Hỏi đáp

Thấu chi là gì? Tất tần tật những điều cần biết về thấu chi

Bạn đang quan tâm đến Thấu chi là gì? Tất tần tật những điều cần biết về thấu chi phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thấu chi là gì? Tất tần tật những điều cần biết về thấu chi tại đây.

thấu chi là dịch vụ cho vay lâu đời ở các ngân hàng. Tuy nhiên, so với vay thế chấp, vay tín chấp hay rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì hình thức vay thấu chi ít được biết đến hơn. Hãy cùng tìm hiểu thấu chi dnse là gì trong bài viết tiếp theo để xem hình thức vay này có những ưu điểm gì và có phù hợp với nhu cầu vay của bạn không nhé.

Thấu chi là gì? Tất tần tật những điều cần biết về thấu chi

Tất tần tật những điều cần biết về Thấu chi

Thấu chi là gì?

thấu chi trong tiếng Anh là overdraft. đây là hình thức cho vay của tổ chức tín dụng. do đó, ngân hàng thương mại cho phép chủ thẻ ghi nợ chi tiêu nhiều hơn số dư khả dụng trong tài khoản séc của họ. số tiền vượt quá này được gọi là hạn mức thấu chi. ngân hàng sẽ tính lãi cho bạn trên số tiền bạn đã chi tiêu.

Bạn đang xem: Thấu chi trong ngân hàng là gì

Ví dụ: ngân hàng cấp cho chủ tài khoản hạn mức thấu chi là 20 triệu. số dư thực tế trong tài khoản là 20 triệu. nghĩa là bạn có thể chi tới 40 triệu. nếu bạn chi tiêu 25 triệu thì số tiền bạn chi vượt quá là 5 triệu. ngân hàng sẽ tính lãi cho 5 triệu này cho đến khi bạn trả hết số tiền trước đó.

các đặc điểm của khoản vay thấu chi là gì?

Đây là một hình thức cho vay vốn phổ biến của các tổ chức tín dụng hiện nay

Thấu chi là một hình thức cho vay vốn phổ biến của các tổ chức tín dụng hiện nay

Hạn mức thấu chi: phụ thuộc vào thu nhập, tài sản đảm bảo và lịch sử tín dụng của người vay.

khoản vay thấu chi i: thường là những chủ tài khoản có nhu cầu chi tiêu đột xuất.

điều kiện cho vay thấu chi : đa dạng, tùy thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường, nếu chủ thẻ có thu nhập ổn định thanh toán qua thẻ ngân hàng hàng tháng thì họ đủ điều kiện vay thấu chi.

XEM THÊM:  Xét nghiệm GOT giúp đánh giá chức năng gan | Medlatec

Xem thêm: Keep In The Loop là gì và cấu trúc Keep In The Loop trong Tiếng Anh

Lãi suất thấu chi : nói chung là cao, có thể gấp 1,5 lần lãi suất thông thường. tuy nhiên, ưu điểm của hình thức vay thấu chi là chủ thẻ chỉ phải trả lãi trên số tiền chi tiêu thực tế, tính theo ngày vay cụ thể, chứ không phải trả trên toàn bộ số tiền vay như các khoản vay thấu chi hay vay thế chấp. tiền lãi được tính theo số dư giảm dần như sau:

tổng lãi thấu chi hàng tháng = ∑ (số dư thấu chi thực tế * lãi thấu chi / 360 * số ngày thấu chi thực tế)

ví dụ: bạn vay thấu chi 10 triệu vnd với lãi suất 25% / năm và từ ngày sử dụng số tiền 10 triệu đến ngày thanh toán là 30 ngày. số lãi thấu chi bạn phải trả là: 10 triệu x 25% / 360 x 30 = 208,333 vnd.

Lưu ý: Một số ngân hàng quy định rằng nếu khách hàng sử dụng hình thức thấu chi và hoàn trả số tiền đã sử dụng trong một khoảng thời gian xác định vào cùng ngày thanh toán thì sẽ không bị tính lãi suất.

có những loại khoản vay thấu chi nào?

Các hình thức vay thấu chi hiện nay

Các hình thức vay thấu chi hiện nay

Hai hình thức vay thấu chi phổ biến hiện nay là vay thấu chi tín chấp (chủ yếu căn cứ vào tài khoản lương của người vay) và vay thấu chi thế chấp (căn cứ vào giá trị tài sản đảm bảo).

