Hỏi đáp

Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì

Bạn đang quan tâm đến Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì tại đây.

Tỷ lệ giữ chân khách hàng là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với các doanh nghiệp. đây là một tỷ trọng đáng kể trong tất cả các doanh nghiệp, nó phản ánh mức độ họ giữ chân khách hàng trong một khoảng thời gian và tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng. tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng tùy thuộc vào ngành, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty.

luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì

1. tỷ lệ giữ chân khách hàng là bao nhiêu?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng là nỗ lực của các công ty nhằm hạn chế số lượng khách hàng phân tích tình trạng bỏ mạng sau mỗi điểm tiếp xúc. giữ chân khách hàng là gì? Nhiệm vụ của chiến lược giữ chân khách hàng này là làm thế nào để giữ được càng nhiều khách hàng càng tốt và cả những khách hàng trung thành để họ có thể tiếp tục mua hàng và phân tích khách hàng của doanh nghiệp.

tỷ lệ giữ chân khách hàng trong tiếng Anh là ”tỷ lệ giữ chân khách hàng”

2. cách đo lường và cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng:

2.1. cách đo:

tỷ lệ duy trì khách hàng: tỷ lệ giữ chân khách hàng (viết tắt là crr). tỷ lệ giữ chân khách hàng được tính bằng công thức sau: công thức crr = ((e-n) / s) x 100 với ba thành phần:

+ e – số lượng người dùng cuối trong khoảng thời gian.

+ n – số lượng khách hàng có được trong khoảng thời gian đó.

+ s – số lượng khách hàng đầu kỳ (hoặc đầu kỳ).

Thoạt nhìn, công thức có vẻ phức tạp nhưng không quá phức tạp khi bạn bắt đầu sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một thời kỳ nhất định với 200 khách hàng và mất 20 khách hàng nhưng có được 40 khách hàng, thì vào cuối thời kỳ đó, bạn có 220 khách hàng. 220-40 = 180. 180/200 = 0.9 và 0.9 x 100 = 90. tỷ lệ duy trì trong một thời gian nhất định là 90%. Theo dõi tỷ lệ giữ chân khách hàng rất hữu ích để các công ty tạo ra các chỉ số về khả năng giữ chân khách hàng của họ và đo lường kết quả theo thời gian.

xem thêm: các luật sư tư vấn pháp lý trực tiếp tại văn phòng và theo yêu cầu của khách hàng

2.2. cơ sở để cải thiện tỷ lệ giữ chân:

Trước tiên, hãy biết khách hàng của bạn là người như thế nào: Sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng giúp bạn tạo ra những sản phẩm khiến họ hài lòng và khiến họ hài lòng.

XEM THÊM:  Tại sao lại bị đau lưng

Thứ hai, Quản lý trải nghiệm sản phẩm: Trải nghiệm sản phẩm tốt (tức là hiểu khách hàng muốn gì, cảm nhận của họ về trải nghiệm sản phẩm và những gì họ đang làm) giúp tăng mức sử dụng và tạo ra lòng trung thành.

Xem ngay: Nền nông nghiệp công nghiệp hóa là gì

Thứ ba, Phân tích theo nhóm: Ngừng chỉ tập trung vào điểm cuối của hành trình khách hàng và tìm hiểu nguyên nhân gây ra chuyển đổi thất bại. Cách tiếp cận này không chỉ cho phép bạn biết khách hàng nào rời đi và khi nào mà còn hiểu được lý do tại sao khách hàng rời bỏ ứng dụng của bạn để bạn có thể khắc phục.

thứ tư, phân tích hành vi của khách hàng: đo lường và phân tích trải nghiệm của khách hàng là điều cần thiết. a1 có một bài viết tổng hợp về: trải nghiệm khách hàng: cách đo lường họ và chia sẻ thực tế của 1 giám đốc điều hành về cx

Thứ năm, phần thưởng thu hút khách hàng và lòng trung thành: Tìm kiếm cơ hội kết nối với người dùng của bạn. cân nhắc phát triển một chương trình thưởng cho sự trung thành liên tục của bạn.

Thứ sáu, thu thập phản hồi của người dùng: Lưu ý những gì khách hàng chia sẻ với bạn và hỗ trợ họ trên các kênh phù hợp.

Thứ bảy, hãy chia sẻ lòng biết ơn của bạn: hãy nhớ cho khách hàng của bạn biết rằng bạn đánh giá cao họ: bạn càng cá nhân thì kết quả càng tốt.

Cuối cùng, đó là hiểu về sự churn: Tìm hiểu lý do tại sao một số khách hàng từ bỏ. Đây là những gì hiểu được những khách hàng trung thành nhất của bạn: kiểm tra các thuộc tính của những khách hàng trung thành nhất của bạn và xác định những điểm chung. Vì vậy, các cách để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng như sau:

xem thêm: hệ thống lương của chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự cấp xã

cung cấp nhiều giá trị hơn những gì khách hàng mong đợi

Bước đầu tiên để cải thiện khả năng giữ chân khách hàng của bạn là mang lại nhiều hơn những gì khách hàng mong đợi, nghĩa là vượt xa sứ mệnh làm hài lòng khách hàng hiện tại.

