Blogs

Thứ Sáu trước Lễ Hiển Linh

Bạn đang quan tâm đến Thứ Sáu trước Lễ Hiển Linh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thứ Sáu trước Lễ Hiển Linh tại đây.

Thứ sáu trước Ba Vua

đọc: 1 g đến 2, 29 – 3, 6

“Ai ở trong Ngài thì không phạm tội.”

Bạn đang xem: Truoc linh vi cua hien la gi

đoạn trích từ bức thư đầu tiên của sứ đồ john.

Các em thân mến, nếu các em biết rằng anh ấy là công chính thì các em sẽ biết rằng tất cả những người thực thi công lý đều do anh ấy sinh ra.

các con, hãy xem xét tình yêu của người cha dành cho chúng ta khiến chúng ta được gọi là con của chúa như thế nào và đó là sự thật. Đó là lý do tại sao thế giới không biết chúng tôi, bởi vì thế giới không biết bạn.

Các con thân mến, giờ đây chúng ta đã là con cái của Đức Chúa Trời, và những gì chúng ta sẽ là con cái vẫn chưa được tiết lộ. chúng tôi biết rằng khi chúng tôi được tiết lộ, chúng tôi sẽ giống như anh ấy, bởi vì anh ấy là ai, chúng ta sẽ thấy.

và tất cả những ai hy vọng nơi anh ấy được thánh hóa như anh ấy là thánh. ai phạm tội cũng làm điều ác, vì tội lỗi là điều ác. bạn biết rằng ông ấy đã xuất hiện để tiêu diệt tội lỗi của chúng ta. ai ở trong mình thì không phạm tội, ai phạm tội thì không thấy hay nhận ra mình.

đó là lời của thần.

đáp án: tv 97, 1. 3cd-4. 5-6

trả lời: tất cả các nơi tận cùng của trái đất đã thấy sự cứu rỗi của thần của chúng ta (câu 3c)) .

bài hát: 1) hãy hát một bài hát mới cho Chúa, vì Ngài đã làm phép lạ. tay phải của bạn đã cho bạn chiến thắng, cùng với cánh tay thánh của bạn. – phản hồi.

2) ở tất cả các nơi trên trái đất, chúng ta đã thấy sự cứu rỗi của thần của chúng ta. Hãy để cả trái đất tung hô chúa, hãy vui mừng, hãy vui mừng và ca hát. – phản hồi.

3) Hãy hát ngợi khen chúa bằng đàn cầm, bằng đàn cầm, bằng tiếng nhạc du dương, bằng tiếng kèn, tiếng kèn và tiếng kèn, niềm vui trên mặt vua. – phản hồi.

Xem thêm: Máy Lạnh Electrolux Có Tốt Không, Nên Mua Loại Nào? Máy Điều Hòa Electrolux Chất Lượng Có Tốt Không

tin tốt (jn 1,29-34)

“Tôi đã thấy bạn và do đó tôi làm chứng rằng bạn là người được Chúa chọn ”. (đài 1.34)

29 ngày hôm sau, khi john thấy chúa Jêsus đang tiến về phía mình, anh ấy nói: “Đây là những con chiên của thần, Đấng mang tội lỗi của thế giới đi. 30 Đây là câu chuyện về người mà tôi đã nói: ‘có người đến sau tôi, nhưng anh ta lớn tuổi hơn tôi, vì anh ta đi trước tôi’. 31 Về phần tôi, tôi không biết anh ta trước đây, nhưng tôi đã đến làm phép rửa bằng nước cho anh ta để anh ta được tỏ ra tại Y-sơ-ra-ên. ”

32 và john làm chứng: “Tôi đã thấy thánh linh ngự xuống trên anh ấy như chim bồ câu từ trên trời. 33 và tôi không biết anh ta trước đây, nhưng người đã sai tôi làm phép báp têm trong nước nói với tôi: ‘Ai thấy thánh linh giáng xuống, thì người ấy là người làm báp têm trong thánh linh. . ‘. 34 Tôi đã gặp anh ấy và làm chứng rằng anh ấy là con của Chúa. ”

XEM THÊM:  Top 9 Thương Hiệu Bột Canh Là Gì ? Ăn Nhiều Bột Canh Có Tốt Không?

thiền 1 (lm. nguyen vinh son scj)

lịch sử

trên trần của một nhà thờ ở werden – Đức, bạn có thể nhìn thấy một tảng đá được chạm khắc hình một con cừu non (cừu non). Đây là câu chuyện về tảng đá đó: một công nhân đang làm việc trên mái của nhà thờ này thì dây an toàn bị đứt, người công nhân bị ngã xuống sân nhà thờ và sân bị lấp đầy bởi những đống đá lớn. tuy nhiên, công nhân không bị thương nặng. có một con cừu đang gặm cỏ giữa hai tảng đá lớn. người công nhân ngã lên đầu con cừu và đè nó đến chết, làm tan biến thứ được coi là một cú ngã chết người …

Để tỏ lòng biết ơn, người thợ đã tạc một con cừu non từ đá và đặt nó trên nóc nhà thờ. đó là một cách hay để bày tỏ lòng biết ơn đối với một con vật ngu ngốc đã cứu mạng anh mà anh không hề hay biết (arthur tonne).

