Hỏi đáp

Tối ưu hóa chi phí không là khái niệm mơ hồ

Bạn đang quan tâm đến Tối ưu hóa chi phí không là khái niệm mơ hồ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tối ưu hóa chi phí không là khái niệm mơ hồ tại đây.

tối ưu hóa chi phí là tiết kiệm những chi phí không cần thiết nhưng cũng có thể bổ sung một phần chi phí cần thiết để đạt được doanh thu cao hơn, hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt hơn là tăng chi phí. Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đinh Quang Tri, đây không phải là một khái niệm mơ hồ.

Xem thêm: Tại Sao Da Mặt Bị Đỏ

Bạn đang xem: Tối ưu hóa chi phí là gì

ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Xem thêm: Đạo tin lành tiếng Anh là gì? – Protestantism

pv: thưa ông, tại sao evn lại chọn “tối ưu hóa chi phí” là một trong hai nhiệm vụ chính trong năm 2014?

ông định quang tri: Năm 2014 là năm cơ bản thực hiện kế hoạch 5 năm 2011 – 2015, được chọn là năm “tối ưu hóa chi phí và điện năng cho miền Nam” với mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ năng lượng điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân; đảm bảo khối lượng và tiến độ đầu tư các dự án năng lượng phù hợp với Quy hoạch điện lực và Kế hoạch đầu tư phát triển 5 năm 2011-2015, nhất là các dự án cấp điện cấp bách nhằm phía Nam; đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu tập đoàn và đổi mới quản trị doanh nghiệp với nhiệm vụ chính là tối ưu hóa chi phí để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; sản xuất kinh doanh có lãi, đảm bảo thu nhập và nâng cao mức sống của người lao động, tối ưu hóa chi phí là mục tiêu lâu dài , không chỉ thực hiện trong năm 2014 mà sẽ tiếp tục được triển khai trong những năm tiếp theo. pv – có ý kiến ​​cho rằng “tối ưu hóa chi phí” là một khái niệm mơ hồ. bạn có thể giải thích rõ hơn về điều này không?

ông dinh quang tri: Khi không hiểu về bản chất, mọi người sẽ nghĩ đó là một khái niệm mơ hồ. Về bản chất, tối ưu hóa chi phí là việc tối ưu hóa quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm, dịch vụ với chất lượng và thời gian yêu cầu nhưng với chi phí thấp nhất hoặc chi phí tăng thêm nhưng có hiệu quả, kết quả (doanh thu, lợi nhuận) vượt trội so với phần bổ sung những cái. chi phí để tối ưu hóa chi phí, lãnh đạo, người lao động các đơn vị phải nắm chắc quy trình công nghệ, đặc điểm sản xuất kinh doanh, nghiên cứu đề xuất các giải pháp tăng năng suất lao động, giảm giá thành, tăng doanh thu, tăng chất lượng dịch vụ. ngược lại, nếu không nắm rõ công nghệ sản xuất, thương mại và quy trình quản lý của đơn vị thì không đề xuất được giải pháp tối ưu hóa chi phí. Việc tối ưu hóa chi phí là điều phổ biến trong sản xuất kinh doanh và nhất là trong môi trường thị trường cạnh tranh như hiện nay, đơn vị nào không tối ưu hóa chi phí sẽ dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh và không còn cơ hội phát triển. pv: để hiểu rõ hơn, bạn có thể giải thích cụ thể “tối ưu hóa chi phí” khác với “giảm chi phí” như thế nào không?

XEM THÊM:  Tìm hiểu IP tĩnh và IP động, sự giống và khác nhau, khi nào cần dùng?

ông định quang tri: tối ưu hóa chi phí với ý nghĩa nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư để phát triển bền vững, thông qua việc sử dụng tối ưu mọi nguồn lực và vốn. thực hiện tối ưu hóa chi phí khác với giảm chi phí. tối ưu hóa chi phí liên quan đến việc tiết kiệm chi phí không cần thiết, nhưng bạn cũng có thể thêm một phần chi phí để đạt được doanh thu cao hơn chi phí gia tăng. cắt giảm chi phí chỉ đơn giản là giảm chi phí không cần thiết hoặc giảm chi phí của một hoạt động. pv: bạn có thể cho tôi biết evn đã làm gì để thực hiện dự án tối ưu hóa chi phí không?

