Hỏi đáp

Tần suất viếng thăm khách hàng là gì

Bạn đang quan tâm đến Tần suất viếng thăm khách hàng là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tần suất viếng thăm khách hàng là gì tại đây.

Quy tắc phân chia tuyến bán hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng ngành, từng doanh nghiệp hoặc thậm chí từng tỉnh, thành phố và quận, huyện. bản thân bộ phận tuyến đường không chỉ đơn giản là nói với nhân viên a chăm sóc khách hàng này, nhân viên b chăm sóc khách hàng đó, mà phải dựa trên tính toán phạm vi, nghiên cứu thị trường cụ thể và chú ý chặt chẽ. .

Trong quá trình tiếp xúc với hàng nghìn công ty sản xuất và phân phối lớn nhỏ, Mobiwork đã phát hiện ra 5 “nút thắt” phổ biến trong quản lý bán hàng tại Việt Nam hiện nay:

Bạn đang xem: Tần suất viếng thăm khách hàng là gì

 • xung đột về lộ trình bán hàng
 • không được cập nhật thường xuyên, các lộ trình bán hàng được điều chỉnh theo tình hình thực tế
 • bỏ qua các cửa hàng để ghé thăm
 • li>

 • tần suất không phù hợp của các chuyến thăm
 • không kiểm soát, đánh giá đầy đủ hiệu quả của việc đi lại của nhân viên

Bài viết sau đặc biệt hữu ích cho (các) giám sát bán hàng và lãnh đạo bán hàng để đề xuất cách loại bỏ các “nút thắt” trong quản lý bán hàng và phân khúc.

lộ trình bán hàng là gì?

Lộ trình bán hàng

là danh sách các điểm bán hàng được giao cho nhân viên kinh doanh phụ trách, quy định số lượng cửa hàng sẽ đến và phục vụ. tùy thuộc vào đặc thù của từng ngành hàng và cách thức quản lý của từng doanh nghiệp, lộ trình bán hàng sẽ được phân chia theo khu vực, tuyến đường, đối tượng khách hàng hoặc tần suất truy cập.

quản lý tuyến bán hàng có tầm quan trọng lớn khi phân bổ nguồn lực và tăng cơ hội bán hàng tại các điểm bán. đồng thời, nó cũng giúp đánh giá và quản lý hiệu quả hoạt động của đội ngũ bán hàng tại thị trường. Việc phân khúc bán hàng tối ưu luôn là một bài toán khó đối với người giám sát, đòi hỏi sự thông minh, kinh nghiệm thị trường và tư duy nhạy bén.

5 “nút thắt” phổ biến trong phân đoạn bán hàng

 • xung đột về lộ trình bán hàng
 • không được cập nhật thường xuyên, các lộ trình bán hàng được điều chỉnh theo tình hình thực tế
 • bỏ qua các cửa hàng để ghé thăm
 • li>

 • tần suất không phù hợp của các chuyến thăm
 • không kiểm soát, đánh giá đầy đủ hiệu quả của việc đi lại của nhân viên

1. xung đột đường dây bán hàng

mâu thuẫn trong các dòng bán hàng phổ biến nhất là hiện tượng khớp dòng ngược lại.

 • trực tuyến: một tuyến bán hàng có nhiều nhân viên được chỉ định đến cùng một điểm bán hàng với nhiều nhân viên đến thăm và kiểm tra hàng tồn kho, giới thiệu sản phẩm, v.v., mà gây tâm lý “phiền phức” tại điểm bán, gây lãng phí nhân lực và khó quản lý hiệu quả làm việc của từng nhân viên.
 • offline: schema hiện tượng xảy ra khi nhân viên giám sát không sắp xếp thứ tự danh sách các cửa hàng cùng khu vực do người bán phụ trách. Ví dụ, nhân viên A chỉ phụ trách đi tuyến ở quận 1, nhưng quản đốc lại giao thêm cho 1-2 điểm hàng ở quận 2 do người khác phụ trách. khoảng cách địa lý quá lớn gây khó khăn cho việc phục vụ khách hàng của nhân viên. tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra khi số lượng cửa hàng lên đến vài nghìn, vài chục nghìn khiến giám thị không thể bao quát hết được.

