Tầm Quan Trọng Của Bữa Ăn Sáng Là Gì? Thời Điểm Ăn Sáng Tốt Nhất Là Khi Nào?

Bữa sáng được coi là một trong những bữa chính trong ngày. Chúng sẽ giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao và nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu cho những hoạt động trong ngày mới. Bên cạnh đói thói quen ăn sáng còn giúp bạn:

*

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe con người

Ngừa ung thư và các bệnh tim mạch

Một khẩu phần ăn sáng với hoa quả, chúng ta đã tuân thủ đúng với mục tiêu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới là “tăng cường cung cấp hoa quả và chất khoáng cần thiết cho cơ thể để tham gia quá trình phòng chống bệnh tật”. Ngược lại, nếu bỏ ăn sáng tức là không sử dụng đến hoa quả thì việc phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mạn tính khác sẽ giảm đi rõ rệt.

Đang xem: Tầm quan trọng của bữa ăn sáng

Ngoài ra, một ly nước cam tươi cho bữa sáng cũng góp phần làm gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì với hàm lượng vitamin C cao, nước cam có khả năng tăng cường hàm lượng cholesterol HDL hữu ích và giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch; nước cam tươi còn rất giàu kali, một vi chất phòng chống hiệu quả huyết áp cao và đột quỵ.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu duy trì thói quen ăn sáng thì bữa sáng chính là bữa ăn cung cấp đáng kể lượng canxi, các vitamin thiết yếu và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, kẽm và sắt. Do đó, thông thường trong các bữa ăn sáng luôn cần phải có sữa và ngũ cốc để cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết giúp cơ thể khởi động tốt và bắt đầu một ngày làm việc mới.

*

Duy trì bữa sáng đều đặn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng

Cung cấp chất xơ cho cơ thể

Chất xơ là thành phần mà cơ thể thường không hấp thu đủ, trong khi cơ thể cần ít nhất 25-30g chất xơ mỗi ngày. Trong một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ, những phụ nữ tiêu thụ 23g chất xơ/ngày sẽ giảm 23% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người chỉ nạp khoảng 11g. Còn với nam giới, chất xơ sẽ ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tim tới 36%.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Tnt Việt Nam, Chuyển Phát Nhanh Tnt

Giúp giảm trọng lượng cơ thể

Đối với những người thừa cân hay những người muốn giảm cân, tốt nhất nên ăn sáng với ngũ cốc giàu chất xơ, vì chất xơ cung cấp hàm lượng calorie rất thấp. Đồng thời, nó làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm cảm giác đói, cảm giác thèm ăn. Do đó, những người ăn nhiều chất xơ ít bị tăng cân hơn.

Cải thiện trí nhớ và khả năng học tập, làm việc

Theo một số nghiên cứu, những học sinh được ăn sáng đầy đủ thường có thành tích học tập tốt hơn những trẻ bỏ bữa sáng. Đó là do ăn sáng giúp cải thiện trí nhớ ngắn, khả năng đọc, tính toán số học, cải thiện khả năng tập trung và học tập, bao gồm các kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Quận 1 Nguyên Căn, Thuê Nhà Riêng, Kiệt, Nhà Cấp 4 2021

Với người lớn cũng vậy, luôn có sự tập trung và khả năng ghi nhớ cao khi ăn sáng đầy đủ, điều đó cũng có thể được giải thích là do mức độ đường trong máu được duy trì và cung cấp đầy đủ cho hệ thống thần kinh trung ương. Với một bữa sáng đầy đủ sẽ đảm bảo mức đường huyết thường xuyên trong máu để cung cấp cho não bộ, từ đó góp phần làm tăng khả năng học tập, làm việc của bộ não vào buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!