Hỏi đáp

KHẨU PHẦN THỨC ĂN TRÂU BÒ

Bạn đang quan tâm đến KHẨU PHẦN THỨC ĂN TRÂU BÒ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO KHẨU PHẦN THỨC ĂN TRÂU BÒ tại đây.

gửi ts hoa hồng mùa xuân tiết kiệm

câu hỏi 2: khán giả nguyễn xuân hồng ở tân hòa, phường yên, thái nguyên, số điện thoại 0165 319 1560 hỏi: khẩu phần ăn hàng ngày cho trâu, bò như thế nào là hợp lý? chăm sóc gia súc như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Bạn đang xem: Thức ăn của trâu bò là gì

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN LÁ DONG VÀ NGUYÊN LIỆU NGON ĐỂ GÓI BÁNH CHƯNG NGÀY TẾT

phản hồi:

  • trâu thuộc nhóm động vật ăn cỏ lớn có dạ dày 4 túi và động vật nhai lại, dạ dày có dung tích từ 80 đến 120 lít: tiêu hóa chủ yếu ở dạ cỏ nên dạ cỏ được coi là lò lên men lớn với chất lên men. có chức năng tiêu hóa thức ăn (thức ăn gia súc và thức ăn tinh). dạ cỏ có môi trường thuận lợi cho vi sinh vật kỵ khí: nhiệt độ tương đối ổn định khoảng 38-420c, ph 5,5-7,4, với khoảng 50-80% chất dinh dưỡng thức ăn được vi sinh vật lên men trong dạ cỏ với 3 nhóm chính: có thể sử dụng tối đa 3 (đạm urê): tổng số vi khuẩn trên da cá từ 10 tỷ đến 11 tỷ tế bào / gam cá chết. ở tỷ lệ 30%, nó cũng sẽ tập trung vào các mẫu thức ăn, và nắp ngô sẽ dính vào động vật nguyên sinh. ở cá hơn 200 loài vi khuẩn khác nhau dễ bị ảnh hưởng, nhóm này không có khả năng sử dụng nh3 (urê)
  • Nhóm nấm: nấm là vi sinh vật đầu tiên xâm nhập và tiêu hoá các thành phần cấu trúc của thực vật bắt đầu từ ngoài ra ngoài bằng cách nảy mầm để phân hủy tế bào thực vật, mặt khác nấm còn tiết ra men tiêu hóa dạng sợi làm tăng khả năng phân hủy của vsv
XEM THÊM:  Cổ phần hóa là gì? Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là gì?

do đó, chăn nuôi đại gia súc và gia súc có nguồn thức ăn chính là: cỏ, rơm rạ, thân cây ngô, lá sắn, v.v. và các phế phẩm khác như dứa, sắn, bã mía, bã bia, bã đậu phụ, … để bạn tận dụng được tất cả những nguồn thực phẩm sẵn có và rẻ (thậm chí có thể lấy được) kể trên mà địa phương bạn để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế lớn nhất.

Để đạt hiệu quả cao, bạn cần xử lý những phụ phẩm đó trước khi cho gia súc ăn hoặc cất giữ, ví dụ: rơm rạ cần ủ với urê, ủ chua hoặc lá sắn khô để dự trữ. Thân cây ngô hoặc cỏ sau khi thu hoạch cần được ủ chua để bảo quản và lưu trữ được lâu..vv. Ngoài ra, cần bổ sung thêm một lượng thực phẩm giàu tinh bột khác để giúp cho sự phát triển của hệ vi sinh trong dạ dày. đồng cỏ và đủ cho nhu cầu sản xuất của vật nuôi như tăng trọng, mang thai, cho con bú và làm việc

Chế độ ăn uống hàng ngày như sau:

ngoài việc chăn thả ít nhất 2-4 giờ mỗi ngày, bạn cần cho ăn thêm (tùy thuộc vào thời gian chăn thả và lượng cỏ trên bãi chăn thả)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button