thiền

“đây là cừu của chúa, người mang đi tội lỗi của thế giới”. “tội lỗi thế gian” theo truyền thống được hiểu là nguyên tội, nguyên tội và hậu quả để lại trong con người là tất cả những lỗi lầm, tội lỗi cá nhân. không chỉ vậy, “tội lỗi thế gian” được đề cập đến. một quyền lực của “bóng tối” (xem Ga 8:12), thống trị và đè bẹp những người được giải phóng. Thánh Gioan và Thánh Giacôbê nhấn mạnh mối quan hệ giữa tội lỗi và thế gian (xem Ga 16, 8, 17, 14; 1 Ga 2, 1; 2,15-17; 4, 1, 4,5; 5,19; xem 1,27. ; 3,15; 4,4), là lực tạo ra sự đối lập với ánh sáng – ý muốn của Chúa trong cuộc sống. trong đó “tội lỗi của thế gian” là sự thống trị của vật chất được tượng trưng bởi con bê vàng mà người Do Thái tôn thờ (x. x. 32,1-6). Hành động tôn thờ con bò vàng có nghĩa là họ không cần thần, họ không ràng buộc mình với thần, tự kiểm soát cuộc sống của mình và muốn thế giới làm theo ý mình. chúng ta thấy rõ sự sùng bái “con bò vàng” qua lối sống vật chất, thực dụng của con người ngày nay. “Tội lỗi trần gian” còn là di căn của tội lỗi như đau khổ và chết chóc vì nguyên tội, hậu quả để lại trong cuộc sống hàng ngày là những lo lắng, khó khăn và bệnh tật mà con người đang bị đè nén nặng nề kể từ khi bóng tối chiếm hữu thế giới. … ”Ở đây là con cừu của chúa, người mang đi tội lỗi của thế giới”, thánh john chrysostom và thánh augustine nhấn mạnh: “cừu con là biểu tượng của sự vô tội và công lý. kẻ vô tội chết vì kẻ có tội, kẻ công bình chết cho nhân loại, đã mất ân sủng vì tội lỗi, và được xưng công bình. ” do đó, nhà thờ đã tuyên xưng từ thời xa xưa: “khi Ngài tự vẫn là con chiên vượt qua của chúng ta, Ngài đã tiêu diệt tội lỗi của quá khứ để đổi mới tất cả các tạo vật đã sa ngã và khôi phục chúng ta trở lại cuộc sống nguyên vẹn” (lời nói đầu Phục Sinh iv).

XEM THÊM:  Máng Cáp Điện Trunking Là Gì ? Sip Trunking Là Gì

christ – con chiên của chúa đã cứu chuộc loài người bằng giá huyết của mình (xem 1pr 1,18; khải huyền 5, 9; heb 9, 12-15) được công bố bằng hình ảnh huyết của con chiên. Dân tộc Do Thái. Juan, người môn đệ nhìn thấy hình ảnh con chiên bị hiến tế, đã nhấn mạnh: ông đã cứu họ khỏi “bụi đất” (ap 14,3); Phi-e-rơ cũng xác tín về việc đã cứu nhân loại khỏi một thế giới lầm lạc do thờ hình tượng (xem 1pr 1,14.18; 4,2ss), để bây giờ họ có thể tránh khỏi tội lỗi (xem 1pr 1,15ss; jn 1, 29). ; 1ga 3,5-9), hình thành một vương quốc tư tế mới, để dân chúng dâng mình cho Thiên Chúa (x. 1pr 2,9; khải huyền 5,9ss; x. 19,6). Chính những người thánh thiện này sẽ dâng sự thờ phượng thiêng liêng của họ lên Thiên Chúa với một đời sống không bị chê trách (xem 1p. 2,5; xem 9,14). Chính vì lý do này, sứ đồ Phao-lô khuyên nhủ các tín hữu hãy sống “trong sạch và chân thật” như bánh không men vì “Đấng Christ đã bị giết như con chiên Lễ Vượt Qua của chúng ta” (1 cor 5, 7).

Mong bạn và tôi đặt tất cả đức tin và cuộc sống của mình vào con chiên của Lễ Vượt Qua: trong Đấng Christ, chúng ta được chữa lành khỏi mọi vết thương, được giải thoát khỏi mọi nô lệ trên thế giới này.

ý chí sống

Xem thêm: Xin Hỏi Về Lod Là Gì – Xin Hỏi Về Lod/Loq/Lol

cừu con vượt qua là Chúa Kitô, vị chúa đã đổ máu vô tội để cứu cuộc sống này bánh không men nuôi dưỡng trái tim trinh nguyên và tâm hồn đau khổ…

(thánh ca phục sinh)

thiền 2 (lm. carology)

a- phân tích (hạt giống …)

Trong phân đoạn phúc âm ngày hôm qua, Giăng Báp-tít đã làm chứng về chính mình (3 không và 2 có). Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Gioan làm chứng về Chúa Giêsu. Chúng ta cũng có thể tóm tắt lời chứng của Giăng về Chúa Giê-su ở hai điểm:

1. jesus là cừu của chúa: cụm từ “cừu of god” có thể có ba nghĩa ám ​​chỉ ba vị trí trong di chúc cũ:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button