Vật liệu xây dựng

tiêu chuẩn nghiệm thu đá tự nhiên

Bạn đang quan tâm đến tiêu chuẩn nghiệm thu đá tự nhiên phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO tiêu chuẩn nghiệm thu đá tự nhiên tại đây.

Đăng lúc: 14:33, Thứ Tư, 19-02-2020 – Lượt xem: 4723

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các tấm đá được gia công từ đá khối thiên nhiên thuộc nhóm đá granit, đá thạch anh, đá hoa (đá marble), đá vôi, đá phiến và nhóm khác, dùng để ốp và lát các công trình xây dựng.

Đang xem: Tiêu chuẩn nghiệm thu đá tự nhiên

Phân loại

Theo nguồn gốc cấu tạo địa chất, đá ốp, lát được phân loại như sau:

– Nhóm đá granit: Đá núi lửa có hạt tinh thể nhìn rõ, màu từ hồng đến sáng hoặc xám đậm, gồm chủ yếu thành phần khoáng quartz, fenspat và một vài loại khác, cấu trúc đặc trưng đồng nhất hoặc pha tạp gneis và pofirit. Một vài loại đá núi lửa hạt màu đen cũng được xếp vào nhóm này.

– Nhóm đá thạch anh: Gồm các loại đá: cát kết (sandstone), cát kết thạch anh (quartzitic sandstone), thạch anh (quartzite), đá lục (bluestone).

– Nhóm đá hoa: Đá có thành phần và cấu trúc khác nhau, từ đá cacbonat hoàn toàn đến đá chứa rất ít carbonat. Phần lớn đá hoa có cấu trúc sít đặc và có các hạt tinh thể kích cỡ đến 5 mm. Tất cả các loại đá hoa đều có khả năng đánh bóng bề mặt.

Gồm các loại đá: đá hoa (marble), đá vôi hoa hóa (limestone marble), đá hoa mã não (onyx marble).

– Nhóm đá vôi: Gồm các loại đá: đá vôi (limestone), cancarenit (calcarenite), đá vôi vỏ sò (coquina), dolomit (dolomite) đá vôi vi tinh thể (microcrystalline limestone), đá vôi trứng cá (olitic limestone), đá vôi tái kết tinh (recrystallized limestone).

XEM THÊM:  35 Mẫu Đèn Đá Tự Nhiên - Mua Đèn Đá Tự Nhiên Trang Trí Sân Vườn Đẹp

– Nhóm đá phiến: Gồm các loại đá: đá phiến (slate), đá phiến sét (shale).

Xem thêm: Dụng Cụ Cắm Hoa Tươi – Cung Cấp Vật Tư Shop Hoa

– Nhóm khác:

+ Serpentin (Serpentine): Đá bao gồm phần lớn hoặc hoàn toàn serpentin (magnesi silicat ngậm nước), thông thường có màu xanh, nhưng cũng có màu hơi lục, đen, đỏ và các màu khác; thông thường đá có vệt canxit, dolomit hoặc magnesit (magnesi carbonat) hoặc kết hợp cả hai.

+ Travertin (Travertine): Đá canxit kết tinh có nguồn gốc hóa học và có nhiều lỗ rỗng.

Lấy mẫu

Mẫu đá để thử được lấy ngẫu nhiên từ lô sản phẩm. Lô là những tấm đá của cùng một loại đá và nhóm đá được sản xuất trong cùng một khoảng thời gian, số lượng mỗi lô được quy định theo sự thỏa thuận giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhưng cỡ lô không lớn hơn 500 m2.

Số lượng viên mẫu lấy tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu cần kiểm tra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mix Nhạc Bằng Adobe Audition Cs6 Full, Karaoke 24H

TCVN 4732:2016 thay thế TCVN 4732:2007 .

Chi tiết nội dung Tiêu chuẩn, mời Quý vị xem hoặc download tại đây: 

*

Vậy là đến đây bài viết về tiêu chuẩn nghiệm thu đá tự nhiên đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button