Hỏi đáp

Ứng dụng Android System WebView là gì, gỡ cài đặt thì có an toàn?

Bạn đang quan tâm đến Ứng dụng Android System WebView là gì, gỡ cài đặt thì có an toàn? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ứng dụng Android System WebView là gì, gỡ cài đặt thì có an toàn? tại đây.

nhiều người dùng Android chắc hẳn đã thấy ứng dụng webview hệ thống android trong danh sách các ứng dụng được cập nhật trên điện thoại của họ. nhưng nhiều bạn sẽ không biết webview hệ thống android là gì, hãy gỡ bỏ webview hệ thống android thì máy có ổn không?

Hãy cùng công nghệ 24h tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau!

1. webview hệ thống android là gì?

android system webview là một ứng dụng hệ thống trong hệ điều hành android cho phép điện thoại của bạn hiển thị nội dung trang web trực tiếp trong ứng dụng mà không cần phải mở trình duyệt để xem nội dung này.

Bạn đang xem: ứng dụng android system webview là gì

p>

một ví dụ cụ thể là khi bạn nhấp vào url trong ứng dụng facebook, bạn sẽ thấy ngay nội dung trên facebook mà không cần phải chuyển sang trình duyệt để xem.

Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ webview của hệ thống android. đây là lý do tại sao các liên kết trong một số ứng dụng mở trong chrome chứ không phải từ trong ứng dụng.

2. webview hệ thống android làm gì?

nhiều ứng dụng android như gmail, twitter, facebook, … thường hiển thị nội dung internet. Google đã giúp các nhà phát triển dễ dàng hiển thị nội dung internet trong ứng dụng của họ thông qua chế độ xem web của hệ thống Android.

XEM THÊM:  Tên Tiếng Đức Hay Cho Nữ Nam ❤️️350 Họ Tên Người Đức Đẹp

Xem thêm: Công cụ quản lý dự án là gì

Điều đó tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà phát triển Android so với việc phải viết hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn dòng mã từ đầu.

thay vào đó, để hiển thị nội dung web trong ứng dụng, tất cả những gì họ phải làm là nhập một vài dòng mã từ thư viện webview và mọi thứ đã sẵn sàng.

3. các phiên bản android được hỗ trợ bởi chế độ xem web của hệ thống android

android system webview là một ứng dụng hệ thống, có nghĩa là nó có sẵn trên tất cả các phiên bản android.

Khi android 5.0 lollipop ra mắt, google đã tách webview khỏi hệ điều hành và bạn cần tải xuống qua google play. Trong android 7.0 nougat, android 8.0 oreo và android 9.0 pie, webview đã được tích hợp vào trình duyệt chrome, bạn chỉ cần cập nhật chrome là có thể cập nhật webview.

Sau đó, Google đã đưa webview trở lại hệ thống android 10 và android 11 thay vì tiếp tục nhúng nó vào chrome.

4. Có thể xóa webview của hệ thống android khỏi điện thoại không?

Bất kỳ ứng dụng hệ thống nào trên điện thoại Android đều có cách sử dụng riêng để giúp người dùng sử dụng nhiều tính năng khác nhau. do đó, không thể gỡ cài đặt hoặc xóa các ứng dụng hệ thống trên Android khỏi điện thoại.

XEM THÊM:  Liên cầu nhóm B trong thai kỳ là gì? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Xem ngay: Tủ đè là gì? Trúng tủ là gì? Đáp án đúng nhất! – wowhay

Bạn có thể chỉ cần gỡ cài đặt các bản cập nhật webview của hệ thống android và quay trở lại phiên bản gốc để tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại của mình.

5. có an toàn để tắt chế độ xem web của hệ thống android không?

câu trả lời của tôi là không. google đã tách ra khỏi webview, bắt đầu với android 10. Mặc dù là một ứng dụng riêng biệt có thể cho bạn trực giác rằng nó không cần thiết, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Bạn có thể tắt chế độ xem web của hệ thống android trên android 7.0, 8.0 và 9.0 mà không gây hậu quả nghiêm trọng. trong các phiên bản android này, chrome là trình điều khiển chính đằng sau các hành động trên webview. nhưng trong các phiên bản android mới hơn như android 10 và android 11, việc duy trì chế độ xem web sẽ an toàn hơn.

tóm tắt

Bạn có thể tắt chế độ xem web bằng cách hoàn nguyên ứng dụng về phiên bản gốc nếu muốn, nhưng không thể gỡ cài đặt ứng dụng. Xin lưu ý rằng việc tắt chế độ xem web có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một số ứng dụng Android và điện thoại của bạn sẽ gặp sự cố.

Bạn có câu hỏi nào khác về ứng dụng này không? nếu có hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi phản hồi nhé! cảm ơn vì đã tìm kiếm.

XEM THÊM:  Hệ số tương quan ký hiệu là gì

xem thêm:

Xem thêm: Tư vấn thuế là gì ? | Cung cấp dịch vụ tư vấn thuế uy tín

  • cách khắc phục sự cố ứng dụng liên tục trên điện thoại Android
  • cách tạo hiệu ứng tải cực kỳ đẹp mắt và thú vị cho android và iOS

Vậy là đến đây bài viết về Ứng dụng Android System WebView là gì, gỡ cài đặt thì có an toàn? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button