Đối với các khoản vay thấu chi không có thế chấp, người vay không bắt buộc phải có tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của chủ thẻ để phê duyệt một hạn mức thấu chi nhất định. tuy nhiên, do rủi ro khi thu hồi nợ cao hơn vay thấu chi nên hạn mức cho vay không cao, dao động từ 3 đến 5 lần lương hàng tháng của người vay.

XEM THÊM:  Ministry of foreign affairs and trade là gì

Xem ngay: Các ngành kiến trúc công trình, kiến trúc nội thất, và thiết kế đồ họa tại ĐH Duy Tân – Tuổi Trẻ Online

đối với khoản vay thế chấp: ngân hàng yêu cầu khoản vay phải được đảm bảo bằng tài sản cá nhân (thường là tài khoản tiết kiệm). mức cho vay cao, tùy theo giá trị tài sản đảm bảo và lên đến hàng tỷ đồng.

điều kiện và thủ tục vay thấu chi là gì?

điều kiện cho khoản vay thấu chi

Mỗi ngân hàng có các điều kiện cho vay khác nhau. Thông thường, để được xét duyệt, bạn cần đảm bảo mình có nguồn thu nhập ổn định, được thanh toán qua thẻ ngân hàng hàng tháng. Ngoài ra, chủ tài khoản còn phải đáp ứng một số điều kiện khác như:

    thu nhập tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng
  • hợp đồng lao động có thời hạn hoặc không xác định thời hạn hoặc bảng lương nhà nước.

Điều kiện và thủ tục để vay thấu chi là gì?

Điều kiện và thủ tục để vay thấu chi là gì?

Thủ tục vay thấu chi

Khi đáp ứng các điều kiện trên, chủ thẻ phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • yêu cầu hạn mức thấu chi
  • yêu cầu mở tài khoản nếu bạn không có tài khoản ngân hàng
  • cmnd / cccd / hộ chiếu hợp lệ tại thời điểm yêu cầu
  • hộ khẩu / kt3 (giấy tạm trú dài hạn)
  • giấy tờ chứng minh thu nhập như quyết định lương, hợp đồng lao động,…
  • những giấy tờ khác theo quy định

trong trường hợp giới hạn thấu chi

Trong trường hợp số dư thấu chi (bao gồm số dư gốc, phí và các chi phí liên quan) vượt quá hạn mức thấu chi, người vay phải thanh toán phần vượt quá trong thời gian quy định. Ngoài ra, người vay còn bị tính lãi suất cao hơn số tiền vay ban đầu.

XEM THÊM:  ÂM TIẾT VÀ CÁC QUY TẮC XÁC ĐỊNH ÂM TIẾT TRONG TỪ TIẾNG ANH

theo quy định của ngân hàng vpbank, nếu dư nợ thực tế của bên vay vượt quá hạn mức thấu chi do bên vay không đáp ứng được nghĩa vụ thanh toán và trả nợ thì sẽ áp dụng lãi suất cho vay đối với khoản nợ đó. nợ gốc chưa đến hạn được điều chỉnh 150%. lãi suất áp dụng kể từ thời điểm người vay vượt quá hạn mức thấu chi cho đến thời điểm số tiền vượt quá thực tế được thanh toán.

bạn có nên nhận thấu chi không?

Hình thức vay thấu chi chủ yếu đáp ứng nhu cầu vay gấp trong thời gian ngắn. Vì lãi suất các khoản vay thường cao nên bạn cần cân nhắc kỹ khi yêu cầu thấu chi. Trừ khi bạn không thể lấy tiền từ các nguồn khác, bạn nên xem xét hình thức cho vay này.

kết luận

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi thấu chi là gì. Cùng với đó, DNSe mong rằng bạn đã có thêm kiến ​​thức về hình thức vay mới để lựa chọn phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Hình thức này chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp thực sự cấp bách và khi bạn không thể lấy tiền từ các nguồn khác. Mặc dù không được biết đến nhiều như vay tín chấp hay vay mua nhà nhưng nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay tiền trong thời gian ngắn vẫn nhờ đến hình thức vay thấu chi.

Xem thêm: Làm thế nào để thu gom tài nguyên được nhiều nhất trong Rise of Kingdoms rss rise of kingdoms

Vậy là đến đây bài viết về Thấu chi là gì? Tất tần tật những điều cần biết về thấu chi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button