Hỏi đáp

Nguyên nhân gây ra thiếu máu là gì và dấu hiệu nhận biết | Medlatec

Bạn đang quan tâm đến Nguyên nhân gây ra thiếu máu là gì và dấu hiệu nhận biết | Medlatec phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nguyên nhân gây ra thiếu máu là gì và dấu hiệu nhận biết | Medlatec tại đây.

Thiếu máu là tình trạng máu không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ quan. thiếu máu khiến các cơ quan hoạt động kém hơn, sức khỏe suy giảm nên người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, suy nhược và dễ mắc bệnh. Vậy nguyên nhân chính xác của bệnh thiếu máu là gì?

1. nguyên nhân của thiếu máu

Thực ra thiếu máu bao gồm nhiều loại và nguyên nhân cũng vô cùng đa dạng nhưng được chia thành 3 nhóm nguyên nhân chính bao gồm: thiếu máu do mất máu, do phá hủy tế bào, tế bào máu. tế bào hồng cầu, do giảm sản xuất hồng cầu hoặc các tế bào hồng cầu bị lỗi.

Thiếu máu do rất nhiều nguyên nhân, người bệnh thường thấy mệt mỏi, yếu ớt

Bạn đang xem: Thiếu máu là do thiếu chất gì

thiếu máu do nhiều nguyên nhân, người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, suy nhược

cụ thể từ từng nhóm nguyên nhân này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều sau:

1.1. thiếu máu do mất máu

Khi bị chảy máu với số lượng lớn, cơ thể sẽ mất đi lượng máu và số lượng hồng cầu, dẫn đến thiếu máu và gây ra nhiều ảnh hưởng cho cơ thể. Chảy máu do chấn thương bên ngoài có thể dễ dàng nhận thấy và cầm máu, nhưng có nhiều nguyên nhân khác gây chảy máu không rõ ràng, chẳng hạn như:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button