Hỏi đáp

Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm nhanh chóng | Timo

Bạn đang quan tâm đến Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm nhanh chóng | Timo phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm nhanh chóng | Timo tại đây.

Thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời đại 4.0. đây là công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Ngoài ra, thẻ ATM còn giúp bạn quản lý tiền một cách khoa học. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến thẻ ATM và cách làm thẻ ATM mà bạn quan tâm. Xem thêm: ngân hàng nào nên làm thẻ ATM miễn phí .

thẻ ATM là gì?

thẻ atm là công cụ được ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn iso 7810, với thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn, chiều dài: 85,60 mm x chiều rộng: 53,98 mm. thẻ sẽ hiển thị tất cả thông tin, bao gồm:

Bạn đang xem: Thẻ atm bình thường là thẻ gì

 • tên, biểu tượng ngân hàng phát hành.
 • tên chủ thẻ (trong một số trường hợp, tên chủ thẻ quá dài, sẽ được viết tắt là họ hoặc tên đệm).
 • Thẻ ATM số.
 • tổ chức phát hành thẻ liên kết như napas, visa, mastercard, …
 • thời gian phát hành và hết hạn thẻ.
 • dải từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip).
 • dải giấy để chủ thẻ ký.

Thẻ thường được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động tự động tại máy ATM (viết tắt của ATM hoặc ATM), bao gồm rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn, …

p>

xem thêm : cách sử dụng thẻ ATM cho người dùng thẻ lần đầu.

phân biệt các thẻ ATM hiện tại

Thẻ ATM được chia thành nhiều loại dựa trên các tiêu chí khác nhau.

sắp xếp theo tính năng thẻ

 • thẻ ghi nợ: là loại phổ biến nhất. thẻ ghi nợ có các tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, truy vấn tài khoản, nạp tiền điện thoại, v.v. thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.
 • thẻ tín dụng: thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. do đó, việc đăng ký thẻ tín dụng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. thẻ tín dụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trước và sau, rút ​​tiền mặt, v.v. Bạn phải hoàn trả số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định. nếu bạn trả chậm, bạn sẽ phải trả một mức lãi suất tương đối cao. bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ các ngân hàng và thương hiệu.
 • thẻ trả trước: với cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền. thẻ có thể được sử dụng và chi tiêu với số tiền trên thẻ. Đặc biệt, việc sử dụng thẻ ATM này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.
XEM THÊM:  Tại sao đèn flash không sáng

phân loại theo chất kỹ thuật

thẻ

có chip

Loại thẻ này sẽ chứa một con chip nằm ở mặt trước của thẻ. Thẻ chip ATM sẽ lưu trữ và mã hóa thông tin cá nhân với độ bảo mật cao. xem chi tiết trong thẻ chip ATM là gì?

thẻ

Xem ngay: Cặp quan hệ từ có nghĩa là gì

Đây là thẻ có dải từ màu đen trên thẻ. băng này sẽ lưu thông tin của chủ thẻ. tuy nhiên, thẻ từ thường có độ bền kém, dễ bị trầy xước và không an toàn như thẻ chip.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước đã ra thông báo yêu cầu các ngân hàng khác ngừng phát hành thẻ từ và triển khai việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm nâng cao tính bảo mật, tốc độ giao dịch, bảo mật và đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Ngoài ra còn có nhiều cách phân loại khác như phân loại theo phạm vi sử dụng (thẻ nội địa, thẻ quốc tế), phân loại theo hạn mức thẻ (thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ bạch kim), phân loại theo tổ chức phát hành (ngân hàng phát hành, thẻ không ngân hàng). tổ chức),…

điều kiện làm thẻ ATM

 • là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân.
 • có tài khoản ngân hàng mà bạn muốn tạo thẻ (nếu chưa có, tài khoản này sẽ được chấp nhận trong quá trình mở thẻ).
XEM THÊM:  Giải Mã Con Rắn Vào Nhà Là Điềm Gì, Rắn Bò Vào Nhà Là Điềm Báo Hên Hay Xui - Cẩm nang Hải Phòng

Nhiều người sẽ thắc mắc liệu người tạo thẻ ATM dưới 18 tuổi có làm được không. Bạn có thể tham khảo bài viết người dưới 18 tuổi có được dùng thẻ ATM không? để có câu trả lời chi tiết hơn.

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian, đừng lo lắng. bạn vẫn có thể ngồi ở nhà và đăng ký ATM trực tuyến. timo hiện đã giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà và ngoài ra bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM nội địa miễn phí tận nhà tại 63 tỉnh thành trên cả nước trong 3-7 ngày làm việc. xem hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thẻ ATM trực tuyến.

lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản và quản lý chi tiêu thông qua các ứng dụng ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng. Đó cũng là lý do tại sao các công ty hiện nay trả lương cho nhân viên của họ thông qua tài khoản ATM cá nhân. tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt

rút tiền nhanh

Với thời hiện đại, mật độ tán của cây atm cũng trở nên dày đặc hơn. do đó, bạn có thể tìm thấy bất kỳ nơi nào để rút tiền dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nếu bạn là thành viên lừa đảo khách hàng, bạn có thể rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trong hệ thống Napas. xem thêm danh sách các ngân hàng trong mạng napas.

giảm rủi ro tiền mặt

Xem thêm: ĐH TÀI CHÍNH – MARKETING TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ, LIÊN KẾT QUỐC TẾ: BẰNG CẤP QUỐC TẾ – CHI PHÍ VIỆT NAM

Sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi bạn ra về mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt mà chỉ cần một chiếc thẻ ATM. Ngay cả khi bạn bị mất thẻ ATM, hãy yên tâm là vẫn có thể giải quyết được. chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng và làm thẻ ATM mới là bạn có thể đi được rồi. Ngay cả khi chúng lấy được thẻ ATM của bạn, bọn tội phạm sẽ không thể rút tiền từ thẻ vì mỗi thẻ ATM có một mã bảo mật riêng mà chỉ bạn mới biết.

XEM THÊM:  Copa America là gì? Copa America 2021 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu đội?

giao dịch thuận tiện

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được trang bị các dịch vụ ngân hàng. cho phép khách hàng tự chuyển và nhận tiền thông qua các thiết bị có kết nối internet như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và linh hoạt hơn. Hiện tại, timo hỗ trợ khách hàng chuyển tiền hoàn toàn miễn phí dù cùng ngân hàng hay khác ngân hàng với bất kỳ số tiền nào.

cách tạo thẻ ATM?

1. xác định loại nhãn để tạo

Cách tạo thẻ ATM cũng tùy thuộc vào loại thẻ bạn chọn phát hành. vì mỗi loại thẻ sẽ có những công dụng và lợi ích khác nhau. bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình để chọn loại thẻ phù hợp. sau khi chọn loại thẻ bạn muốn phát hành, hãy liên hệ với ngân hàng để biết các thủ tục bổ sung do chính ngân hàng chỉ định.

2. xác định ngân hàng

Trước tiên, bạn phải xác định ngân hàng bạn muốn sử dụng. vì mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau về chi phí, thời gian sử dụng.

xem bài viết bạn cần chọn ngân hàng nào để sử dụng .

3. chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Nhìn chung, điều kiện chung để được cấp thẻ là phải có giấy tờ tùy thân. thì sẽ có những thủ tục riêng cho từng loại thẻ. chẳng hạn như thẻ tín dụng, bạn phải cung cấp thêm cuống phiếu lương, bằng chứng thu nhập…

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi máy ATM không nhả tiền dù tài khoản đã bị trừ tiền?

Xem thêm: Khớp vai kêu lục cục là bệnh gì

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm nhanh chóng | Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button