Điều này có thể dễ dàng như yêu cầu phản hồi sau khi trải nghiệm thành công hoặc phức tạp như phát triển chuỗi hội thảo giáo dục trên web cho một trong các dịch vụ của bạn. bất kỳ hành động nào của bạn đều có thể đưa trải nghiệm khách hàng của bạn lên một tầm cao mới.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và ngành của bạn, các chiến thuật bạn sử dụng sẽ khác nhau, nhưng đây là quy tắc cơ bản: bạn có thể làm gì khác để cho mọi người biết bạn coi họ là khách? Ngoài mua sắm, bạn có thể làm gì?

XEM THÊM:  âm câm trong tiếng anh là gì

chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết là một cách hiệu quả để tăng số lượng người dùng. Mọi người hiểu rằng bằng cách đăng ký chương trình khách hàng thân thiết, họ có thể nhận được nhiều giá trị hơn mỗi khi mua sắm. trên thực tế, 44% người tiêu dùng tham gia các chương trình khách hàng thân thiết để tìm kiếm chiết khấu tự động, trong khi 55% tham gia vào bất kỳ hình thức giảm giá nào.

Các con số cho thấy rõ rằng sự hài lòng của khách hàng dựa trên giá trị mà doanh nghiệp có thể cung cấp thông qua chương trình khách hàng thân thiết. Mặc dù có nhiều cách để bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết, việc tặng điểm thưởng khi mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ có thể cung cấp động cơ khuyến khích ngay lập tức để giúp làm nổi bật giá trị của chương trình của bạn. .

Xem thêm: Uống nước lá dâu có tác dụng gì

cho phép khách hàng đổi những điểm này thành phần thưởng thực, từ một đêm miễn phí tại khách sạn đến giảm giá 50% cho lần mua hàng tiếp theo của họ. điểm thưởng cũng đẩy nhanh con đường đến phần thưởng của người mua sắm, thúc đẩy họ thực hiện thêm hành động để đánh giá lại trải nghiệm kiếm điểm đó.

xem thêm: biểu mẫu khảo sát khách hàng mới nhất vào năm 2022

thu thập thông tin khách hàng

Trải nghiệm khách hàng được kỳ vọng sẽ vượt qua lựa chọn sản phẩm và giá cả như những lý do để chọn công ty này hơn công ty khác vào năm 2020. Do đó, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng là một cách hiệu quả để tăng khả năng giữ chân khách hàng thông qua những trải nghiệm phù hợp nhất với công ty. Một cách để làm điều này là thu thập thông tin khách hàng. Thu thập thông tin chi tiết về những hành động mà khách truy cập của bạn thực hiện, như những gì họ đọc, những sản phẩm họ thêm vào giỏ hàng thanh toán và những gì họ chia sẻ, sau đó sử dụng thông tin đó để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng tài khoản khách hàng thân thiết để hỗ trợ giữ chân khách hàng bằng cách cấp cho khách truy cập ngay vào các mặt hàng đã mua trước đó, các bản cập nhật được đề xuất và thông tin. tuy nhiên, đôi khi tài khoản của khách hàng có thể bị coi là bị xâm phạm quá mức.

XEM THÊM:  Tại sao trẻ hay ra mồ hôi đầu

3. tại sao điều quan trọng là phải có chiến lược giữ chân khách hàng:

tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? Bất kỳ doanh nghiệp nào khi đang kinh doanh đều cần có được khách hàng mới. Nhưng đôi khi chính những khách hàng cũ mới là nguồn lợi nhuận quý giá nhất của doanh nghiệp. đây là 4 lý do tại sao các công ty cần phân tích khách hàng và giữ chân họ

tỷ lệ đóng cao

dành cho khách hàng cũ hoặc khách hàng trung thành, sau khi mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? đã tạo được niềm tin và đã khơi dậy niềm tin vào sản phẩm của họ với họ, hay tương tự là họ đã tin dùng sản phẩm của mình. do đó, tỷ lệ mua lại sản phẩm của bạn sẽ rất cao. Trừ khi bạn lừa dối khách hàng của mình, bạn không thể giảm phí này.

tiết kiệm chi phí tiếp thị

Để có thể tạo 1 khách hàng mới để mua hàng của bạn, chi phí sẽ cao hơn khoảng 16 lần so với việc bạn duy trì mối quan hệ với các khách hàng hiện tại. Tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? Việc giữ chân khách hàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và nỗ lực để có thể thuyết phục một khách hàng mới, sàng lọc một khách hàng mới, rằng bạn là người mà họ nên mua hàng.

xem thêm: kiện đòi tiền khách mua hàng không thanh toán

cơ hội vàng để hoàn thiện sản phẩm của bạn

tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? Giữ chân khách hàng là cơ hội vàng để cải thiện tỷ lệ phân phối và mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp bạn bằng cách lắng nghe phản hồi của khách hàng. Tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? Dịch vụ khách hàng của bạn có đủ tốt không? Sản phẩm của bạn có đáp ứng được mong đợi của bạn không? Sản phẩm của bạn có giá trị không? chính những người đã mua sản phẩm của bạn sẽ cho bạn câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất

lợi ích lớn hơn

tại sao bạn cần giữ chân khách hàng? chiến lược kinh doanh bán cho khách hàng hiện tại sẽ ít tập trung vào giá hơn vì họ đã chấp nhận giá của bạn từ những lần mua trước, trái ngược với việc bán cho khách hàng mới.

Xem thêm: Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Vậy là đến đây bài viết về Tỷ lệ giữ chân khách hàng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button