Tập yoga giảm cân hay gym đối với phụ nữ sau sinh

Để giảm cân cho chị em sau sinh thì có 2 loại hình phổ biến nhất hiện nay đó là tập Gym hoặc tập yoga giảm cân sau sinh, chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm để chị e có thể lựa chọn cho mình bộ môn phù hợp nhất:

Bạn đang xem: Tập yoga giảm cân hay gym đối với phụ nữ sau sinh

1.Vấn đề sức khỏe

Tập yoga giảm cân không chỉ tăng cường và linh hoạt xương khớp mà còn làm trẻ hóa tâm trí của bạn, mang lại nhiều tác dụng về sức khỏe khác nhau. Còn đối với tập gym sẽ chỉ làm cho cơ bắp của bạn săn chắc trở lại chứ không phải kích thích tinh thần.

Sau khi tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, tập gym sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn nhiều.

Chính vì thế mà thời lượng tập yoga sẽ kéo dài hơn so với gym. Nếu bạn đang tìm kiếm cả hai lợi ích về tinh thần và thể chất, thì tập yoga là sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

nên chọn tập gym hay yoga đển giảm cân (ảnh minh họa  internet)
nên chọn tập gym hay yoga đển giảm cân (ảnh minh họa  internet)

   2. Về tiêu hóa

Với tập Yoga là hoạt động hỗ trợ tiêu hóa, nó sẽ làm cho hệ tiuê hóa cuả bạn tốt hơn, mặt khác tập gym có thể khiến bạn thèm ăn hơn, nó khiến bạn có thể ăn qúa nhiều không tốt cho hệ tiêu hóa . Nếu bạn tập gym và ăn uống không đúng cách có thể dẫn đến ăn nhiều và tăng cân sau buổi tập. đây là một trong yếu tố khác biệt rõ ràng giữa yoga và gym.

3. Vấn đề đào tạo

Vơi gym, bạn cần huấn luyện viên trong thời gian đầu để đảm bảo có thể thực hành các bài tập một cách chính xác. Sau đó, bạn có thể luyện tập mà không cần đến các huốn luyện viên.

Còn đối với  tập yoga thì tốt nhất bạn vẫn cần hướng dẫn trong suốt quá trình. Nếu không bạn nên tập theo  các clip nếu không có giáo viên.

4. Vấn đề giảm cân

Nếu bạn cần giảm cân nhanh và sức khỏe của bạn cho phép thì nên tập Gym bởi như đã nói ở trên tập Gym thì cơ thể bạn sẽ mị mệt và có thể đau nhức xương khớp trong thời giam đầu luyện tập nên bạn cần có sức khỏe tốt . Nếu bạn luyện tập với mục đích có một vóc dáng cơ bắp khỏe mạnh thì cũng hãy chọn gym.

Yoga cũng có thể giảm cân nhưng phải mất thời gian dài hơn và giảm chậm hơn bởi yoga kích thích tâm hồn, khiến con người ta quên đi căng thẳng ở hiện tại và còn rất nhiều tác dụng khác nữa.

=>Bạn có thể xem thêm: YOGA CHO MẸ SAU SINH? CÓ LỢI ÍCH THẦN KÌ NHƯ THẾ NÀO?

Và nếu bạn mới sinh em bé thì tôi khuyên bạn nên tập Yoga giảm cân bởi lúc này sức khỏe cuả bạn chưa thực sự hồi phục như ban đầu, hơn nữa bạn cần giữ sức khỏe thể chất cũng như tinh thần để có thể chăm bé một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình

Theo Thanh Vân/Reatimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!