Hỏi đáp

Tại sao trên máy bay phải tắt điện thoại

Bạn đang quan tâm đến Tại sao trên máy bay phải tắt điện thoại phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao trên máy bay phải tắt điện thoại tại đây.

Hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều phương tiện thông tin nói về việc điện thoại có thể khiến nhiễu loạn hệ thống máy bay. Điều này ảnh hưởng tới an toàn của các chuyến bay. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những trường hợp không tắt điện thoại nhưng chuyến bay vẫn diễn ra bình thường. Nhưng nói thế cũng không có nghĩa là các thiết bị không gây ảnh hưởng gì. Đó là lý do, bạn vẫn thường nghe thấy tiếp viên hàng không thường nhắc nhở “Tắt nguồn điện thoại di động và các thiết bị điện tử cầm tay”. Và bạn nên biết rằng, các hãng hàng không không muốn có một sự ảnh hưởng nào xấu dù rất nhỏ xảy ra trên chuyến bay, ảnh hưởng đến tính mạng nhiều người. Cùng tìm hiểu về sự ảnh hưởng của điện thoại nói riêng và cácthiết bị điện tử nói chung trên một chuyến bay.

Bạn đang xem: Tại sao trên máy bay phải tắt điện thoại

*

Tại sao phải tắt nguồn điên thoại di động cũng như các thiết bị điện tử?

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) từng đưa ra lệnh cấm sử dụng các thiết bị điện tử các nhân trên máy bay, vào năm 1991. Các thiết bị điện tử đó bao gồm có điện thoại.Tuy nhiên trong khi Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) lại không cấm sử dụng các thiết bị này.

Lý do mà FCC đưa ra là sự hoạt động của các thiết bị điện tử sẽ phát ra sóng vô tuyến, khiến nhiễu hệ thống điện tử máy bay. Bởi máy bay có một hệ thống các thiết bị điện tử nhằm hỗ trợ sự liên lạc giữa phi công với mặt đất với ý nghĩa định hướng giám sát. Hơn nữa, trên máy bay có rất nhiều thiết bị sử dụng tín hiệu radio để gửi và tiếp nhận thông tin, và chúng rất dễ bị nhiễu bởi các thiết bị phát sóng sử dụng tần số radio tương tự như điện thoại di động.

XEM THÊM:  Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi Tập 17

*

Một trong những lý do mà FCC đưa ra nữa chính là, khi điện thoại di động hay thiết bị thu phát sóng hoạt động sẽ khiến mạng lưới truyền thông dưới đất bị nhiễu. Cụ thể, khi bạn thực hiện một cuộc gọi ở độ cao dưới 10,000 ft, thì tín hiệu sẽ truyền qua hàng loạt những cột phát sóng di động. Đây cũng là nguyên nhân khiến mạng lưới truyền thông dưới đất bị tắc nghẽn. Còn khi bạn bay ở độ cao 30,000 ft (~ 9144m), điện thoại di động sẽ không nhận được tín hiệu di động, vì thế tốt nhất bạn nên để chế độ Airplane Mode hạn chế tình trạng bị hết pin khi nó cứ phải liên tục dò tìm.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trên máy bay trong máy bay khi đi qua vùng thời tiết xấu, có thể gây tổn thương cho chính bạn. Bởi trong trường hợp đó, máy bay dằn xóc, khiết thiết bị bị hất văng, có thể gây nguy hiểm.

Tuy rằng hiện tại chưa có một chứng cứ về tai nạn hàng không để chứng minh sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử trên chuyến bay. Nhưng vì sự an toàn được đặt lên hàng đầu trong ngành hàng không, nên lệnh cấm này được nhiều hãng hàng không áp dụng và hưởng ứng.

Giai đoạn nào trên máy baykhông nên sử dụng điện thoại di động nhất?

Cất cánh và hạ cánh được xem là hai giai đoạn quan trọng trong mỗi chuyến bay, khi mà các phi hành gia phải tập trung cao độ cũng như liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát. Vì vậy điện thoại di động sẽ phải tắt nguồn hoặc đưa về chế độ Airplane Mode. Ngoài ra, các thiết bị khác như máy nghe nhạc, laptop, máy chơi game cũng phải tắt trong giai đoạn này.

XEM THÊM:  Cách pha nước mắm chấm phở cuốn

*

Có nên sử dụng điện thoại di động trên máy bay?

Vào tháng 10/2013, FAA đã công bố việc hành khách có thể sử dụng các thiết bị điện tử trong chuyến bay. Tuy nhiên, với điều kiện sử dụng chỉ ở chức năng giải trí và phải để ở chế độ độ Airplane Mode. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối Bluetooth khoảng cách ngắn, wifi và dùng cácthiết bị ngoại vi. Đặc biệt khi máy bay đang trong giai đoạn cất cánh hay hạ cánh, bạn nên giữ chặt điện thoạitrên tay hoặc đặt vào túi phía trước.

Xem thêm: Tại Sao Khởi Nghĩa Hương Khê Là Tiêu Biểu Nhất Trong Phong Trào Cần Vương?

Tốt nhất, bạn nên thực hiện theo đúng quy định mà hãng hàng không bạn đi đưa ra, cũng như tùy theo từng quốc gia về việc sử dụng điện thoại trên máy bay. Và hiện tại ở Việt Nam, cả ba hãng hàng không trong nước đều cấm sử dụng điện thoại di động trên máy bay.

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao trên máy bay phải tắt điện thoại đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button