TẠI SAO VÒNG 1 KHÔNG PHÁT TRIỂN

Ngực là bộ phận có cấu trúc vô cùng đặc biệt với sự liên kết và đàn hồi nhịp nhàng của các mô mỡ bên trong, vì vậy kích thước vòng 1 to hay nhỏ là tùy vào số lượng mô mỡ và sự đàn hồi của các mô mỡ này.

Bạn đang xem: Tại sao vòng 1 không phát triển

Vòng 1 không phát triểnhay còn gọi là ngực lép là những bộ ngực có kích thước nhỏ, có ít mô mỡ bên trong, núm vú và quầng vú cũng không phát triển lớn.

Vậy làm sao để biết mình có phảingực léphay không?

Ngoài việc tự nhìn nhận bằng mắt thì còn có các chỉ số trung bình được tính theo số đo chiều cao trung bình và kích cỡ ngực. Bảng số đo ngực phù hợp với chiều cao dưới đây sẽ cho bạn biết mình có bị ngực lép hay không.

*

Nhưng tất cả các con số trên đều mang tính tương đối, để biết chính xác tình trạng vòng 1 của bạn, bạn nên tới thăm khám các bác sĩ để có được chuẩn đoán chính xác hơn về vòng 1 của mình. Nếu như bạn thuộc loại “lép” chính hiệu thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng xem tiếp các nguyên nhân và cách cải thiện vòng 1 ở bên dưới nhé !

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vòng 1 của bạn không được như ý nhưng dưới đây mình chỉ đề cập tới một vài nguyên nhân chính và hay gặp khiến vòng 1 của bạn không phát triển.

*

Vòng 1 “màn hình phẳng” khiến nhiều chị em mất tự tin

Nội tiết tố là một thành phần cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của cơ thể đặc biệt là các bộ phận đặc trưng của mỗi cơ thể. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn, các mô hạch sữa chậm phát triển hơn do vậy làm vòng 1 không phát triển như bình thường và kéo theo đó là chu kỳ kinh nguyệt cũng không ổn định. Bạn nên gặp bác sĩ để sớm được chuẩn đoán và có các biện pháp để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ vì vậy khi cơ thể bị sút cân hoặc giảm năng lượng quá nhiều sẽ khiến các mô mỡ này bị giảm kích thước đồng thời mô cơ giảm theo, chính điều này sẽ làm ngực bạn nhỏ lại.

Tuy nhiên đây là nguyên nhân thông thường và dễ xử lý. Bên cạnh đó theo thời gian cơ thể sẽ bị lão hóa, vòng 1 cũng vậy nên các hiện tượng ngực chảy xệ, sa trễ cũng là điều dễ hiểu.

Đôi khi ngay từ khi hình thành phôi thai thì các mô tuyến vú đã thiếu hoặc chậm phát triển do đó khiến vòng 1 không phát triển bình thường.

Các thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng lại khiến vòng 1 của bạn kém phát triển như thường xuyên thức khuya, dùng quá nhiều chất kích thích, nằm xấp khi ngủ…Nhất là đối với các chị em phụ nữ trước khi sinh không chịu mặc áo ngực sẽ dẫn tới việc ngực bị xệ sau sinh.

Bạn có thể luyện tập thể dục, thể thao, các bài tập làm săn chắc và kích thích vòng 1 phát triển đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để các mô tuyến vú và mô mỡ được kích thích và to hơn nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì.

Nếu bạn đang trong tuổi dậy thì thì bạn nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để ngực phát triển đồng thời cũng quan sát và chăm chút tới cơ thể mình hơn.

Xem thêm: Giờ Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh Theo Từng Tháng Tuổi Khoa Học, Trẻ Ngủ Bao Nhiêu Giờ Mỗi Ngày Là Đủ

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp để giúp chị em phụ nữ che đi những khuyết điểm trên cơ thể, cả vòng 1 cũng vậy. Sau đây là một số biện pháp giúp cải thiện vòng 1 của bạn:

Điều này sẽ khiến chị em thấy thoải mái hơn không còn quá tự ti về vòng 1 không phát triển của mình. Miếng độn ngực hình trái xoài sẽ giúp bầu ngực nở nang hơn ngoài ra các trang phục nên lựa chọn là trang phục sáng màu, váy có thắt eo để tạo cảm giác vòng 1 lớn hơn.

Đây là phương pháp hiệu quả kết hợp với việc bổ sung các chất dinh dưỡng sẽ giúp các mô mỡ phát triển hơn khiến ngực trở nên đầy đặn và săn chắc hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!