2. không thường xuyên cập nhật và điều chỉnh các tuyến bán hàng theo tình hình thực tế

lộ trình mới là công việc cần được thực hiện thường xuyên và liên tục để cập nhật lộ trình mới nhằm thích ứng tốt hơn với những thay đổi thực tế của thị trường, chẳng hạn như số lượng cửa hàng / thay đổi nhà phân phối: bổ sung mới hoặc từ bỏ hoặc thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

XEM THÊM:  Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn

để xác định lại sức mạnh bán hàng, sup (supervisor: quản lý, giám sát) cần “gian lận” để tiết lộ tình hình thực tế của từng điểm bán / cửa hàng; theo dõi “các bước trên đường đi” trong phương thức giao hàng, thói quen mua sắm, giờ mở cửa (ví dụ: một số cửa hàng mở cửa từ 6 giờ sáng nhưng các cửa hàng giống nhau mở cửa lúc 9 giờ sáng) và theo dõi chúng. giảm giá,…)

Công việc này tốn nhiều thời gian và công sức nên thay vì phải thực hiện mỗi tháng một lần thì thường bị bỏ qua hoặc chỉ thực hiện 5 hoặc 6 tháng một lần. một trong những hệ quả là nhân viên ảo, cửa hàng ảo, đơn hàng ảo khó kiểm soát.

3. bỏ lỡ điểm bán hàng để ghé thăm

Những người bán hàng thường mắc sai lầm là mất điểm vì nhiều lý do. ví dụ đầu ngày điểm bán đóng cửa nên bán hàng sẽ chuyển sang điểm bán khác trước, cuối ngày vì nhiều việc phải quên quay lại điểm bán ban đầu. bán để xem nếu họ đã mở một cửa hàng. Việc theo dõi do chưa quản lý chặt chẽ danh sách khách hàng nên không phát hiện ra điểm bán hàng bị thất lạc và không được tham dự. hậu quả dễ xảy ra nhất là điểm bán hàng rơi vào tay đối thủ cạnh tranh.

4. tần suất truy cập không phù hợp

tần suất ghé thăm là số lần người bán ghé thăm cửa hàng. tần suất truy cập quá dày hoặc quá ít đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ khách hàng bán hàng.

Cách xác định tần suất truy cập tiêu chuẩn của khách hàng:

Việc xác định tần suất truy cập thường dựa trên mục tiêu bán hàng và nhu cầu của lãnh thổ, cũng như đặc điểm của khách hàng trong khu vực đó. được đại diện bởi các tần số:

f8 = hai lần một tuần, thích hợp cho các cửa hàng có doanh số cao nhưng ít không gian;

Xem ngay: Tại sao không nhận được mã đăng nhập facebook

f4 = mỗi tuần một lần phù hợp với hầu hết các cửa hàng tập trung ở khu vực nội thành hoặc ngoại thành với doanh số tương đối tốt.

f2 = 2 tuần một lần, phù hợp với những cửa hàng không có doanh số tốt (tỷ lệ bán hàng khá thấp)

f1 = mỗi tháng một lần thích hợp cho các cửa hàng không quan trọng.

tần số phổ biến và tốt nhất là f4. tần suất đi chợ phù hợp sẽ khác nhau tùy thuộc vào dòng sản phẩm, các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, cũng như khả năng của đội ngũ bán hàng.

Đối với những doanh nghiệp có hàng chục điểm bán hàng và hàng trăm điểm bán hàng, việc kiểm soát tần suất truy cập một cách “thủ công” là khá khó khăn, phụ thuộc chủ yếu vào báo cáo bán hàng được cung cấp.

