Hỏi đáp

Vắc xin của nước anh tên là gì

Bạn đang quan tâm đến Vắc xin của nước anh tên là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vắc xin của nước anh tên là gì tại đây.

Có lẽ chúng ta đã nghe nói nhiều về sự lưu hành rộng rãi của vắc-xin astrazeneca ở nước ta ngày nay. tuy nhiên, nhiều người có thể không biết quốc gia nào có vắc xin astrazeneca covid-19 và mức độ hiệu quả và an toàn của loại vắc xin này.

1. Thuốc chủng ngừa covid-19 astrazeneca của nước nào?

astrazeneca là vắc xin covid-19 đầu tiên được nhập khẩu và cung cấp cho người dân Việt Nam. Ngay trong đợt nhập vắc xin đầu tiên, đã có tới 117.000 liều astrazeneca được đưa về nước và phân phối đến các điểm tiêm chủng tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương.

Bạn đang xem: Vắc xin của nước anh tên là gì

nguồn gốc của vắc xin covid-19 astrazeneca

vắc xin covid-19 astrazeneca được sản xuất bởi công ty dược phẩm astrazeneca bằng công nghệ của trường đại học oxford (Vương quốc Anh). đây là một trong ba loại vắc-xin vi-rút sars-cov-2 đã được tổ chức y tế thế giới (tổ chức) chấp thuận để sử dụng khẩn cấp kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2021. vắc-xin astrazeneca covid-19 hiện đã được mở rộng và được phép sử dụng ở hơn 70 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới.

Lô vắc xin covid-19 astrazeneca đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam do công ty dược phẩm sk bioscience (skbio) của Hàn Quốc sản xuất. vắc xin được yêu cầu thông qua hệ thống vnvc đã ký hợp đồng với astrazeneca. Như vậy, chúng ta đã biết vắc xin covid-19 astrazeneca của nước nào, nguồn gốc xuất xứ của vắc xin này.

Vắc xin COVID-19 AstraZeneca của nước nào - Anh chính là quốc gia sản xuất loại vắc xin này

vắc xin covid-19 astrazeneca từ quốc gia nào: bạn là quốc gia sản xuất vắc xin này

thông tin cơ bản về vắc xin covid-19 astrazeneca

Vắc xin covid-19 astrazeneca được đóng gói dưới dạng lọ dung dịch với dung tích 5 ml / lọ. Bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C. hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. tiêm bắp 0,5 ml, tiêm bắp thịt. liều lượng đầy đủ của vắc xin astrazeneca covid-19 là 2 liều, cách nhau 12 tuần so với liều đầu tiên.

XEM THÊM:  Tại sao sau khi quan hệ lại đau bụng dưới

bệnh nhân được chỉ định tiêm vắc xin covid-19 astrazeneca

Vắc xin covid-19 astrazeneca được chỉ định sử dụng cho mọi công dân trên 18 tuổi và không thuộc đối tượng chống chỉ định khi tiêm vắc xin covid-19. trong đó, lưu ý với một số trường hợp như: phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người nhiễm hiv, v.v. cũng nên tiêm phòng theo chỉ định và chỉ định của bác sĩ. đối với những người bị nhiễm covid-19, vắc xin sẽ được yêu cầu sau 6 tháng điều trị.

Đến nay chúng ta đã biết vắc xin COVID-19 AstraZeneca của nước nào sản xuất

cho đến nay, chúng tôi biết vắc xin astrazeneca covid-19 được sản xuất ở nước nào

2. đánh giá hiệu quả và tác dụng phụ của vắc xin covid-19 astrazeneca

Chúng tôi đã biết vắc xin covid-19 astrazeneca đến từ quốc gia nào cũng như nguồn gốc và lịch sử lưu hành của nó. Giữa lúc đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, hiện tại vắc xin covid-19 astrazeneca cùng với 2 vắc xin khác đã được ai công nhận và cho phép lưu hành toàn cầu. Vậy tác dụng của vắc xin này là gì?

đánh giá hiệu quả của vắc xin covid-19 astrazeneca

Xem ngay: Yêu một người không có thật là gì

là một trong 3 vắc xin covid-19 đầu tiên được phép lưu hành, hiệu quả của astrazeneca được đánh giá cụ thể như sau: sau mũi tiêm đầu tiên, hiệu quả bảo vệ đạt 76% và hiệu quả bảo vệ đạt được cao nhất sau 21 ngày tiêm. vắc-xin astrazeneca covid-19 làm giảm 48,7% nguy cơ mắc bệnh covid-19 đối với biến thể alpha; Giảm 30% nguy cơ mắc bệnh covid-19 đối với biến thể delta.

sau 2 lần tiêm, hiệu quả bảo vệ đạt 82%. giảm nguy cơ covid-19 có triệu chứng 74,5% đối với biến thể alpha; và giảm 67% nguy cơ mắc COVID-19 với biến thể delta.

Tại Việt Nam, vắc xin astrazeneca covid-19 cũng được ưu tiên tiêm cho người trên 18 tuổi, không dùng cho người trên 65 tuổi. Để đạt hiệu quả tốt nhất, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 AstraZeneca, cách nhau 8 đến 12 tuần.

XEM THÊM:  Tên tiếng Trung: Dịch HỌ và TÊN ra tiếng Việt Cực hay và Ý Nghĩa (Update 2022)

Vắc xin COVID-19 AstraZeneca đang được tiêm rộng rãi tại Việt Nam

Vắc xin astrazeneca covid-19 đang được tiêm rộng rãi ở Việt Nam

tác dụng phụ sau khi tiêm

Đây là một loại vắc xin mạnh, vì vậy nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng các tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm là: đau tại chỗ tiêm, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, ngứa, sốt, buồn nôn, ớn lạnh,…

ghi nhận thực tế ở nước ta đối với những người được chủng ngừa covid-19 astrazeneca. khoảng 10% số người được tiêm 4 nhóm phản ứng:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button