Hỏi đáp

Trạm y tế lưu động trong bình thường mới hoạt động ra sao? – Tin tổng hợp – Cổng thông tin Bộ Y tế

Bạn đang quan tâm đến Trạm y tế lưu động trong bình thường mới hoạt động ra sao? – Tin tổng hợp – Cổng thông tin Bộ Y tế phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Trạm y tế lưu động trong bình thường mới hoạt động ra sao? – Tin tổng hợp – Cổng thông tin Bộ Y tế tại đây.

số người chết ngoài cộng đồng do covid-19 ở tỉnh Bình Dương không còn. Đó là nhờ hoạt động hiệu quả của 169 trạm y tế lưu động trên toàn tỉnh. Trạm y tế lưu động là cánh tay nối dài của các trạm y tế cộng đồng, giúp phát hiện và xử trí nhanh chóng những diễn biến khó lường của người bệnh khi họ được cách ly và điều trị tại nhà.

trạm y tế di động giảm tải điều trị tại khu cách ly tập trung và bệnh viện tầng 1

BS nguyễn thị liên, trưởng trạm y tế xã thái hòa, thành phố tân uyên, tỉnh bình dương cho biết trên địa bàn hiện có nhiều khu vực bị tắc nghẽn vì qua xét nghiệm vẫn phát hiện những trường hợp dương tính với vi rút. SARS-CoV-2. Tại các khu vực cấm này, các trạm y tế lưu động đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị và theo dõi các trường hợp cá biệt và tại nhà.

Bạn đang xem: Trạm y tế lưu động là gì

Trạm y tế lưu động thành phố tân uyển bình dương nằm trong cụm công nghiệp phục vụ công nhân và người dân xung quanh

“Trạm y tế di động có lực lượng quân y từ bộ quốc phòng đóng quân, giúp mọi người cảm thấy an toàn khi bị khóa. vắc xin,” bác sĩ. thế chấp.

Nhờ hoạt động của Trạm y tế lưu động, thành phố đã điều trị và theo dõi thành công các trường hợp điều trị f0 tại nhà. do đó, giảm gánh nặng điều trị cho các bệnh viện hạng 1 và các cơ sở cách ly tập trung.

Trạm y tế cơ động Tân Uyên gồm 3 lực lượng chủ lực là quân y, công an, quân đội với 7-10 cán bộ đã nhanh chóng triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng bệnh viện, kết nối chăm sóc. và quản lý những người bị nhiễm covid-19 tại nhà với sự chăm sóc của bệnh viện và phát hiện những ca bệnh nặng để chuyển tuyến kịp thời.

XEM THÊM:  Tổ chức thực hiện quyết định là gì

Ngoài ra, Trạm y tế lưu động còn chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh, cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thường gặp cho người dân vùng bị dịch COVID-19.

Xem ngay: Xã hội chiếm hữu nô lệ là gì

Trạm y tế lưu động Bình Dương do quân y của bộ quốc phòng hỗ trợ

Để giúp Bình Dương được điều trị sớm và giảm thiểu số ca tử vong, Bộ Quốc phòng đã cử 2.230 lượt cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh địa phương rất khan hiếm nguồn nhân lực. Trong số nhân viên này, Bình Dương thành lập 60 đội y tế phục vụ tại các trạm y tế lưu động.

Ông. Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, tỉnh đã có mạng lưới trạm y tế lưu động. “bám rễ” vững chắc trên địa bàn.

Các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố đã điều trị cho hàng nghìn ca bệnh f0, ca nghi ngờ, cấp cứu tại nhà cho hàng trăm bệnh nhân, cấp phát nhiều túi thuốc điều trị cho bệnh nhân f0 trên địa bàn. . mô hình trạm y tế lưu động khi đi vào hoạt động đã giảm tải rất nhiều cho các trạm y tế tuyến trên và tuyến trên. Ngoài ra, với sự quan tâm và sơ cứu kịp thời, số ca tử vong trong cộng đồng đã giảm và được xóa sổ. “Đây là một mô hình binh duong được đánh giá tốt và thành công”, ông nói. chuong.

XEM THÊM:  Ngày 30/4, 1/5 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và lịch nghỉ 2022

mọi người được chăm sóc y tế càng sớm càng tốt

Thành phố sa Dec, tỉnh Đồng Thap, là “điểm nóng” trước đây của dịch covid-19. mô hình điểm y tế di động cũng đã có hiệu quả.

Xem ngay: Cách sửa lỗi Ứng dụng khác chặn sử dụng Google Play cực đơn giản

bà. hứa cẩm tú, xã tân phú đông, thành phố sa đéc, tỉnh đồng thap với huyết áp 190, tại trạm y tế lưu động, được đội ngũ y, bác sĩ khám và tư vấn theo dõi cho bà. huyết áp đầu tiên khi tiêm. “Người dân chúng tôi rất vui khi có trạm y tế lưu động gần nhà, rất thuận tiện để khi cần thiết có thể đến tư vấn, khám bệnh. Đối với những người cao tuổi như chúng tôi, tôi luôn cảm nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ. nên tôi rất bình tĩnh “, Mrs. bạn.

trạm y tế di động thực hiện nhiều nhiệm vụ, chẳng hạn như tổ chức tiêm chủng, sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nghiêm trọng xảy ra

Trạm y tế cơ động Tân Phú Đông được trang bị điện thoại đường dây nóng, khi nhận được thông tin, kíp trực sẵn sàng đến các điểm cần giúp đỡ, bất kể thời gian ngày hay đêm. Những trường hợp này sẽ có mặt kịp thời, duy trì sự an toàn ban đầu cho bệnh nhân, sau đó phối hợp với đội cấp cứu 115 chuyển họ đến bệnh viện cho những trường hợp thực sự cần thiết.

XEM THÊM:  Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc - NiNiStore

theo dr. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuân, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai các trạm y tế lưu động góp phần giảm gánh nặng cho bệnh nhân tuyến trên là hết sức cần thiết. bệnh viện. Theo dõi bình luận của mọi người, mô hình này được đánh giá tốt.

Trạm y tế lưu động còn có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng; kết nối việc chăm sóc, quản lý người nhiễm covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các ca bệnh nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thường gặp cho nhân dân trên địa bàn.

Dịch bệnh covid-19 cơ bản đã được khống chế tại các tỉnh phía Nam, nhiều địa phương đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, nhưng vai trò của các trạm y tế lưu động vẫn được phát huy, nhất là khi xuất hiện thêm ca f0 mới, buộc phải thắt chặt. , để mọi người không bị gián đoạn dịch vụ y tế, luôn được chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. /.

nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm: Cán bộ văn phòng evn là làm gì

Vậy là đến đây bài viết về Trạm y tế lưu động trong bình thường mới hoạt động ra sao? – Tin tổng hợp – Cổng thông tin Bộ Y tế đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button