Hỏi đáp

9 mốc thời gian đặc biệt cần nhớ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ | Prudential Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến 9 mốc thời gian đặc biệt cần nhớ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ | Prudential Việt Nam phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 9 mốc thời gian đặc biệt cần nhớ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ | Prudential Việt Nam tại đây.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, ngoài việc cân nhắc nhu cầu và điều kiện tài chính, người tham gia phải lưu ý đến các mốc thời gian quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi, cũng như tránh những rắc rối không đáng có. Vậy, các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

ngày công bố hợp đồng

Ngày phát hành hợp đồng (còn được gọi là ngày phát hành hợp đồng) là thời điểm công ty bảo hiểm nhân thọ xác nhận rằng bạn đã nhận được yêu cầu bồi thường đầy đủ và hợp lệ và phí bảo hiểm đầu tiên. Kể từ ngày hợp đồng được ban hành đến ngày hợp đồng có hiệu lực, người tham gia vẫn được công ty bảo hiểm bảo vệ và cung cấp các quyền lợi tạm thời.

Bạn đang xem: Thời gian chờ bảo hiểm là gì

ngày hợp đồng có hiệu lực

Ngày hợp đồng có hiệu lực là ngày hợp đồng bảo hiểm chính thức có hiệu lực. đây là lịch trình xác định ngày kỷ niệm hợp đồng và ngày hết hạn, sẽ được nêu trên trang hợp đồng hoặc xác nhận thay đổi hợp đồng (nếu có).

Ngày nay, hầu hết ngày có hiệu lực của hợp đồng cũng là ngày của hợp đồng, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, một số công ty bảo hiểm có quy định riêng về ngày đó.

thời gian để xem xét

Xem thêm: Nằm mơ nhặt được tiền là điềm gì

XEM THÊM:  Cấu Trúc và Cách Dùng AS . . . AS trong Tiếng Anh

Sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, người tham gia sẽ có 14-21 ngày để xem xét và cân nhắc có nên tiếp tục tham gia bảo hiểm hay không. nếu không, người tham gia có quyền yêu cầu hủy hợp đồng và trả lại phí tham gia đã đóng trước đó.

thời gian chờ bảo hiểm

Thời gian chờ bảo hiểm là thời gian chờ đợi để nhận quyền lợi sau khi sự kiện được bảo hiểm xảy ra trong thời hạn của hợp đồng. mỗi loại bảo hiểm có thời gian chờ khác nhau, ví dụ như bảo hiểm viện phí có thời gian chờ là 30 ngày, chế độ thai sản từ 270 – 365 ngày. trong khi đó, nếu rủi ro phát sinh, công ty bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm chi trả quyền lợi.

kỷ niệm hợp đồng

Ngày kỷ niệm hợp đồng hàng năm hoặc 3 năm, 5 năm, 10 năm … được tính vào ngày hợp đồng có hiệu lực. Lúc này, người tham gia sẽ nhận được nhiều quyền lợi ưu đãi, chẳng hạn như tiền thưởng nếu đóng phí đầy đủ và đúng hạn; giữ nguyên hợp đồng hoặc tăng phí bảo hiểm lên 150% giá trị của hợp đồng.

ngày hết hạn của hợp đồng bảo hiểm

Xem ngay: Khát Vọng Là Gì – Kinh nghiệm việc làm tại các tỉnh Miền Bắc

ngày hết hạn là thời điểm hợp đồng bảo hiểm kết thúc. thời hạn của hợp đồng có thể là 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời, tùy thuộc vào sản phẩm. lúc này, người tham gia sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn với toàn bộ số tiền bảo hiểm, cổ tức, và cổ tức cộng dồn (nếu có). đây được coi là khoản tiết kiệm để sử dụng cho các kế hoạch trong tương lai.

XEM THÊM:  Thiên can và Địa chi trong phong thủy, xem phong thủy như thế nào mới đúng?

thời hạn yêu cầu và nhận quyền lợi bảo hiểm

Khi xảy ra sự cố bất ngờ như tai nạn, ốm đau, … công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ bồi thường cho người tham gia theo những quyền lợi đã thỏa thuận trong hợp đồng. thời gian yêu cầu bồi thường có thể là 15 hoặc 30 ngày kể từ khi công ty bảo hiểm nhận được hồ sơ yêu cầu hợp lệ.

thời gian gia hạn thanh toán phí bảo hiểm

sau thời hạn đóng phí bảo hiểm mà người tham gia vẫn chưa thanh toán hết thì thời gian đóng phí bảo hiểm có thể bị kéo dài thêm, khoảng 60 – 120 ngày (tùy theo quy định của từng công ty). Trong thời gian gia hạn thanh toán phí bảo hiểm, người tham gia sẽ tiếp tục nhận được các quyền lợi đã thỏa thuận trong hợp đồng.

thời hạn thay thế hợp đồng bảo hiểm

Nếu hợp đồng bảo hiểm tạm thời hết hiệu lực do không đóng phí bảo hiểm hoặc do tạm ứng và lãi vay vượt quá giá trị tiền mặt / giá trị tài khoản của hợp đồng, người tham gia vẫn có thể khôi phục hợp đồng trong vòng 2 năm kể từ thời điểm hợp đồng. đã được ký kết. bị tạm ngưng sau khi thanh toán đầy đủ phí.

Ngoài ra, người tham gia cũng có thể tiếp tục hợp đồng với tỷ lệ ban đầu thấp hơn để phù hợp với các điều khoản tài chính hiện tại. tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm sẽ thay đổi.

XEM THÊM:  Anh có muốn thả diều không? - Tuổi Trẻ Online

trên đây là 9 mốc thời gian quan trọng mà người tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý. Mọi thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm, quyền lợi và thời gian tham gia, vui lòng liên hệ ngay với prudential để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Tại sao không tải được itunes về máy tính

Vậy là đến đây bài viết về 9 mốc thời gian đặc biệt cần nhớ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ | Prudential Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button