Blogs

Giờ UTC là gì? Giờ UTC và giờ Việt Nam cách nhau mấy tiếng?

Bạn đang quan tâm đến Giờ UTC là gì? Giờ UTC và giờ Việt Nam cách nhau mấy tiếng? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giờ UTC là gì? Giờ UTC và giờ Việt Nam cách nhau mấy tiếng? tại đây.

utc time là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng bởi tất cả các múi giờ khác trên thế giới. tuy nhiên, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa utc và gmt. vậy utc bây giờ là gì? Giờ utc là bao xa so với giờ Việt Nam? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những khái niệm này trong bài viết này nhé!

Giờ UTC là gì

Bạn đang xem: Utc la viet tat cua tu gi

i. thời gian utc có nghĩa là gì?

utc là viết tắt của Giờ Quốc tế Phối hợp. nghĩa là giờ phối hợp quốc tế do văn phòng đo lường quốc tế đề xuất (bipm) làm cơ sở pháp lý để xác định thời gian.

Đồng hồ múi giờ UTC

Thế giới được chia thành khoảng 24 múi giờ. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, một số tiểu bang, khu vực hoặc quốc gia chia thời gian của họ thành 1/2 (ví dụ: Changpai ở Đài Loan sử dụng múi giờ UTC + 8:30).

utc dựa trên múi giờ chuẩn cũ là giờ trung bình của greenwich hoặc gmt vào thế kỷ 19, sau đó được đổi tên thành giờ quốc tế có nghĩa là giờ quốc tế.

múi giờ utc được xác định như thế nào?

Trên thực tế, có hai phần chính đối với tiêu chuẩn utc. đó là thời gian nguyên tử phổ quát (tai) và thời gian vũ trụ (ut1).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button