Hỏi đáp

Thư tín dụng tuần hoàn – Lựa chọn mới cho doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Thư tín dụng tuần hoàn – Lựa chọn mới cho doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thư tín dụng tuần hoàn – Lựa chọn mới cho doanh nghiệp tại đây.

Thư tín dụng là một phương thức thanh toán khá mới mẻ đối với người Việt Nam, tuy nhiên, trong giới kinh doanh và các công ty, phương thức này khá phổ biến. Một mối quan hệ kinh doanh tốt là mối quan hệ không chỉ được tạo ra bởi chất lượng và uy tín, mà còn bởi phương pháp làm việc chuyên nghiệp và an toàn. thư tín dụng là một trong những cách để xây dựng thương hiệu đó, đặc biệt việc sử dụng thư tín dụng quay vòng là một lựa chọn ưu tiên của các công ty ngày nay. vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao họ lại được tin tưởng nhiều như vậy.

thư tín dụng quay vòng là gì?

Nói chung trong một mối quan hệ kinh doanh, thư tín dụng là một tài liệu pháp lý được sử dụng như một phương tiện thanh toán cho “sự tín nhiệm”. khách hàng sẽ yêu cầu một tổ chức tín dụng (chủ yếu là các ngân hàng thương mại) thay mặt họ thanh toán hoặc thực hiện các khoản thanh toán cho người bán khi họ xuất trình các giấy tờ cần thiết.

Bạn đang xem: Thư tín dụng tuần hoàn là gì

cần lưu ý rằng với thư tín dụng thông thường, nó chỉ được sử dụng một lần cho các giao dịch, nếu bạn thực hiện một giao dịch khác, bạn phải mở lại l / c. điều này khá bất tiện với những mối quan hệ làm ăn lâu dài, với những khách hàng thân thiết. do đó, thư tín dụng quay vòng được sử dụng để khắc phục điều này.

XEM THÊM:  Kết quả xét nghiệm máu mpv là gì

thư tín dụng quay vòng: là thư tín dụng không thể hủy ngang có giá trị được gia hạn ngay sau khi nghĩa vụ thanh toán trước đó được thực hiện. thư tín dụng vòng tròn thường được sử dụng trong thanh toán với khách hàng gia đình, với số lượng và chủng loại hàng hóa ổn định trong thời gian dài. Ưu điểm của thư tín dụng quay vòng là người mua chỉ cần mở một l / c để đặt hàng và người xuất khẩu không phải đợi thư tín dụng mới.

phân biệt đặc điểm của các loại thư tín dụng khác nhau để chọn loại thư tín dụng thích hợp nhất.

Thư tín dụng tuần hoàn là lựa chọn mới cho nhiều doanh nghiệp

Xem thêm: Hiệu năng là gì? Ảnh hưởng đến trải nghiệm smartphone ra sao? – Fptshop.com.vn

thư tín dụng quay vòng là lựa chọn mới cho nhiều công ty

thư tín dụng quay vòng

Thư tín dụng gia hạn được phân thành hai loại:

  • Thư tín dụng quay vòng tích lũy: nếu người bán không giao đủ hàng trong thời hạn tín dụng quay vòng, trong thời hạn quy định tiếp theo, người bán có quyền giao hàng với số tiền bằng hiện tại. của kỳ với mức thâm hụt của kỳ trước.
  • thư tín dụng tái tạo không tích lũy: sẽ có nghĩa là nhà xuất khẩu không thể giao hàng vượt quá giá trị giao hàng của thời kỳ hiện tại mặc dù điều đó không thể hoàn thành việc giao hàng trong khoảng thời gian trước đó
XEM THÊM:  Tại sao không gõ được tiếng việt trong word

thư tín dụng định kỳ được thực hiện theo 3 cách:

  • quay vòng tự động: tự động tạo lại giá trị của nó mà không cần thông báo trước từ ngân hàng phát hành
  • theo chu kỳ không tự động: tự động tạo lại giá trị của nó chỉ có giá trị nếu ngân hàng phát hành thông báo cho người thụ hưởng về việc tái tạo
  • lưu thông hạn chế: tự động tái tạo chứng khoán sau một số ngày nhất định khi ngân hàng phát hành không thông báo thêm về việc tái tạo của giá trị.

cần lưu ý rằng một thư tín dụng quay vòng yêu cầu ngân hàng mở (hoặc người yêu cầu mở) ghi chú rõ ràng các điều kiện vì trong thực tế có thể nảy sinh những bất đồng về loại l / c này.

khoản vay ngân hàng không có thế chấp là giải pháp cho các công ty

tại sao lại chọn thư tín dụng quay vòng?

Xem thêm: Cẩn thận khi gà mái gáy là điềm báo tai họa, chết chóc cần cảnh giác

Điều quan trọng cần biết là quy trình mở thư tín dụng từ ngân hàng là một quy trình gồm nhiều bước với thủ tục cực kỳ chậm và tốn kém. việc sử dụng thư tín dụng là một phương thức thanh toán an toàn vì đã có bên thứ ba (tổ chức tín dụng / ngân hàng thương mại) đứng ra thanh toán cho người mua nên rủi ro bị người bán lấy trộm tiền là rất khó xảy ra vì khi mở thư tín dụng. bản thân nó là một quá trình làm chứng phức tạp.

XEM THÊM:  Nước Không Tên Là Gì? Nước Phông-tên Có Phải Nước Máy Không?

xem ngay: thư tín dụng – phương thức thanh toán an toàn trong ngành xuất nhập khẩu

Nắm rõ đặc điểm của thư tín dụng tuần hoàn giúp doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong thanh toán quốc tế

Việc hiểu rõ các đặc điểm của thư tín dụng quay vòng giúp các công ty có nhiều lựa chọn hơn trong thanh toán quốc tế

với các mối quan hệ kinh doanh với khối lượng hàng hóa và yêu cầu trả góp, hoặc đơn giản là hai công ty muốn tạo mối quan hệ lâu dài, sử dụng thư tín dụng quay vòng là ưu việt hơn vì chỉ cần mở một lần, tiết kiệm thời gian và tiền bạc . chi phí.

tuy nhiên, thời hạn của thư tín dụng quay vòng khá dài (vài năm) và bản thân tín dụng quay vòng là một thư tín dụng không thể hủy ngang. do đó, sử dụng thư tín dụng quay vòng cũng phải chấp nhận rủi ro tài chính của công ty, khi vẫn phải nhập khẩu hàng hóa nhưng tình hình thương mại hoặc thị trường phát sinh bất ổn.

Những thông tin trên vô cùng hữu ích cho những ai có ý định kinh doanh, buôn bán, đặc biệt là thanh toán quốc tế. Hy vọng với những thông tin trên, các công ty đã có thêm một phương thức thanh toán mới và lựa chọn được thư tín dụng quay vòng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Tốt nghiệp đại học gọi là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Thư tín dụng tuần hoàn – Lựa chọn mới cho doanh nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button