Hỏi đáp

Tiếng anh khkt và công nghệ là gì

Bạn đang quan tâm đến Tiếng anh khkt và công nghệ là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiếng anh khkt và công nghệ là gì tại đây.

Nếu muốn học tiếng Anh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các trường dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn có chuyên ngành tiếng Anh là Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. Vậy ngành này có gì đặc biệt? Tôi nên học? bạn làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo!

1. khoa học, kỹ thuật và công nghệ tiếng anh là gì?

Tiếng Anh chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ là một hướng đi khác biệt so với các chương trình đào tạo tiếng Anh trình độ đại học khác. Chuyên môn này tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật. Đây cũng là một lĩnh vực đang phát triển và được đầu tư ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Tiếng anh khkt và công nghệ là gì

bằng cách theo học ngành nghề này, bạn sẽ đào tạo kiến ​​thức về tiếng Anh để sử dụng trong môi trường kỹ thuật và công nghệ; Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch trực tiếp, dịch tài liệu bằng tiếng Anh, phiên dịch tại các hội thảo, khóa học liên quan đến công nghệ; giảng dạy tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục hoặc tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và quản lý giáo dục.

2. Học tiếng Anh Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ tại Đại học Bách Khoa có gì đặc biệt?

Anh ngữ Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cung cấp cho bạn một chương trình học độc đáo và khác biệt. chương trình học hướng đến những sinh viên có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để thực hiện ba con đường sự nghiệp chính: giảng dạy, biên dịch, phiên dịch và nghiên cứu, đặc biệt là liên quan đến công nghệ và kỹ thuật. tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ, chẳng hạn như tiếng Anh chuyên ngành điện: điện tử, công nghệ thông tin, hóa môi trường, cơ khí luyện kim, v.v. là đặc sản của ngành. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh rõ ràng cho sinh viên bách khoa khi tìm việc làm trong các công ty liên quan đến khoa học và công nghệ.

XEM THÊM:  Tỷ suất sinh lợi yêu cầu là gì

Một đặc điểm rất hấp dẫn của khoa là sự kết hợp hài hòa giữa các môn học hàn lâm với các khóa học thực hành. nhờ điểm này mà chương trình học không hề khô khan mà rất thực tế. Ngoài ra, bạn cũng chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng lập dự án, quản lý thời gian, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tự học, v.v. Đây là những kỹ năng cực kỳ hữu ích khi làm việc trong nền kinh tế thế giới thực.

Xem thêm: Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z

nội dung giáo trình:

Nhìn chung, các môn học chính trong ngành là Tiếng Anh, Tiếng Anh và Tiếng Anh, được chia thành 4 nhóm môn: đọc, nghe, nói và viết. Ngoài ra, còn có các môn đại cương cơ bản như vật lý, quốc phòng, triết học Mác – Lênin, … và các môn học cơ bản bắt buộc đối với sinh viên ngoại ngữ như: ngữ văn, cơ sở văn hóa, …

Dù trong 3 học kỳ đầu, học sinh chỉ tập trung học tiếng Anh nhưng kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành cũng được lồng ghép khéo léo vào chương trình học, chẳng hạn như: giới thiệu về khoa học công nghiệp do người Việt Nam giảng dạy nhưng đề thi lại bằng tiếng Anh. Đây được coi là bước “giảm sốc” để bạn học lên chuyên ngành trong các học kỳ sau.

XEM THÊM:  Chỉ thị 15 + là gì hà nội

khoa ngoại ngữ của trường đại học khoa học và công nghệ hà nội cũng rất tốt. giáo viên nhiệt tình khi giảng dạy, nói rõ ràng và đủ chậm để học sinh mới hiểu. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên cũng thường hỏi học sinh đã hiểu bài chưa, nếu có vấn đề gì sẽ quay lại để được “vietsub”, các bạn đừng lo nhé!

Xem thêm: 7 Make Sense là gì? Cấu trúc sử dụng make sense đúng cách nhất mới nhất 2023

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế. chuyên ngành này về cơ bản giống với tiếng anh cho khoa học, kỹ thuật và công nghệ, nhưng khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được 2 bằng: bằng cử nhân tiếng anh cho khoa học, kỹ thuật và công nghệ của trường đại học hà nội và bằng cử nhân tiếng anh. Đại học Plymouth Marjon. Vì là chương trình quốc tế nên học phí của ngành sẽ cao hơn, khoảng 40 – 50 triệu đồng / năm.

3. điểm chuẩn tiếng anh đại học khoa học công nghệ hà nội

4. cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, khoa học, kỹ thuật và công nghệ

Với phương pháp tiếp cận khoa học, kỹ thuật và công nghệ bằng tiếng Anh, sinh viên ngoại ngữ tại Bách khoa luôn được các công ty đánh giá cao về kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng tư duy phản biện tốt.

XEM THÊM:  Chủ đầu tư tiếng Anh là gì?

Hướng đầu tiên của sinh viên là làm việc cho các công ty chuyên về khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Sinh viên Bách khoa luôn có lối suy nghĩ nghiêm túc và khoa học về khoa học công nghệ nên khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, các bạn mới phát huy tốt được thế mạnh của mình.

Sinh viên ngành cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều ngành nghề: biên dịch và phiên dịch, nhà giáo dục, cán bộ dự án, nghiên cứu trong các tổ chức ngôn ngữ, làm việc cho các tổ chức, cơ quan chính phủ, đại sứ quán, các cơ quan phi chính phủ và phi lợi nhuận, nhà xuất bản báo chí. , phương tiện truyền hình, tiếp viên hàng không,…

Một số bạn có đam mê và dũng cảm có thể đảm nhận, tham gia vào các công ty khởi nghiệp về công nghệ. Hiện nay, số lượng công ty công nghệ mọc lên như nấm hàng năm và để công ty hoạt động được thì tất nhiên yếu tố giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành là không thể thiếu.

Tuy không phải là trường chuyên dạy ngoại ngữ nhưng Khoa Tiếng Anh Khoa học Công nghệ và Công nghệ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có từ lâu đời và đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi. nếu bạn yêu thích tiếng Anh và thích công nghệ, đây là một lựa chọn tốt!

Xem ngay: Cách chữa bệnh trĩ sau khi sinh

Vậy là đến đây bài viết về Tiếng anh khkt và công nghệ là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button