5. không kiểm soát, đánh giá đúng mức hiệu quả của con đường nhân viên

Đội ngũ nhân viên kinh doanh là một mắt xích rất quan trọng trong hệ thống phân phối. Tuy nhiên, với phần lớn thời gian làm việc trên thị trường, người quản lý khó có thể kiểm soát được thời gian làm việc thực tế và địa điểm bán hàng. Đánh giá không đúng về hiệu quả đường đi của nhân viên dẫn đến nhân viên năng động, chăm chỉ cũng nhận được mức lương và thưởng “tương đương” với nhân viên kém nhiệt tình, dẫn đến sự mất tinh thần của đội ngũ bán hàng, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty. . đây là thực trạng rất phổ biến và cũng là “bài toán đau đầu” không riêng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

XEM THÊM:  Cách hàn 3g

Trên đây là 5 “nút thắt” thường gặp trong mảng bán hàng của các công ty sản xuất và phân phối hiện nay. Điểm chung, khó khăn là do phương pháp quản lý chưa phù hợp, thiếu yếu tố “số hóa” và tự động hóa.

giải pháp phân đoạn bán hàng hiệu quả

Bước sang một thế kỷ mới với nhiều thách thức từ đại dịch covid-19, thị trường cạnh tranh gay gắt và làn sóng hội nhập mạnh mẽ, nhiều công ty nhận ra: chỉ có ứng dụng công nghệ vào quản lý: chỉ có hoạt động mới mong được duy trì và phát triển. Đặc biệt trong ngành phân phối bán lẻ, phần mềm DMS sẽ trở thành giải pháp phổ biến nhất. đặc biệt, với phần mềm dms, các công ty có thể giải quyết “bài toán” phân khúc bán hàng hiệu quả.

hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ gps và phần mềm dms bản đồ số giúp thay thế 100% các thao tác thủ công bằng cách tự động định tuyến bán hàng thông minh.

1. lộ trình bán hàng

Đối với những công ty có danh sách điểm bán, giám sát chỉ cần tải dữ liệu lên, phần mềm dms sẽ tự động đưa ra lộ trình bán hàng tối ưu nhất chỉ sau vài phút xử lý thông tin. Sau đó người giám sát sẽ gán tên tài khoản của nhân viên theo lộ trình để theo dõi và ấn định ngày thực hiện cụ thể. sẽ không xảy ra tình trạng chồng chéo, trái ngược với cách quản lý “thủ công”.

Đó là quy trình chung, còn thực tế mỗi phần mềm dms đều có quy trình hoạt động riêng, ưu điểm riêng nên để dễ so sánh, trong bài viết này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về chức năng phân khúc bán hàng. thông minh trên phần mềm mobiwork dms.

Phần mềm mobiwork dms hỗ trợ nhập / xuất danh sách POS từ excel nên thao tác khá nhanh chóng và dễ dàng. bạn cũng có thể sao chép đường dẫn bán hàng để thêm khách hàng từ một đường dẫn khác; thêm tuyến bán hàng mới; phân nhiều tuyến cho 1 nhân viên; thay đổi lộ trình bán hàng từ nhân viên này sang nhân viên khác. do đó, trong trường hợp nhân viên cũ nghỉ việc, cấp trên chỉ cần chuyển toàn bộ dữ liệu về lộ trình bán hàng cho nhân viên mới bằng cách gán tên nhân viên đó.

2. thay đổi tuyến đường dễ dàng

Xem ngay: Tôn trọng là gì? Biểu hiện và ý nghĩa của việc tôn trọng – September Studio

mobiwork dms hỗ trợ thiết lập báo cáo khách hàng mới, các nhà lãnh đạo có thể theo dõi số lượng khách hàng mới đến mỗi ngày. độ phủ khách hàng trên từng khu vực được hiển thị sinh động trên bản đồ số, từ đó có thể nhận biết được khu vực nào đang “ăn nên làm ra”, sản phẩm nào đang bán chạy trên thị trường, v.v. nhằm củng cố hệ thống phân phối cho các công ty.

3. không bao giờ bỏ lỡ một điểm bán hàng để ghé thăm

Lộ trình bán hàng sau khi được thiết lập bởi giám sát sẽ được cập nhật trên thiết bị di động của mỗi nhân viên. danh sách tuyến đường được hiển thị trực quan và được sắp xếp theo khoảng cách để dễ dàng điều hướng. Công cụ tìm đường được tích hợp trong phần mềm giúp người bán dễ dàng tìm được đường đi thuận tiện nhất.

