Hỏi đáp

Trung bình giá trong chứng khoán là gì

Bạn đang quan tâm đến Trung bình giá trong chứng khoán là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Trung bình giá trong chứng khoán là gì tại đây.

Bạn có thể đã nghe nói về “trung bình giá cổ phiếu” khi bạn tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu. tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng cụm từ này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải thích khái niệm giá cổ phiếu bình quân cho bạn. và quan trọng hơn, phương pháp này nên và không nên làm gì.

giá cổ phiếu trung bình là bao nhiêu?

Bình quân giá cổ phiếu là một phương pháp phân phối vốn theo các bộ phận. Từ đó, nhà đầu tư có cơ hội gia tăng lợi nhuận. tuy nhiên, không ai biết thị trường chứng khoán sẽ diễn biến như thế nào vào ngày mai. do đó, rất khó để biết được đâu là giá cổ phiếu thấp nhất và cao nhất. ngay cả khi bạn là nhà đầu tư giỏi nhất cũng không thể biết chắc được. Áp dụng phương pháp này giúp nhà đầu tư sở hữu rất nhiều cổ phiếu tiềm năng. trong trường hợp giá cổ phiếu giảm hơn nữa, bạn không nên sợ bỏ lỡ cơ hội mua.

Bạn đang xem: Trung bình giá trong chứng khoán là gì

chẳng hạn, bạn có 50 triệu đồng và muốn mua cổ phiếu của ngân hàng techcombank (tcb). Cổ phiếu tcb hiện có giá 50.000 đồng.

  • trường hợp 1, bạn chắc chắn rằng cổ phiếu tcb sẽ tăng giá. nên anh ta bỏ ra 50 triệu đồng để mua 1.000 cổ phiếu hôm nay.
  • trường hợp 2, anh ta bỏ ra 30 triệu đồng để mua 600 cổ phiếu tcb với giá 50.000 đồng. sau đó đợi thêm một thời gian nữa để mua với giá thấp hơn nếu có. một tháng sau, giá tcb giảm còn 40.000 đồng. Bây giờ bạn có thể mua thêm 500 cổ phiếu TCB và sở hữu tổng cộng 1.100 cổ phiếu. Vì vậy, với số vốn ban đầu như nhau, việc sử dụng phương pháp tính bình quân giá cổ phiếu đã giúp bạn mua được nhiều hơn với giá thấp hơn. Như trong ví dụ, giá mua đã được giảm từ 50.000 đồng xuống 45.000 đồng.
XEM THÊM:  Nhẫn cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

khi nào giá cổ phiếu trung bình?

Xem ngay: Tổng Hợp Các Từ Nối Trong Tiếng Việt, Tổng Hợp Các Từ Nối Trong Tiếng Anh

Phương pháp này giúp các nhà đầu tư tận dụng tiền để mua thêm cổ phiếu. Nếu nó mang lại nhiều lợi ích như vậy, có nên luôn luôn khuyến khích sử dụng nó không? câu trả lời là không. Đừng “ham rẻ mà mua liên tục khi giá cổ phiếu tiếp tục giảm. thay vào đó, bạn chỉ nên đặt giá trung bình trong phạm vi giá mua phù hợp. khoảng giá này như thế nào là tùy thuộc vào phương pháp đầu tư của bạn. việc sử dụng phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật sẽ xác định vùng giá mua. sau đó, bạn chỉ phải trả trong phạm vi giá đó.

Ví dụ: sử dụng công cụ fibonacci trong phân tích kỹ thuật để tìm vùng mua cho một cổ phiếu. Bạn có thể xác định rằng khoảng giá mua của TCB là 50.000 đồng đến 52.000 đồng. mức dừng lỗ được đặt ở mức 47,000 vnd. Sau đó, bạn có thể áp dụng giá cổ phiếu bình quân để mua TCB trong khoảng 50.000 – 52.000. tuy nhiên, khi tcb giảm xuống dưới vùng này, bạn không nên mua nữa.

khi nào không tính đến giá cổ phiếu trung bình

Trong ví dụ về cổ phiếu techcombank ở trên, nhà đầu tư không nên định giá trung bình khi giá đã giảm xuống dưới vùng mua. Lý do là bạn thiết lập vùng giá mua này dựa trên một giả định cụ thể. Ví dụ: đường giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự fibonacci, vì vậy giá sẽ cao hơn. Nếu giả định này bị phá vỡ thì bạn không thể căn cứ vào đó để tiếp tục mua. bởi vì khi đó giả định của bạn có thể sai. Mua thêm cổ phiếu khi giá giảm xuống dưới vùng mua, thậm chí dưới mức cắt lỗ, có thể khiến nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ.

XEM THÊM:  Bằng C tiếng anh là gì? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu? - EduLife

Xem thêm: Sâu bò lên người là điềm gì? đánh lô số đề con gì?

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này trong trường hợp giá cổ phiếu đã giảm xuống dưới mức mua. giải pháp tốt nhất lúc này là cắt lỗ và chờ cơ hội đầu tư mới.

một ví dụ khác về chứng khoán vinamilk (vnm). Vào tháng 12/2020, một cổ phiếu VNM có giá 113.000 đồng, cho rằng giá cổ phiếu có thể tăng nên nhà đầu tư quyết định mua. Vài ngày sau, nhận thấy giá cổ phiếu giảm xuống còn 110.000, nhà đầu tư mua thêm để bình quân giá cổ phiếu. Nhưng từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2021, VNM liên tục hạ giá xuống còn 88.000 đồng. Nhà đầu tư trong ví dụ này đã sai lầm khi thấy giá cổ phiếu giảm và mua nhiều hơn. điều này đã khiến các nhà đầu tư mất rất nhiều tiền.

kết luận

Phương pháp giá cổ phiếu trung bình là phương pháp giao dịch mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Bạn có thể dễ dàng áp dụng điều này vào việc phân bổ vốn của mình để không bị lỡ mua cổ phiếu với giá thấp hơn. Với chiến lược này, các nhà đầu tư sẽ không sợ thị trường sụp đổ mà không có tiền để mua các cổ phiếu tiềm năng. Nếu sử dụng đúng cách, phương pháp này sẽ mang lại cho nhà đầu tư một khoản lợi nhuận khổng lồ. hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể áp dụng phương pháp này trong giao dịch trên thị trường chứng khoán.

XEM THÊM:  Tôi học lớp 7 tiếng anh là gì

Xem ngay: Phân biệt sự khác nhau giữa cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề – LÀM BẰNG ĐẠI HỌC VN

Vậy là đến đây bài viết về Trung bình giá trong chứng khoán là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button