Hỏi đáp

Tối ưu hoá sạc pin iphone là gì

Bạn đang quan tâm đến Tối ưu hoá sạc pin iphone là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tối ưu hoá sạc pin iphone là gì tại đây.

apple đang cố gắng làm cho pin tích hợp trong điện thoại thông minh iphone bền hơn, để bạn có thể sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà không cần lo lắng về vấn đề bảo dưỡng pin. Bản cập nhật iOS 13 được Apple phát hành chính thức, hãng đã tích hợp sẵn chức năng tối ưu hóa việc sạc pin, một chức năng hay giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của iPhone. hãy cùng tìm hiểu ios 13 có gì mới: sạc pin tối ưu là gì?

tất cả các kiểu điện thoại iphone và các thiết bị di động khác đều sử dụng pin lithium ion. Pin Lithium-ion sẽ già đi và xuống cấp tùy thuộc vào chu kỳ sạc và cách chúng được sạc, chẳng hạn như tần suất chúng được sạc đến 100%. Khi pin xuống cấp, dung lượng tối đa của pin sẽ bị giảm xuống, dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động của iPhone và giảm thời lượng sử dụng thiết bị.

tối ưu hóa sạc pin là gì?

Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên “Sạc pin được tối ưu hóa”. Tính năng này được bật theo mặc định khi người dùng nâng cấp lên iOS 13. Do đó, iPhone sẽ tìm hiểu thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn và đưa ra dự đoán về thời gian sạc thiết bị khi bạn sạc qua đêm. sau một vài tuần, bạn sẽ biết khi nào mình thường thức dậy và sử dụng iPhone (chẳng hạn như 8 giờ sáng).

XEM THÊM:  Chúc mừng sinh nhật tiếng trung la gì

Bạn đang xem: Tối ưu hoá sạc pin iphone là gì

Với khả năng dự đoán hành vi sử dụng hàng ngày, tính năng tối ưu hóa mức sạc pin sẽ ngăn iPhone của bạn sạc đầy 100% ngay từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, iPhone sẽ sạc đến 80% (nghĩa là iPhone sẽ ngừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin) mặc dù iPhone vẫn được kết nối với cổng sạc. và ngay trước 8 giờ sáng. m. (khi bạn thường thức dậy), iPhone sẽ căn chỉnh thời gian và sạc đầy thiết bị về 100% trước thời điểm này.

Làm cách nào để biết liệu tối ưu hóa pin đã được bật trên thiết bị của bạn hay chưa?

Xem thêm: Hình Cầu trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tính năng tối ưu hóa pin hiện sẽ được bật theo mặc định cho tất cả người dùng khi họ cập nhật lên iOS 13. Tuy nhiên, chỉ vì tính năng này được bật không có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động bình thường trên thiết bị của bạn. Để phát triển chức năng này, iPhone cần tìm hiểu hành vi, thói quen sử dụng và cách sạc pin. Chỉ khi đó, chúng tôi mới đưa ra giải pháp để tối ưu hóa quá trình sạc iPhone.

sẽ mất vài tuần để iPhone thu thập dữ liệu và đoán xem bạn thường thức dậy và sử dụng điện thoại vào thời gian nào. Nếu hành vi sử dụng iphone của bạn không bình thường, chức năng tối ưu hóa pin iphone có thể không bao giờ hoạt động.

XEM THÊM:  Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai

cách tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin?

Nếu bạn muốn điện thoại của mình sạc đầy 100% mà không cần tối ưu hóa quá trình sạc, bạn có thể tắt tính năng tối ưu hóa mức sạc pin. để thực hiện việc này, hãy mở cài đặt & gt; pin (pin) & gt; tình trạng pin và chọn tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin.

làm cách nào để tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin trong một lần?

Khi iPhone của bạn đã sạc được 80% và đang chờ sạc đầy 20% còn lại, bạn có thể tạm thời bỏ qua lịch sạc và tiếp tục sạc đầy thiết bị đến 100%.

Xem thêm: Thanh toán TT là gì? Quy trình làm thanh toán bằng điện chuyển tiền T/T

Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone với nội dung như “dự kiến ​​kết thúc quá trình sạc trước 10:00 sáng”. Nếu bạn nhấn và giữ thông báo đó, bạn có thể chọn “sạc ngay bây giờ” để giữ cho iphone sạc ở mức 100%. lịch sạc pin vẫn được tối ưu hóa cho ngày hôm sau.

bạn thích tính năng nào nhất trong bản cập nhật ios 13? Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý sạc pin iPhone đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng pin nhé!

nguồn: 9to5mac

xem thêm:

Xem thêm: Thiết kế giao diện web là gì, các bước thiết kế để thành công?

  • apple phát hành ios 13.1.2 tiếp tục sửa lỗi trên các thiết bị của mình
  • đánh giá camera iphone 13 pro max: ảnh đẹp, nhiều tính năng hay
  • cách cập nhật ios 15.2 chính thức để không còn lo mua phải hàng giả
XEM THÊM:  Chiết khấu chứng từ có giá là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tối ưu hoá sạc pin iphone là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button