Blogs

thủ tục hủy thẻ tín dụng hsbc

Bạn đang quan tâm đến thủ tục hủy thẻ tín dụng hsbc phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO thủ tục hủy thẻ tín dụng hsbc tại đây.

Thẻ tín dụng là loại thẻ rất nhiều ngân hàng phát hành trong đó có HSBC. Sử dụng thẻ tín dụng cần hiểu được bản chất để tránh những sai lầm và rủi ro, đặc biệt lưu ý về hủy thẻ tín dụng HSBC.

Thẻ tín dụng HSBC là một loại thẻ thanh toán được cấp bởi ngân hàng ngân hàng HSBC, cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức tín dụng được cấp.

Đang xem: Thủ tục hủy thẻ tín dụng hsbc

Sử dụng thẻ tín dụng thanh toán là hình thức thay thế việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt dựa trên uy tín của ngân hàng phát hành thẻ. Vì vậy các chủ thẻ không cần phải trả tiền khi mua hàng mà sử dụng tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp để thanh toán, sau đó chủ thẻ thanh toán lại cho ngân hàng khoản tiền đó khi đến hạn.

Hiện nay thẻ tín dụng HSBC đang được sử dụng rộng rãi tại trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Việc mở thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến việc quản lý chi tiêu, chưa kể đến một số rủi ro mà bạn gặp phải như bị trộm cắp, đánh mất thẻ.

Với bài viết này vccidata.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách hủy thẻ tín dụng HSBC khi có nhu cầu hủy thẻ và những điều cần biết khi hủy thẻ.

*

Ngân hàng HSBC

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC

Muốn hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC trên toàn quốc. Khi đăng ký làm thẻ tín dụng HSBC, bạn đã đồng ý với các điều khoản trong “Bản chấp thuận sử dụng thẻ tín dụng”, vì vậy, muốn hủy thẻ, bạn phải chấm dứt “Bản chấp thuận”. Theo đó các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến các điểm giao dịch, chi nhánh của HSBC và thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Bước 2: Thông báo bằng văn bản với ngân hàng. Xác minh thông tin chủ thẻ bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất… Bước 3: Trả lại thẻ tín dụng (kèm thẻ phụ nếu có).

Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Tuy nhiên, việc hủy thẻ này không đồng nghĩa với việc khách hàng thoát khỏi nghĩa vụ thanh toán các khoản phí và lãi suất, bạn vẫn phải trả tất cả các khoản của tài khoản thẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đeo Vòng Tay Thạch Anh Tóc Vàng Và Cách Bảo Quản Đá Thạch Anh

Để chủ động về thời gian khi đến chi nhánh/phòng giao dịch HSBC hủy thẻ thuận lợi bạn hãy xem ngay giờ làm việc của ngân hàng HSBC.

*

Đến trực tiếp tại quầy giao dịch để tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBC

Khi nào cần hủy thẻ tín dụng HSBC?

Chính bởi sự tiện lợi của thẻ tín dụng mang lại, mà ngày nay thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến, nhiều người còn sở hữu rất nhiều thẻ của các ngân hàng khác nhau. Nếu không kiếm soát, cân đối chi tiêu tốt khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính bản thân.

Cùng với đó những thẻ tín dụng được sử dụng nhiều, rủi ro lớn nhất là làm mất thẻ, bị trộm cắp… Ngân hàng hoàn toàn không có trách nhiệm về trường hợp thẻ bị lợi dụng, chủ thẻ vẫn phải chịu thiệt hại và thanh toán khoản tiền do sự cố mất thẻ gây ra.

Cụ thể những trường hợp cần hủy thẻ tín dụng như:

Khi không có nhu cầu sử dụng Khi chi tiêu vượt khả năng chi trả Khi bị mất thẻ, bị trộm cắp…

Do đó, bạn nên hủy những thẻ tín dụng HSCB không cần thiết và chỉ sử dụng những thẻ tín dụng tiện dụng nhất, đáp ứng được nhiều nhu cầu của bạn nhất. Cập nhật thêm các sản phẩm thẻ tín dụng HSBC TẠI ĐÂY.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng HSBC là gì?

Chủ thẻ có thể hủy, chấm dứt việc sử dụng bất cứ lúc nào, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

Thanh toán tất cả các loại phí: Các khoản thanh toán và tín dụng bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc… Bạn bắt buộc phải thanh toán muộn nhất là khi đến hạn, nếu không thực hiện, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng không chỉ ở HSBC mà còn ở các ngân hàng khác. Thanh toán tiền lãi và lãi suất: Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và được tính theo mức lãi suất hàng tháng bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực.

Hãy tìm hiểu ngay lãi suất thẻ tín dụng HSBC được tính như thế nào để nắm được cụ thể số tiền lãi cũng như tổng số tiền mình cần thanh toán cho ngân hàng trước khi tiến hành hủy thẻ.

Xem thêm: Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Sacombank, Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Thẻ Tín Dụng Sacombank

*

Thẻ tín dụng HSBC

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Khi hủy thẻ tín dụng bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn những thẻ không cần thiết, ít sử dụng nhất để hủy. Không hủy thẻ tín dụng khi chưa sử dụng được 6 tháng. Nhiều người có tư tưởng làm nhiều thẻ mới để hưởng ưu đãi, khuyến mãi. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn, nên cần cân nhắc khi dùng thẻ quá ngắn hạn. Dùng hết điểm thưởng của thẻ. Chú ý chính sách của từng ngân hàng với các loại thẻ khác nhau. Ở một vài trường hợp, việc hủy thẻ có thể ảnh hưởng đến liên kết sử dụng các dịch vụ và tiện ích, đăng ký hội nhóm, câu lạc bộ. Bạn có thể làm mất hoặc khó đăng ký lại được như lúc đầu.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBC. Mong rằng với những thông tin ở trên, bạn sẽ biết được những lưu ý cần thiết và các thao tác chuẩn bị, tiến hành hủy thẻ một cách chi tiết, nhanh chóng để có thể cân đối chi tiêu một cách hợp lý và sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn nhất.

Nếu bạn có cần tìm hiểu thêm về dịch vụ thẻ ngân hàng HSBC hay ngân hàng nào bất kì có thể để liên hệ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh chóng:

Đăng ký ngay

XEM THÊM:  Gdp Per Capita Là Gì ? Gdp Bình Quân Đầu Người (Gdp Per Capita) Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về thủ tục hủy thẻ tín dụng hsbc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button