Thai Giáo Đúng Cách – Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ

Thai giáo đúng cách. Dạy con từ trong bụng mẹ

Hoạt động thai giáo giúp cong thông minh ngay từ trong bụng mẹ được áp dụng rất phổ biến tại các nước phát triển, trong đó Nhật Bản là một trong những nước áp dụng thai giáo rất phổ biến giúp trẻ có được xuất phát điểm rất cao ngay từ khi lọt lòng. Ở nước ta việc áp dụng vẫn còn hạn chết và chỉ được áp dụng ở mốt số mẹ tiến bộ hay tìm tòi. Do thông tin còn hạn chế và chưa có những nghiên cứu cụ thể nên việc áp dụng thai giáo của một số mẹ vẫn còn chưa đúng cách. Hãy cùng các chuyên gia của VCCIDATA tìm hiểu một số phương pháp giúp các mẹ trong bài viết sau.

Thai giáo đúng cách, cho giao tiếp với thế giới thế giới bên ngoài ngay từ trong bụng mẹ

Hiểu một cách đơn giản thai giáo chính là các hoạt động dạy con ngay từ lúc mang thai để con có những nhận biết, phản ứng với các hoạt động bên ngoài và mang lại những kết quả tích cực. Chúng ta có thể tác động đến 5 giác quan của trẻ gồm : mắt – mũi – tai – miệng – cảm xúc. Nhờ đó, bé yêu sẽ hình thành nhịp sinh học, nhanh nhẹn và làm quen sớm với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.
Bố mẹ có thể nói với con ràng mình yêu con, hạnh phúc khi có con ngay từ khi bé yêu còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, trẻ được thai giáo đúng cách sẽ gắn kết tình yêu thương với bố mẹ từ sớm. Không những thế, chỉ số IQ, EQ của trẻ cũng phát triển cao hơn; kích thích khả năng sáng tạo, tăng khả năng thích nghi…

Thai Giáo Đúng Cách - Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
Thai Giáo Đúng Cách – Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ

Thai giáo đúng cách

Thai giáo mang lại những lợi ích cả về sức khỏe và tinh thần cho bé

Chính vì những giá trị tốt đẹp đó cho cả thể chất và tinh thần của bé yêu, nhiều mẹ vội vàng “thai giáo” mà không biết rằng đang làm sai cách. Chị Hoa (Đống Đa, Hà Nội) vẫn không khỏi lo lắng khi nhớ lại “Tôi nghe nói vừa xoa vuốt bụng vừa tâm sự với con sẽ giúp con cảm thấy ấm áp và yên tâm hơn trong bụng mẹ. Thế là cứ rảnh ra, tôi lại xoa bụng, nói chuyện với con. Sau một thời gian dài, tôi bị đau bụng và khi đi khám mới biết do mình vuốt ve bụng bầu không đúng cách, lại có tiền sử sẩy thai…may mà phát hiện kịp thời.”
Như vậy, các mẹ nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những nguồn tin cậy để áp dụng thai giáo đúng cách, mang lại hiệu quả tốt đẹp cho con yêu.

Năm phương pháp áp dụng thai giáo hiệu quả

1.Phương pháp thai giáo dùng âm thanh

Nói chuyện với con: Trẻ sẽ được nghe chính giọng nói thân thương của bố mẹ kể về những câu chuyện hay chỉ đơn giản là lời thủ thỉ hàng ngày.
Cho con nghe nhạc: Theo nghiên cứu, những giai điệu êm ái, du dương có tác dụng nhất định đến trí thông minh của trẻ nhỏ từ khi còn trong bụng mẹ.
Hát ru cho con: Mẹ có thể ru con ngay từ lúc bé còn trong bụng. Những lời ru của dân tộc vốn đã rất mềm mại mà mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, sẽ rất phù hợp cho phương pháp thai giáo bằng âm thanh.