ông dinh quang tri: chọn chủ đề “tối ưu hóa chi phí” đồng thời evn cũng thành lập ban chỉ đạo tối ưu hóa chi phí do TGĐ làm trưởng ban, gồm 3 tiểu ban (tiểu ban thường trực, tiểu ban tối ưu hóa chi phí sản xuất và thương mại và tiểu ban tối ưu hóa chi phí đầu tư xây dựng). hai tiểu ban tối ưu hóa chi phí sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng đã xây dựng đề cương nhiệm vụ, chỉ tiêu chi tiết với mục tiêu hàng năm tiết kiệm 5% chi phí đầu tư xây dựng so với dự toán gói thầu và 2% chi phí sản xuất kinh doanh so với tiêu chuẩn hoặc kế hoạch được giao; đồng thời trên cơ sở phương án tối ưu hóa đơn giá, tổng công ty tổng hợp các mục tiêu, nhiệm vụ tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của tổng công ty. pv: Để thực hiện thắng lợi mục tiêu “tối ưu hóa chi phí”, nhiệm vụ trọng tâm của evn và các đơn vị trong năm 2014 và những năm tiếp theo là gì, thưa ông?

XEM THÊM:  Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai là gì? - Thầy Khải Toàn | Thiền định & Phong thủy

Xem thêm: Tình cảm là gì? Các Đặc điểm của tình cảm?

ông Đinh Quang Tri: Thực hiện nhiệm vụ tối ưu hóa sản xuất kinh doanh đòi hỏi evn và các đơn vị tiếp tục tái cơ cấu, đổi mới quản trị doanh nghiệp; bảo đảm thực hiện các mục tiêu kinh tế – kỹ thuật trong sản xuất, truyền tải và phân phối điện như tiêu chuẩn điện dùng cho truyền tải và phân phối điện; chỉ báo hiệu suất sự cố, độ tin cậy của nhà máy điện và lưới điện; quy định tiêu hao nhiên liệu… đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện thông qua việc mở rộng thị trường phát điện cạnh tranh, giảm thiểu chi phí phát điện và mua điện; xây dựng các giải pháp sử dụng hiệu quả dòng tiền trong sản xuất kinh doanh và đầu tư của từng đơn vị; thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết kiệm, giảm chi phí; nâng cao hiệu quả công việc. về tối ưu hóa chi phí đầu tư xây dựng, các đơn vị và yêu cầu hoàn thiện hệ thống quy trình, tiêu chuẩn trong quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng; sửa đổi, bổ sung và ban hành mới hàng loạt quy định, quy trình liên quan đến quản lý đầu tư xây dựng như trình tự lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư và các giai đoạn thiết kế xây dựng công trình; trình tự các bước trong thiết kế dự án bồi thường, hỗ trợ, di dân và tái định cư nguồn năng lượng; quy định về đấu thầu, chỉ định thầu… ngoài ra, việc xây dựng tiêu chuẩn – đơn giá xây dựng mới phải phù hợp với đặc thù của từng công trình. Ngoài ra, phải kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư ở tất cả các khâu từ chuẩn bị đầu tư đến đầu tư và hoàn thành đầu tư, nghiệm thu, bàn giao hoàn thành công trình. do đó, “tối ưu hóa chi phí” là mục tiêu lâu dài và phải thực hiện đồng thời nhiều giải pháp để mang lại hiệu quả lớn nhất.

XEM THÊM:  So sánh thị trường chính thức và thị trường phi chính thức

một số tiêu chí tối ưu hóa trong sản xuất kinh doanh:

– giảm tiêu thụ điện 5% so với năm 2013. – tiết kiệm điện tương đương 1,5%. – Tiết kiệm nhiên liệu tỷ lệ tiêu hao than, dầu, khí 2%. – Tiết kiệm 2% chi phí kế hoạch và 5% chi phí sửa chữa lớn. – chuyển đổi tất cả các kênh truyền thông thuê ngoài sang kênh của evn, lần tạm ứng cuối cùng từ tháng 12 năm 2014. – Thanh lý và xử lý 100% hàng tồn đọng, thiết bị kém chất lượng. – giảm ít nhất 10% hàng tồn kho (tại thời điểm 31/12/2014 so với 31/12/2013). – Chỉ tiêu tỷ lệ sự cố của các nhà máy thủy điện năm 2014 là 0,20; tỷ lệ sự cố của các nhà máy nhiệt điện năm 2014 là 0,35. một số tiêu chí tối ưu hóa cho đầu tư xây dựng:

– giai đoạn chuẩn bị đầu tư: giảm ít nhất 5% giá trị dự toán được duyệt. – Giai đoạn thực hiện đầu tư: giảm ít nhất 5% giá trị dự toán được duyệt đối với dự án, công trình chỉ định thầu. – Giai đoạn kết thúc đầu tư: nghiệm thu toàn bộ, hoàn thành dự án, công trình đúng thời hạn quy định.

Xem thêm: Tại Sao Da Mặt Bị Đỏ

Bạn đang xem: Tối ưu hóa chi phí là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tối ưu hóa chi phí không là khái niệm mơ hồ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button