XEM THÊM:  TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG CÓ ÂM THANH

quan trọng hơn, mobiwork dms cung cấp thông tin cụ thể về từng tuyến đường: lịch sử mua hàng tại điểm bán, công nợ, hàng tồn kho hoặc thông tin về sản phẩm mới, khuyến mãi và báo cáo. Thăm khách hàng trực tiếp trên điện thoại di động. do đó, các nhân viên thương mại sẽ hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và giám sát các tuyến bán hàng do họ phụ trách.

Hơn nữa, nhân viên thương mại có thể lọc danh sách các điểm bán chưa được ghé thăm trong ngày để tránh các điểm bán bị mất trong lộ trình bán hàng.

4. phân chia tần suất truy cập từ khách hàng trực tuyến cho nhân viên

mỗi tuyến bán hàng sẽ cần một tần suất truy cập khác nhau. Phần mềm DMS cho phép người quản trị phân chia linh hoạt tần suất truy cập thành một tuyến hoặc nhiều tuyến cùng lúc chỉ với những thao tác đơn giản trên giao diện website.

5. giám sát chính xác hiệu quả lộ trình của từng nhân viên

nhân viên đến thăm điểm bán hàng sẽ thao tác với bảng kê nhập xuất tồn trong phần mềm. người quản lý sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động để thu thập các dữ liệu sau:

 • thời gian bắt đầu / kết thúc chuyến thăm của mỗi nhân viên đến từng điểm bán hàng;
 • vị trí công việc được cập nhật theo thời gian thực; Bằng cách nhìn vào vị trí trên bản đồ, người giám sát có thể biết liệu nhân viên của mình đang di chuyển hay đứng yên;
 • tất cả hồ sơ hoạt động bán hàng được lưu trong phần lịch sử lượt truy cập được phép. giám sát dễ dàng tìm kiếm và so sánh: số km đã đi trong ngày, thiết bị di động đang sử dụng, lộ trình di chuyển từ vị trí của khách hàng đầu tiên đến khách hàng cuối cùng, …
 • kiểm soát phần trăm pin còn lại, thời gian đồng bộ hóa dữ liệu cuối cùng, nhắn tin nội bộ trong phần mềm để hỗ trợ giải quyết sự cố tức thì.

Ngoài ra, lộ trình thăm hỏi khách hàng của nhân viên luôn được lưu lại và hiển thị sinh động, trực quan trên bản đồ số. người quản lý có thể theo dõi lộ trình của nhân viên từ khách hàng đầu tiên đến khách hàng cuối cùng, không bao giờ bỏ sót điểm bán hàng.

do đó, có thể nói ứng dụng phần mềm dms là giải pháp chuyên biệt và hiệu quả nhất cho các công ty phân phối muốn giải quyết những khó khăn trong phân khúc bán hàng, quản lý lực lượng bán hàng, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm và phân vân lựa chọn nhà cung cấp phần mềm DMS đáng tin cậy trên thị trường thì có thể tham khảo phần mềm Mobiwork DMS do Công ty Cổ phần Công nghệ Mobiwork Việt Nam phát triển.

đăng ký dùng thử phần mềm:

các bài đăng liên quan:

Xem thêm: Tại sao đột biến lệch bội thường gây hậu quả nặng nề cho thể đột biến hơn là đột biến đa bội

 • Chiến lược phân phối mới của biti – đánh thức thị trường đang ngủ yên
 • tại sao các thương hiệu bánh trung thu luôn mở bán trước nhiều tháng?
 • câu chuyện về kinh đô “bán mình” để thành lập mondelez để ước mơ lớn và cạnh tranh lại chính mình
 • nestlÉ milo cách “lách” khe cửa hẹp “để giành chiến thắng trong” Cát sữa Việt “?
 • Tự kinh doanh Tết Trung thu cho riêng bạn
 • Tết Trung thu: Các doanh nghiệp nên lấy” tốc độ “làm sức mạnh của mình

Vậy là đến đây bài viết về Tần suất viếng thăm khách hàng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button