Thai giáo đúng cách

Mẹ có thể nghe những bản nhạc du dương cùng bé

Phương pháp thai giáo tiếp xúc, tương tác qua da

Tương tác với con thông qua các đầu ngón tay bằng cách xoa, massage nhẹ nhàng thành bụng. Việc massage như vậy vừa tốt cho sức khỏe của cả mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Tham khảo dịch vụ chăm sóc massage cho bà bầu cho thai kỳ khỏe mạnh, giảm đau phù nề, cải thiện tâm trạng, giảm đau mỏi lưng cho giấc ngủ sâu giấc, kết hợp thai giáo theo đừng link sau: Massage cho bà bầu

massage bà bầu

Phương pháp thai giáo tâm lý

Khi mang thai, mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái, không tự gây áp lực cho mình. Điều này sẽ tạo ra một môi trường tốt cho bé và nhờ đó, tinh thần của bé cũng tốt hơn. Không có cách làm cụ thể cho phương pháp thai giáo bằng tâm lý như thế này, tùy thuộc vào tính cách và hoàn cảnh mỗi mẹ bầu để các mẹ tự thư giãn, thoải mái là đạt kết quả. Mẹ có thể thử cách đếm số chậm rãi để quên đi sự tức giận hay nghe nhạc không lời để thư thái hơn.

Mẹ bầu hạnh phúc với gói massage bầu

Mẹ hạnh phúc, con mới hạnh phúc.

Phương pháp tiếp xúc với ánh sáng

Bắt đầu từ tuần thứ 28, mẹ có thể thai giáo cho con bằng phương pháp này thông qua trò chơi bật tắt bóng đèn để tạo phản xạ nhìn theo ánh sáng. Mẹ chỉ cần chọn một chỗ ngồi thoải mái, sau đó dùng đèn di chuyển dọc theo bụng. Nên nhớ di đèn nhẹ nhàng, chậm rãi và quan sát phản ứng của trẻ. Mẹ có thể vừa làm vừa nói chuyện, tâm sự với bé để gắn kết tình mẹ con…

Phương pháp thai giáo dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và khoa học của mẹ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cần ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không nên kiêng khem quá mức. Không nên ăn quá no mà chia thành các bữa nhỏ trong ngày. Nhớ ngủ đủ giấc và thường xuyên vận động nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe.

Tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bằng đường link sau: Bà bầu ăn gì thì tốt

Hướng dẫn chế độ ăn cho bà bầu

Thai giáo đúng cách – cho con yêu khỏe mạnh và thông minh

Tất cả những phương pháp trên mới nghe tưởng đơn giản nhưng nếu không biết áp dụng đúng cách có thể dẫn tới phản tác dụng. Mỗi giai đoạn của thai kỳ lại phù hợp cho các phương pháp thai giáo khác nhau, đem đến hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ bố mẹ mà những người thân khác như: ông, bà,…đều tìm hiểu các kiến thức về thai giáo. Không chỉ mang tới “lý thuyết” mà các mẹ và người thân nên thực hành các phương pháp thai giáo một cách đúng nhất. Điều này giúp mẹ tự tin và an tâm hơn cho một thai kỳ khỏe mạnh. Chị Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) hào hứng chia sẻ “Ngày trước mình cũng đã từng nghe tới thai giáo nhưng lại không biết nó là cả một “công trình khoa học” như vậy. Hóa ra làm gì cũng có cơ sở hết nhưng quan trọng là phải làm đúng.
Hiểu đúng về thai giáo cũng như biết được các phương pháp thai giáo sẽ giúp cho bé phát triển mạnh khỏe và tích cực hơn. Đây chính là mong muốn của bất kỳ bậc cha mẹ nào dành cho thiên thần nhỏ của mình. Và đó cũng chính là trách nhiệm và sứ mệnh của VCCIDATA để đồng hành giúp mẹ có một “thai kỳ hạnh phúc”, bé yêu chào đời khỏe mạnh.
Nếu mẹ đang gặp các tình trạng đau nhưng, khó ngủ, phù nên chân…..muốn tìm muốn tìm nới thư giãn cho thai kỳ khỏe mạnh, vượt cạn dễ dàng kết hợp với thai giáo con thông minh ngay từ trong bụng mẹ mời mẹ tham khảo dịch vụ chăm sóc massage cho bà bầu theo đường Link dưới đây:

Dịch vụ chăm sóc massage cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!