ngân hàng và tổ chức tín dụng, đa số là từ 12 tháng đến 48 tháng.

khoản vay từ các tổ chức tín dụng được phép

Xem thêm: Các định dạng âm thanh phổ biến hiện nay, loại nào tốt nhất?

Do đặc thù của vay tín chấp và sự nhiễu loạn thông tin trên thị trường, nhất là thời gian gần đây xuất hiện nhiều tổ chức “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ”, không ít khách hàng lo sợ khi vay tín chấp. do đó, việc hiểu và tuân theo thông điệp “cho vay văn minh” (cho vay từ các tổ chức cho vay được nhà nước cấp phép) cần được khuyến khích và thúc đẩy.

XEM THÊM:  Ngồi bị tê chân là bệnh gì

Nếu lựa chọn hình thức vay tín chấp văn minh, người dân có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay với giá trị linh hoạt, lãi suất minh bạch, thủ tục đơn giản, rõ ràng, không cần thế chấp tài sản. đây cũng là điều kiện thích hợp cho nhiều trường hợp khách hàng không có tài sản riêng.

khoản vay văn minh là khoản vay từ các tổ chức tín dụng được nhà nước cho phép. ảnh: thời kinh tế

Lợi ích của Khoản vay tiêu dùng không có bảo đảm

Đối với các công ty tài chính danh tiếng, vai trò điều tiết thị trường và ổn định tài chính không thua kém các ngân hàng. nhất là khu vực ngoại thành, xa trung tâm, các công ty tài chính luôn phục vụ các khoản vay nhỏ lẻ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Xem thêm: Khu dân cư xây dựng mới là gì

Các tổ chức này giúp người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn vay hợp pháp, đặc biệt là đối với những khách hàng rủi ro cao không đủ điều kiện vay vốn tại các ngân hàng thương mại truyền thống, góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” trong đời sống xã hội, mang lại lợi ích và hạnh phúc cho từng gia đình. tăng cường công bằng xã hội thông qua các giải pháp tài chính thông thường.

Hoạt động cho vay tiêu dùng cũng tăng cường giáo dục tài chính cho các nhóm khách hàng mới, tức là nhóm dân cư ít tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng. do đó, giúp họ quản lý tốt hơn các giao dịch tài chính cá nhân, cũng như tạo nền tảng để họ sẵn sàng sử dụng các dịch vụ tài chính khác, bao gồm cả các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

XEM THÊM:  Phí bồi hoàn trong lc là gì

ngoài ra, các khoản cho vay tiêu dùng sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng, từ đó giúp tăng sản xuất và tạo ra nhiều cơ hội việc làm, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Hiện nay, khi các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này vẫn đang nỗ lực không ngừng để quản lý hoạt động tín dụng tiêu dùng với hai mục tiêu chính là bảo vệ người vay và thúc đẩy thị trường tín dụng. Với tiêu dùng lành mạnh, mỗi người dân nên tự nâng cao nhận thức về an toàn cho khoản vay tiêu dùng tín chấp để bảo vệ chính mình và những người thân yêu.

thanh chữ cái

Xem ngay: Rắn vào nhà là điềm gì? xui xẻo hay may mắn [Cách xử lý rắn bò vào nhà]

Vậy là đến đây bài viết về Những điều ít biết về vay tiêu dùng tín chấp – VnExpress Kinh doanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button