Hỏi đáp

Thuật ngữ fomo trong chứng khoán là gì

Bạn đang quan tâm đến Thuật ngữ fomo trong chứng khoán là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thuật ngữ fomo trong chứng khoán là gì tại đây.

1. khuyến khích đầu tư vào cổ phiếu

Là từ viết tắt của cụm từ sợ bỏ lỡ, fomo là một hiệu ứng tâm lý mà người mang nó thường sợ bỏ lỡ. Vậy bạn có thể hiểu về fomo trong đầu tư chứng khoán như thế nào?

Do cạnh tranh gay gắt, thị trường chứng khoán luôn khiến các nhà đầu tư cảm thấy thua kém những người xung quanh. càng so sánh mình với người khác, họ càng sợ bị loại khỏi cuộc chơi và trở nên “cổ hủ”.

Bạn đang xem: Thuật ngữ fomo trong chứng khoán là gì

Từ đó, họ lao vào đầu tư điên cuồng theo số đông, nhưng kết quả chỉ là thua lỗ và thất bại. điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi khi cảm xúc chi phối mọi hành động, họ không còn đủ tỉnh táo để ứng biến trước những thay đổi đột ngột của thị trường.

Ví dụ, một mã chứng khoán có tên xyz đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhiều người bắt đầu lo lắng rằng nếu họ không đầu tư, họ có thể bỏ lỡ cơ hội kiếm lời tuyệt vời. một số người trong số họ ngay lập tức mua số cổ phiếu này mặc dù giá đã ở mức cao nhất. tuy nhiên, giá cổ phiếu của xyz ngay lập tức giảm mạnh, không có người mua, nhà đầu tư hoảng loạn và lỗ nặng.

2. lý do tại sao fomo dễ dàng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư

nỗi sợ mất cơ hội

Đây là nguyên nhân chính của việc fomo trong đầu tư chứng khoán. nỗi ám ảnh về thành công sẽ khiến nhà đầu tư mất kiểm soát, các quyết định và hành động của họ cũng đi chệch hướng ban đầu.

XEM THÊM:  Thủy đậu tắm lá gì cho nhanh khỏi

<3 ngay cả khi lãi như kỳ vọng ban đầu, họ vẫn chưa có ý định bán. Do đó, họ không kịp phản ứng khi cổ phiếu đột ngột giảm giá và mất trắng trong tích tắc.

thiếu hiểu biết về thị trường chứng khoán và bị cuốn theo đám đông

Hầu hết những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán không có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. tất cả những gì họ làm là cố gắng học hỏi từ những người đi trước, đi giao lưu nhiều để làm quen với môi trường này.

Xem thêm: Dau nua dau ben phai la benh gi

nhưng hãy nhớ rằng, biết người biết ta trăm trận, trăm thắng. Những cạm bẫy của fomo luôn hiện hữu, vì vậy chỉ có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường mới có thể bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro tiềm ẩn của fomo.

đặt kỳ vọng quá cao cho thị trường

Có quá nhiều kỳ vọng vào thị trường là một yếu tố chính góp phần hình thành fomo. Đối với những cổ phiếu đang trên đà tăng giá, nhà đầu tư thường cho rằng sẽ còn tăng giá trong thời gian dài, mua chắc chắn không thể lỗ mà không mua thì thật là phí phạm.

Tất nhiên, thị trường chứng khoán chưa bao giờ dễ bị thao túng như vậy. Do đó, suy nghĩ chủ quan trên không thể mang lại kết quả khả quan mà chỉ khiến nhà đầu tư làm mồi cho thị trường bị xé lẻ.

XEM THÊM:  Năm này là năm con gì 2020

quá tự tin hoặc tự chỉ trích bản thân

Tự tin quá mức tạo ra sự chủ quan và do đó nhà đầu tư có thể bỏ lỡ những biến động đáng kể trên thị trường chứng khoán. nhiều người muốn chứng tỏ bản thân, khẳng định mình không kém ai nhưng cuối cùng lại phải nhận cái kết đắng.

mặt khác, các nhà đầu tư không nên quá tự phê bình. Những người có lòng tự trọng thấp là đối tượng dễ bị fomo kiểm soát nhất khi họ không có đủ dũng khí và ý chí để tiếp tục với kế hoạch đã vạch ra trước đó.

mong muốn chiến thắng

Các nhà đầu tư có thể đạt được một số kết quả nhất định, nhưng điều đó chẳng có nghĩa gì nếu họ luôn đặt mục tiêu thắng “lớn”. rồi khi thất bại, họ có thể gục ngã và cuống cuồng tìm cách thu hồi số tiền đã mất.

3. cách vượt qua “cú vấp” của fomo trong đầu tư

xây dựng kiến ​​thức về thị trường chứng khoán

Xem ngay: đóng hàng nguyên công tiếng anh là gì

Ngay cả những nhà giao dịch lâu năm cũng không chắc họ sẽ nắm bắt được toàn bộ thị trường. nhưng phân tích kỹ thuật và cập nhật tin tức thị trường sẽ phần nào giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nên nghiên cứu báo cáo tài chính của công ty bán cổ phần, so sánh với các công ty khác trong ngành để biết những thuận lợi và khó khăn trong cạnh tranh.

XEM THÊM:  Tại sao người việt nam ghét trung quốc

tỉnh táo và vững vàng

tiếp nhận thông tin là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn tham gia thị trường. tuy nhiên, mỗi người cần lựa chọn những nguồn thông tin chính thống hoặc những tuyên bố, dự đoán có cơ sở. Cảnh giác trước những luồng thông tin định hướng của dư luận là vô cùng cần thiết để hiểu đúng tình hình và tránh bị lợi dụng.

Hơn nữa, nhà đầu tư phải đánh đổi bằng kế hoạch đầu tư mà họ đã xây dựng. Có thể thay đổi, nhưng không có nghĩa là nó dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

xác định thời điểm thích hợp để dừng việc đình trệ

nhà đầu tư hãy mạnh dạn xuống lệnh cắt lỗ khi giá cổ phiếu có dấu hiệu chạm đáy và lên đỉnh. điều này có thể giúp bảo toàn một phần vốn để các nhà đầu tư có thể tái đầu tư khi thị trường có dấu hiệu tích cực hơn.

xem thêm:

  • một hành động là gì? Top 5 Kênh Thông Tin Đầu Tư Chứng Khoán Uy Tín Nhất
  • 7 Kênh Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Năm 2021
  • Đầu Tư Là Gì? Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ là gì?

Xem thêm: Noi mun o vung kin la benh gi

Vậy là đến đây bài viết về Thuật ngữ fomo trong chứng khoán là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button